Ten of Wands: Thổ Tinh trong Nhân Mã

Ten of Wands: Thổ Tinh trong Nhân Mã

– Chúa Tể của Sự Áp Bức

Saturn                        9. Saggittarius

Thổ tinh, hành tinh đeo khuyên, tượng trưng cho những giới hạn và sự ràng buộc, trói buộc tất cả mọi thứ mà nó chạm vào. Ở đây, nó đè nặng lên anh chàng Nhân Mã vô tư bằng một gói hành lý, chúng ràng buộc lên anh, đè nặng và làm chậm bước tiến của anh về phía trước.

Giống như Sisyphus, chàng trai trẻ bị phạt phải không ngừng lăn tảng đá to lên đến đỉnh núi cho đến hết cuộc đời – nhưng trong trường hợp này, anh chàng phải mang một bao tải những cành cây đang cháy vượt qua một cánh đồng rộng lớn.

Nhân Mã thường tự do tự tại vui chơi, không màng đến tình cảm. Một người kỵ sĩ ưa mạo hiểm sẽ không thích gì bằng việc tự do cưỡi ngựa dưới ánh mặt trời, thám hiểm những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, và nghiệm ra những triết lý mới.

Thổ tinh còn là hành tinh của trọng lực. Khi Thổ tinh trở thành chủ quản của 10 độ cuối của Nhân Mã, nó mang theo sức nặng của thế giới đến với nó. Nó kìm chế những giấc mơ, hy vọng và tạo ra những giới hạn, thử thách trong chuyến hành trình của anh chàng.

Chàng trai trẻ có thể mang trên mình gánh nặng và khó khăn trong việc bộc lộ ra những ước mơ và lý tưởng của mình. Những hy vọng chưa được hoàn thành tạo nên những trăn trở lên bất cứ tầm hồn của bất kỳ ai. Anh ta có thể đang bị mắc kẹt với những tội lỗi, những sai lầm trong quá khứ, cũng như hồn ma của Marley, vĩnh viễn bị trói buộc trong sợi xích mà mình tạo ra.

IMG_0031

Các nhà huyền học hội Golden Dawn gọi Thổ Tinh trong Nhân Mã là “Chúa tể của sự áp bức”. Cho bất kỳ ai không quen chịu đựng những giới hạn và trói buộc của Thổ tinh, gánh nặng của trách nhiệm có thể trông giống như một sự áp bức.

Trong Qabalah, Ten of Wands mô tả Malkuth, khu vực thứ mười của thực tế trần gian. Vị trí của nó nằm trong Atziluth, thế giới đầy cảm hứng của lửa. Nó mô tả những tồn tại thực tế của những ước mơ và lý tưởng trong mỗi chúng ta, nó nhắc chúng ta cần phải làm việc thật nhiều để tổ chức và biến những điều đó thành sự thật.

Khi đọc tarot, lá Ten of Wands thường thể hiện những công việc quá tải và không có tổ chức, sắp xếp.

10 độ cuối của Nhân Mã thường rơi vào giữa ngày 13 và 21 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ của Nhân Mã.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply