Lá XVI. The Tower – Gothic Tarot

XVI. The Tower

16

Xung đột và biến động bất ngờ, đổ nát, đau khổ, tàn phá, nghịch cảnh hoặc điều ô nhục, một sự can thiệp bất ngờ của số phận, cơ hội cho một khởi đầu mới. Diễn giải ngược: Áp bức, tù đày, bạo ngược.

Nghĩa chính: Tower dự báo một trớ trêu của số phận sẽ tạo ra một tác động bất ngờ và kịch tính lên cuộc sống của bạn. Sự sụp đổ của môi trường ổn định xung quanh sẽ giải phóng bạn khỏi các bức tường mà bạn đã xây dựng quanh mình. Một thời kỳ hỗn loạn sẽ sớm áp đảo bạn và cuộc sống trở nên biến động. Một bước ngoặc không lường trước sẽ phơi bày điều đã bị che đậy và sự thật về tình hình hiện tại của bạn sẽ được làm sáng tỏ với tất cả. Lá bài Tower cảnh báo rằng con đường bạn đang đi sẽ dẫn đến thảm họa. Sức mạnh của Nhân quả vũ trụ sẽ nỗ lực thực thi những gì xứng đáng phải thế. Cần trù liệu trước cho một sự thật đau đớn nhưng không thể tránh khỏi. Nếu đảo ngược lá bài, nó có nghĩa là một thế lực kiềm chế, gây đè nén tinh thần.

Một bóng ma u ám lảng vảng giữa một ngôi mộ cổ và một thạch tượng quỷ đầy cảnh giác lúc nửa đêm đặc sương mù. Một tòa thành lớn hiện ra sừng sững dưới ánh sáng của trăng tròn, và một tia chớp dữ dội như xé toạc bầu trời đêm để tấn công tháp canh của người lính gác.

Lá bài Tower biểu thị sự thay đổi lớn từ một nguồn bên ngoài, mà nguồn này hoàn toàn có khả năng làm thay đổi lộ trình cuộc sống của bạn. Không giống như tiếng sét của lá bài Magician, sét của lá bài Tower tượng trưng cho năng lượng không kiềm chế có thể gây ra sự tàn phá bừa bãi.

Cũng giống như lá bài Death, lá bài Tower báo trước về những thay đổi mang tính đột phá. Tuy nhiên, trong khi Death báo hiệu sự kết thúc để tạo ra một khởi đầu mới, thì lá bài Tower lại thể hiện ở mức bất ngờ và thảm khốc hơn nhiều, tạo nên những tác động hỗn loạn cực nghiêm trọng lên môi trường xung quanh ta.

Lá bài Tower không mang ý nghĩa tàn phá một cách thiếu suy nghĩ, nhưng thay vào đó nó đại diện cho một hành động phá hủy đòi hỏi sự cải tổ và tái cơ cấu cá nhân. Lá bài Tower cũng bi kịch hóa rằng số phận đã bắt kịp chúng ta và sẽ can thiệp vào cuộc sống ứng với những hành động trong quá khứ của chúng ta.

Lá bài Tower cảnh báo về thời kỳ hỗn loạn có thể làm rung chuyển nền tảng đức tin của chúng ta. Mặc dù phần ngọn của ước mơ có thể bị tàn phá bởi những sự kiện bất ngờ và đột ngột, nhưng bạn có thể xây dựng lại những gì đã mất, miễn là nền tảng của bạn vẫn còn mạnh. Việc xây dựng lại này có thể khiến cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn so với trước đây; tuy nhiên, chúng ta cần phải cẩn thận để không lặp lại những sai lầm của quá khứ. Khái niệm về việc xây dựng một Tòa tháp quá cao đến mức nó thu hút sự phẫn nộ của thiên nhiên cảnh báo chúng ta về những nguy hiểm của việc hấp dẫn số phận và chọc giận các vị thần.

Miêu tả hình ảnh những con người lao xuống từ các tầng của Tòa tháp và tử vong trong bộ bài cũ ở đây đã được thay thế bằng bóng ma và bia mộ, trong khi những đám mây báo bão và sương giăng mờ biểu thị cho sự hỗn loạn và nhầm lẫn mà tầm ảnh hưởng của Tower có thể gây ra cho cuộc sống của chúng ta. Cả biểu tượng mặt trăng đang lên và tia chớp đều tượng trưng cho ánh sáng trong bóng tối. Những yếu tố này cho thấy sự hỗn loạn sắp tới có thể làm sáng tỏ các khía cạnh đen tối nhất trong cuộc sống của chúng ta, cho phép chúng ta nhìn thấy sự thật trần trụi của một vấn đề hiện tại.

Các thạch tượng quỷ đáng sợ đứng gác ngay trên lối vào lâu đài để giữ cho lâu đài được an toàn trước những kẻ xâm nhập, nhưng chúng không thể làm gì để có thể né tránh các thế lực không lường trước được của vũ trụ đang tấn công từ trên cao. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng mặc dù chúng ta đã thực hiện những biện pháp phòng ngừa để bảo đảm và bảo vệ thành tựu của mình, nhưng số phận có thể lơ đễnh xâm nhập và tàn phá cuộc sống mà không có một lời cảnh báo nào.

Lá bài Tower cũng minh họa cho những hậu quả của việc không linh hoạt. Khi các thế lực phá hoại của số phận can thiệp vào cuộc sống của bạn, những thói quen cũ và những tư duy cứng nhắc sẽ bị phá vỡ và do đó chúng ta sẽ từ bỏ chúng.

Mặc dù lá bài Tower dự báo về sự tàn phá của môi trường tiện nghi, ấm cúng của chúng ta, nhưng nó không nhất thiết biểu thị sự đổ nát. Nó hoặc báo hiệu đã đến lúc chúng ta phải từ bỏ giấc mơ của quá khứ và tiến lên phía trước, hoặc chúng ta có thể xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn bằng cách củng cố niềm tin của chính mình.

Nghệ thuật: Bức tranh Haunted Keep (1998)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply