Thần Thoại Hy Lạp – Các Vị Thần Của Nyx

Nữ thần Nyx – Nữ thần Đêm Tối sinh ra rất nhiều vị thần tai hại cho thế gian và loài người.

nyx

Đó là những nữ thần Kères có đôi cánh đen, chân có móng sắc nhọn, khoác một tấm áo lúc nào cũng thấm ướt máu người. Các nữ thần Kères thường hạ cánh xuống nơi chiến địa để hút máu, ăn thịt những người đã chết. Đây là những nữ thần Chết khác với thần Thanatos – một nam thần cũng là con của Nyx, lãnh sứ mạng đi báo tử cho những kẻ bất hanh mà thật ra người Hy Lạp xưa kia cũng coi Thanatos như là thần Chết.

Tiếp đến là thần Giấc ngủ – Hypnos (Hypnos: Giấc ngủ, sau này Pháp hóa mang nghĩa: thôi miên. Hypnoliser. thồi miên, hỵpnotisme: thuật thôi miên.), còn gọi là thần Giấc mộng, nữ thần Bất hòa – Éris.

Trong số con gái của nữ thần Nyx ta không thể không nhắc đến vị nữ thần Đấu tranh. Giống như mẹ, vị nữ thần này lại để ra một loạt các thần tai hại khác như Mỏi mệt, Đói khổ, Đau thương, Hỗn loạn, Gây gổ, Cướp bóc, Chém giết…

Chưa hết, Đêm tối – Nyx còn sinh ra ba chị em nữ thần Moires (thần thoại La Mã: Parques hoặc Tri Fata) cai quản Số Mệnh của thần thánh và loài người. Số Mệnh này là cuộn chỉ trong tay nữ thần Clotho (thần thoại La Mã: Nona). Nàng quay cuộn chỉ để cho nữ thần Lachésis (thần thoại La Mã: Decima) giám định. Chiểu theo sự giám định này, nữ thần Atropos (thần thoại La Mã: Morta) tay cầm kéo lạnh lùng cắt từng đoạn chỉ – Số Mệnh của chúng ta. Thật bất hạnh cho ai bị lưỡi kéo của Atropos cắt đoạn chỉ – Số Mệnh của mình. Người đó sẽ buộc phải từ bỏ cuộc sống êm dịu, ngọt ngào như mật ong vàng để về sống dưới địa ngục Tartare.

04
Ba chị em nữ thần Moires

Ta còn phải kể đến nữ thần Némésis, một người con gái của nữ thần Đêm tôi – Nyx, đảm đương công việc trừng phạt, trả thù đôi với những kẻ phạm tội để giữ gìn luân thường đạo lý và sự công bằng. Nàng còn là vị nữ thần gìn giữ sự mực thước trong đời sống. Những thói kiêu căng, ngạo mạn của người trần thế muốn vượt lên thần thánh, không tuân theo những lời phán bảo, răn dạy của thần thánh, rồi những hành động ỷ thế giàu sang, có quyền có lực làm càn, làm bậy, cùng những hành động thái quá như xa hoa, tự phụ, ức hiếp lương dân đều không qua được con mắt nữ thần Némésis.

Tổng hợp từ “Thần Thoại Hy Lạp – Nguyễn Văn Khỏa – NXB Văn Học”

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply