Eight of Wands: Thủy Tinh trong Nhân Mã

Eight of Wands: Thủy Tinh trong Nhân Mã

– Chúa Tể của Sự Nhanh Nhẹn

Mercury                          9. Saggittarius

Eight of Wands là lá bài kết hợp những thuộc tính gần như giống nhau giữa Thủy tinh, hành tinh của sự giao tiếp, truyền dẫn, đưa tin và Nhân Mã, chòm sao của những chuyến đi dài, giáo dục bậc cao và triết học.

Thủy tinh (Mercury) là thần đưa tin của các vị thần. Anh ta di chuyển với tốc độ của ánh sáng – và suy nghĩ – mang theo những thông điệp và thông tin, vượt qua những khoảng cách lớn của không gian và thời gian. Cũng như The Magician, đối ứng trong Tarot của mình, Thủy tinh có thể vượt qua giới hạn và những ràng buộc của tồn tại vật chất, cũng như chuyển đổi thế giới vật chất trở thành các hoạt động về trí tuệ.

Ở đây, trong lá Eight of Wands, Thủy tinh đang du hành xuyên qua thế giới triết học của Nhân Mã – một chòm sao luôn hạnh phúc và vui vẻ khi công bố những thông điệp và giao tiếp với thế giới rộng lớn. Trong thực tế, cung địa bàn thứ 9 của Nhân Mã là một khu vực về việc xuất bản, viết lách. Temperance, lá bài liên quan đến Nhân Mã, là biểu tượng của cầu nối giữa hai thế giới – cũng như ngôn ngữ viết là cầu nối giữa người viết và người đọc.

IMG_0029

Trong khi những lá bài trong bộ Wands thường chuyển tải những thông điệp về tinh thần, thì tám bức thông điệp trong lá Eight of Wands quy định những luật lệ của vật lý. Chúng bay theo một đội hình, và trọng lực sẽ dần khiến chúng đáp xuống mặt đất.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, chưa có gì rõ ràng rằng những cây gậy ở đây đang cất cánh bay lên hay chuẩn bị đến đích, chúng sẽ tiến đến mục tiêu hay bỏ lỡ nó.

Nó cũng không cho thấy rõ ràng rằng liệu có ai đó thấy nó bay trên không hay không? Ai phóng chúng đi? Hay ai đang chờ đợi chúng đến? Không có ai trong lá bài, những cây gậy chỉ đơn giản là mang một thông điệp từ một vũ trụ rộng lớn.

Trong Qabalah, Eight of Wands mô tả Hod, khu vực thứ tám của sự huy hoàng. Nó tương ứng với Thủy tinh, hành tinh của suy nghĩ và giao tiếp. Vị trí của nó nằm trong Atziluth, thế giới đầy cảm hứng của lửa. Những cây gậy đang bay vọt qua mang những thông điệp của sự sáng tạo và định hướng; chúng là một lời kêu gọi hành động mà ta không thể từ chối.

Khi đọc tarot, lá Eight of Wands thường biểu trưng cho giao tiếp thuộc về điện tử – lượn qua những sóng âm, vọt qua những tầng khí, bật ra khỏi các vệ tinh, và rơi xuống, dừng lại ở màn hình máy tính của bạn hay những thiết bị điện tử trên tay bạn.

Các nhà huyền học Golden Dawn đã gọi Thủy tinh trong Nhân mã là “Chúa tể của sự nhanh nhẹn”, bởi vì nó mô tả một cơn mưa của thông tin và thông điệp đang đến, chúng bay xuyên qua không khí, vọt đi như những mũi tên của những xạ thủ, kết nối người này với người khác, nơi này với nơi khác.

10 độ đầu của Nhân Mã thường rơi vào giữa ngày 23 tháng 11 và 2 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Nhân Mã.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply