Nine of Wands: Mặt Trăng trong Nhân Mã

– Nữ Hoàng của Sức Mạnh Lớn Lao

Moon                         9. Saggittarius

Nhân Mã là một nhà thám hiểm và một nhà du hành – nhưng tại đây, dưới ảnh hưởng của những suy tư, thiền định từ Mặt Trăng, nó trở thành một chiến sĩ đang dành thời gian để tưởng nhớ những nhiệm vụ trong quá khứ và xây dựng các kế hoạch cho trận đấu kế tiếp – cũng như bắt đầu một chu kỳ trải nghiệm mới. Trong thực tế, bạn có thể nghĩ rằng cô gái trong lá bài giống như phiên bản đang phòng thủ của The High Priestess, được tôi luyện bởi thời gian và kinh nghiệm trong thế giới tối tăm của cuộc sống. Cuộc hành trình của Nhân Mã không phải lúc nào cũng đưa lối họ đến những nơi tươi sáng và hạnh phúc, và việc tương ứng với hình mẫu của lá Temperance thường cho thấy sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối.

Trong lá bài Nine of Wands, tư thế của người nữ chiến binh trẻ là phòng thủ: cô là một chiến binh giàu kinh nghiệm, và đồng minh của cô lúc này không ai khác là chính cô, cùng với một sức mạnh tinh thần đủ mạnh và đủ chắc để cô có thể đứng vững trước mọi cuộc tấn công.

IMG_0030

Thậm chí như vậy, cô vẫn sẽ tiếp tục canh chừng và phòng thủ. Cô biết rằng một cuộc tấn công bất ngờ có thể sẽ đến bất cứ lúc nào, và cô sẽ không bỏ chiếc khiên của mình xuống. Trong khi lưng cô đối diện với bức tường, cơ thể của cô lại nghiêng đi một góc, từ đó cô có thể đáp trả lại những mối đe dọa từ bất cứ hướng nào.

Các nhà huyền học hội Golden Dawn đã gọi Mặt Trăng trong Nhân Mã là “Nữ hoàng của sức mạnh lớn lao”, bởi vì năng lượng êm dịu của Mặt Trăng đã cho Nhân Mã những hiểu biết và triết lý thâm sâu mà nó khao khát – đặc biệt khi nó đến từ những trận chiến về tinh thần. Sự pha trộn giữa tính cách của Nhân Mã và cảm xúc của Mặt Trăng sẽ giúp ta xây dựng một pháo đài của sức mạnh, lòng quả cảm và khả năng tự lực.

Trong Qabalah, Nine of Wands mô tả Yesod, khu vực thứ chín của nền tảng. Nó tương ứng với Mặt Trăng, khối cầu phản chiếu ánh sáng. Vị trí của nó nằm trong Atziluth, thế giới đầy cảm hứng của lửa. Nó đóng vai trò như một sự gợi nhớ rằng sẽ không có thành công nào đến mà không kèm theo sự kiên trì. Cũng như một người mẹ phải chờ những tháng ngày trôi qua để có thể hạ sinh ra được đứa trẻ, người chiến sĩ trọng thương này cần phải bỏ qua quá khứ để tiếp tục đi về phía trước.

Khi đọc tarot, lá Nine of Wands thường diễn tả một người lính bị thương – một người đã có thể mất mạng trong chiến trận, nhưng vẫn lập kế hoạch để chiến thắng.

10 độ giữa của Nhân Mã thường rơi vào giữa ngày 3 và 12 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 10 và 20 độ của Nhân Mã.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

LEAVE A REPLY