Lá IX. The Hermit – Revelation Tarot

IX. The Hermit

Hermit

Ông ta ngự trị trong sự cô đơn tăm tối. ông tìm thấy sự an ủi trong chính những suy nghĩ của ông. Nguồn sáng duy nhất, thứ dẫn đường cho ông, là chiếc lồng đèn chói sáng của ông.

Khi đại diện cho bản thân ai đó, lá bài này nhấn mạnh nhu cầu ẩn dật. Nó ám chỉ đến khoảng thời gian bản thân bạn cần dành ra để suy nghĩ, chiêm nghiệm và thấu hiểu. Lá bài này gợi ý con đường hướng tới sự hiểu biết xuất phát từ những giáo lý tinh thần, triết học và thiền định. Đây sẽ là giai đoạn bình yên với rất ít hoặc không hề có bất cứ sự gián đoạn nào.

Khi đại diện cho một cá nhân, lá bài này thường ám chỉ đến một giáo viên, người nào đó khôn ngoan hoặc một tâm hồn chín chắn người có thể chỉ cho bạn con đường đúng đắn. Thường thì chỉ những lời khuyên mới được đưa ra bởi người này, cũng như trí tuệ chỉ thu được sau những trải nghiệm.

Trong một tình huống nào đó, lá bài này đóng vai trò như một lời cảnh báo đến những hành động thiếu cẩn trọng và thiếu suy nghĩ. Nó khuyên bạn nên sử dụng trí khôn và những suy tính trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Càng dành ra nhiều thời gian bạn càng có thể nhìn nhận vấn đề trên nhiều khía cạnh và có thể hiểu được trọn vẹn quy mô của mọi thứ.

Nghĩa ngược

Ông ta trốn chạy khỏi tất cả mọi thứ. Ông quay lưng khỏi cuộc sống. Ông phải rút lui vì lợi ích của chính mình.

Đây là lá bài phản ánh nhu cầu trốn chạy khỏi những tình cảnh xảy ra và trốn khỏi việc phải đối mặt với các vấn đề. Sự giải thoát là điều The Hermit đang tìm kiếm từ chính những rắc rối đè lên đôi vai ông.

Trong một cá nhân, lá bài này đại diện cho một người luôn không thể đối mặt hay ứng phó với con quỷ bên trong anh/cô ấy. Người này lấp đầy cuộc đời  anh/cô ta với sự xao lãng và lời hối lỗi, điều đó chỉ khiến cho gánh nặng  của anh/cô ta thêm nặng nề khi thời gian qua đi. Người này không lắng nghe bất cứ lời khuyên nào, mù quáng bởi nỗi sợ hãi và tự an ủi bản thân bằng việc ẩn dật. Người này thậm chí còn có thể sợ hãi cả những người xung quanh họ và xa lánh xã hội.

Trong một tình huống, lá bài này khuyên nhủ hãy thừa nhận những vấn đề của mình và đối mặt với thực tế cần phải giải quyết. Đây là lúc cần phải ngừng chạy trốn, cũng như đừng đặt sự phân tâm trong cuộc sống của bạn qua một bên.

Biểu tượng và hình ảnh

Những tu sĩ trong lá bài đại diện cho trí tuệ và những truyền thống xưa cũ.

Người ẩn sĩ thấy bản thân mình cô độc trên đỉnh ngọn núi. Điều này chỉ ra sự kiếm tìm của ông đối với tri thức, điều này chỉ có thể tiến hành một mình. Những ngọn núi này cũng có thể tìm thấy trong lá The Fool.

Ngôi sao của David chiếu sáng con đường của vị ẩn sĩ, đại diện cho việc sử dụng tri thức và trí khôn để chiếu sáng cuộc hành trình phía trước.

Hình ảnh chiếc đồng hồ chứng tỏ thời gian đang trôi đi và tầm quan trọng của nó đối với ý nghĩa của lá bài. Trong trường hợp này, chiếc đồng hồ không có kim, chứng tỏ rằng thời gian đang đứng yên.

Những con rắn quấn quanh chiếc gậy của người ẩn sĩ đại diện cho kiến thức của ông về những phương thuốc chữa bệnh.

Trong chiều ngược, người ẩn sĩ vật lộn trên con đường leo đến đỉnh của ngọn núi, gió thổi dữ dội về phía ông trên suốt dọc đường. Điều này ám chỉ đến sự ẩn dật/thoái lui bắt buộc tại nơi mà ngay cả vũ trụ cũng nắm vai trò chủ động.

Đằng sau ông, con đường u ám với những bóng mờ không có hình dạng cụ thể. Điều này chỉ ra một cuộc hành trình tăm tối và khó khăn mà ông chỉ nên dựa vào thị giác của mình.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply