Top 3 lý do nên cho bé chơi trống

Muốn con trẻ phát triển một cách toàn diện, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến nhu cầu thể chất lẫn tinh thần của con cái. Ngoài học tập, vui chơi thể thao, người lớn nên cho các bé học cách sử dụng một vài loại nhạc cụ, điển hình là trống. Dưới đây là một số lý do bạn nên tìm ngay giáo viên dạy trống cho con mình.

Học chơi trống giúp phát triển cảm xúc

Âm nhạc tác động trực tiếp lên não bộ của cả người nghe lẫn người chơi. Khoa học đã chứng minh rằng khả năng nghệ thuật, sáng tạo của con người gắn liền với sự phát triển của não phải. Nếu ngay từ lúc còn nhỏ, não phải của con bạn được “nuôi dưỡng” bằng âm nhạc, cảm xúc của bé sẽ phát triển toàn diện.

Top 3 lý do nên cho bé chơi trống 1

Nhiều năm trở lại đây, khái niệm trí thông minh cảm xúc (EQ) không còn xa lạ đối với nhiều người. Nếu được tiếp xúc nhiều với âm nhạc, trẻ nhỏ sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, suy nghĩ, góp phần hình thành tâm lý và tính cách.

Phát triển thể chất nhờ chơi trống

Nhiều người nghĩ việc học nhạc chỉ giúp trẻ phát triển về mặt tâm hồn, không có lợi ích gì về mặt thể chất. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Hãy thử xem xét những lợi ích thể chất mà trẻ nhỏ sẽ nhận được khi học đánh trống. Trống là một loại nhạc cụ yêu cầu khá cao về thể chất của người chơi. Trong quá trình chơi trống, trẻ nhỏ sẽ phải vận động tứ chi liên tục, giúp đốt cháy nhiều năng lượng trong cơ thể.

Top 3 lý do nên cho bé chơi trống 2

Đây là lý do nhiều người cho con cái học trống khi thấy trẻ lười vận động, kém nhanh nhẹn. Tuy nhiên, cũng vì đặc điểm trên mà nhiều phụ huynh không tìm người dạy trống cho con, đặc biệt là con gái,vì sợ bé lười vận động .

Phát triển trí tuệ

Việc chơi trống sẽ kích thích trí tò mò, sáng tạo và sẽ giúp bé thông minh hơn những bạn cùng lứa. Với những bé quá bận rộn với việc học, chúng tôi tin rằng bạn càng cần phải khuyến khích bé học đánh trống vì điều này sẽ giúp bé giải tỏa được căng thẳng và áp lực, sẽ giúp trẻ phấn khởi, vui vẻ hơn và kết quả việc học sẽ như bạn mong muốn.

Với những lợi ích trên, bạn hoàn toàn có lý do chính đáng để tìm ngay cho con mình một giáo viên dạy trống. Hãy tham khảo thêm lớp dạy trống chuyên nghiệp tại đây nhé: https://seami.vn/vi-sao-nen-cho-be-choi-trong/

Related Posts

Leave a Reply