Lá XVII. The Star – Druidcraft Tarot

XVII. The Star (Ngôi Sao)

Lá XVII. The Star - Druidcraft Tarot

Từ khóa: trực giác, hi vọng, lạc quan, xoa dịu, cởi mở, bình tĩnh, tiền đồ tươi sáng.

Buổi hừng đông của một sáng mùa xuân. Trên bầu trời, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy các vì sao – chòm sao Tiểu Hùng, chòm sao gồm 7 ngôi sao hướng vào ngôi sao thứ tám của Sao Bắc Cực. Bảy ngôi sao trong dải băng buộc đầu của The Lady trong lá số 3 gợi ý rằng trong The Star chúng ta có thể thấy bà lần nữa – mặc dù lần này bà không còn mang thai nữa – khi bà đổ nước vào hồ và lên những hòn đá, nơi dòng nước chảy thành năm hướng. Bà cũng gợi chúng ta nhớ về người phụ nữ trong lá bài tương ứng về số học, VIII. Strength.

Ở đằng xa chúng ta có thể thấy một vòng tròn đá, ngầm ám hiệu những hiểu biết của tổ tiên về truyền thuyết các vì sao, và cái hồ chúng ta thấy có lẽ là Giếng tri thức, nguồn gốc siêu nhiên của sông Boyne.

Ý Nghĩa Của The Star

Sức mạnh tĩnh lặng và xoa dịu của nước tràn vào cuộc sống bạn. Nó chưa bao giờ vắng mặt cả, nhưng giờ đây bạn đang đón nhận những trải nghiệm và hiểu biết nội tâm, tâm linh sâu sắc hơn của nước – những tri thức được người xưa nắm giữ, những người xem mọi hiện thân của Nữ Thần là nước. Họ cung kính và cho rằng sông, suối, biển đều là nơi ở hoặc hiện thân của Bà. Giếng nước trở thành nơi chữa lành, và những lời cầu nguyện cũng như lễ vật cũng được mang đến đó cho Nữ Thần – thường là Brighid, Nữ Thần của Giếng Thánh và Ngọn Lửa Thiêng.

Ở đây, chúng ta thấy The Lady, nhưng trong trạng thái lõa thể, tượng trưng cho sức mạnh thuần khiết và vô tội của bà. Bà trở nên tự nhiên nhất có thể – dòng nước chảy không ngừng từ những cái bình trong tay bà, miêu tả sức mạnh tiềm tàng vô hạn vốn có của cuộc sống. Dòng nước chảy vào hồ và lên mặt đất, tượng trưng cho sức mạnh xoa dịu và nuôi dưỡng sự sống của Nữ Thần chảy vào thế giới bên trong và bên ngoài là như nhau. Năm dòng nước chảy trên mặt đá gợi nhớ đến câu chuyện của Cormac, được thuật lại trong The Hermit, rằng năm dòng chảy từ Giếng Tri Thứ đại diện cho 5 giác quan. Và hồ nước gợi nhớ về chiếc hồ tâm linh tĩnh lặng thanh tẩy chúng ta trong thế giới nội tâm, ngoài 5 dòng chảy, thức uống tri thức cũng từ chiếc hồ đó mà ra.

Đây là hình ảnh của sự vẹn nguyên, hoàn chỉnh và của sự xoa dịu. Dòng nước chảy mà không gặp cản trở hay khó khăn nào, lá bài thúc giục bạn đắm trong sự hài lòng bởi biết rằng bạn được kết nối với Nữ Thần, với sự Thần Thánh tuôn chảy trong mọi sự sống. Lá bài tương ứng về mặt số học, VIII. Strength, đại diện cho nguồn sức mạnh dịu dàng, nó thống nhất sức mạnh trực giác với nhận thức trắc ẩn của chúng ta. Ở đây chúng ta chứng kiến một quyền năng tương tự nhưng ở một quãng cao và sâu hơn: Strength kết nối với nguồn gốc của sự sống, và nó thống nhất chúng ta với trực giác bằng cách sâu sắc nhất. Cũng như những ngôi sao trong chòm Tiểu Hùng hướng vào Thiên Cực, chúng ta được kết nối với phạm vi bên trong chúng ta, đưa chúng ta đến với những chỉ dẫn của Trung Tâm Thần Thánh, nơi khởi nguồn của mọi sự sáng tạo. Như Rachel Pollack nói về The Star: ‘Tình cảm dịu dàng của Strength đã đạt đến mức biểu hiện đầy đủ nhất trong lá bài này’.

Ý nghĩa: Tự tin và Bình yên. Lá bài này vẽ nên một viễn cảnh tươi sáng, và gợi ý việc phát triển tinh thần tự tin bình tĩnh, rõ ràng trong tương lai. Nếu bạn đang cần được xoa dịu, đây là một điềm báo cực kỳ may mắn, và bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nếu thường xuyên hòa nhịp cùng nguồn năng lượng tươi sáng và bình yên này.

The Star thường không đề cập đến những sự kiện bên ngoài, mà là những cảm xúc bên trong về lòng tự trọng, niềm hạnh phúc và sức sống. Nước tượng trưng cho sự vô thức, và có khả năng bạn sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng phần nào. Nó cũng đại diện cho tình yêu, và có thể nhắn nhủ việc bạn được nhận rất nhiều tình yêu vào giai đoạn này của cuộc đời. Tình yêu, nước, cuộc sống, vẻ đẹp các vì sao, và sự giản đơn, tự nhiên, tự do và sự đích thực được biểu trưng bởi hình ảnh lõa thể – tất cả những tính chất này được vẽ nên bởi The Star.

Ý Nghĩa Ngược Của The Star

Từ khóa: lòng tự trọng thấp, mất đi sự thơ ngây, mất kết nối với trực giác, phí hoài.

Nghĩa ngược: Khi dòng chảy cuộc sống không vận động, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được. Chúng ta mơ hồ cảm thấy mất kết nối, trực giác hoặc la bàn định hướng bên trong bạn có vẻ không thể quay lại đường rây ban đầu. Thường thì chúng ta sẽ cảm thấy như thể bị mất đi hoặc lãng phí đi nguồn năng lượng. The Star ngược thường chỉ ra những cảm xúc như vậy, cũng có thể nó muốn nói đến cảm giác lòng tự trọng bị hạ thấp, hoặc thậm chí là mất đi sự ngây thơ. Nhưng nhớ rằng dòng chảy cuộc sống và Nữ Thần sẽ luôn ở bên cạnh bạn – để xoa dịu, làm mới và truyền cảm hứng cho bạn. Hoặc lá bài nhắc đến một buổi lễ để kết nối với nước, đi đến một cái giếng, một dòng sông hay biển, nơi bạn kết nối một cách sáng suốt với quyền năng của nguyên tố này, cảm nhận dòng nước tràn ngập năng lượng của các vì sao được rọi xuống từ trên cao.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE STAR

Trong và ngoài được kết nối trong bản hòa ca hoàn hảo. Bạn chỉ cần nương theo dòng chảy tươi sáng của trực giác.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply