Bài Tập Yoga Có Lợi Cho Cột Sống

Thử ngay các bài tập yoga dưới đây nếu bạn đang “sống chung” với tình trạng đau lưng, đau cổ, thoát vị đỉa đệm, thoái hóa cột sống,… 

Lý Do Yoga Bay Tốt Cho Cột Sống

Với tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc tìm kiếm một bộ môn giúp tránh các bệnh về cột sống là một nhu cầu hết sức thiết thực. Trung tâm SaigonDance xin giới thiệu đến các bạn đọc một bộ môn có thể gọi là môn thể dục vàng cho cột sống, đó chính là môn “Yoga bay”.

Yoga bay” hay còn gọi với tên “Yoga không trọng lực” là bộ môn kết hợp những bài tập, tư thế Yoga truyền thống với các kỹ thuật của thể dục dụng cụ, múa, Pilates và diễn xiếc. Khi luyện tập, các bạn sẽ sử dụng chiếc võng lụa được làm bằng loại chất liệu đặc biệt có thể chịu được sức nặng lên đến gần 1000kg khiến cho người tập treo lơ lửng trên không.

Bài Tập Yoga Có Lợi Cho Cột Sống 1

Việc sử dụng võng lụa sẽ giúp người tập thực hiện được những tư thế, động tác mà thông thường rất khó hoặc không thể làm được trên mặt sàn chẳng hạn như trồng chuối, xoay người, lộn ngược,… Đồng thời dây lụa cũng là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong các động tác giãn cơ, giúp cho bài tập hiệu quả hơn, tập trung và ăn sâu vào cơ thể hơn. Cũng như các bộ môn Yoga khác, “Yoga bay” cũng kết hợp các yếu tố như hít thở, thư giãn để đem lại cho người tập cảm giác thoải mái về mặt tinh thần.

+ Note: Sexy Dance – Bộ Môn Thu Hút Phái Đẹp

Đặc biệt, “Yoga bay” là một loại hình Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho cột sống của chúng ta, có thể kể đến như là:

4 Lợi Ích Của Yoga Bay cho Cột Sống

GIẢM ÁP LỰC LÊN CỘT SỐNG

Khi đứng trên mặt đất hay ngồi trên ghế, cột sống của chúng ta chịu tác động của hai lực ngược chiều nhau đó là trọng lực và lực nâng của ghế, sàn nhà. Hai lực này vô tình tạo ra một sức ép cho cột sống của chúng ta, cùng với những thói quen không tốt như đi đứng không thẳng lưng, ngồi không đúng tư thế khiến cho cột sống chúng ta sớm bị hư hại.

Khi tập “Yoga bay”, bạn sẽ treo cơ thể lơ lửng trên chiếc võng lụa mềm mại, việc này sẽ cho cột sống của bạn được thoát khỏi những sức ép thường ngày. Đồng thời, võng treo cũng hỗ trợ bạn trong việc thực hiện các động tác khó như trồng chuối, bắt cầu lưng một cách nhẹ nhàng hơn, cột sống của bạn lúc đó cũng không phải chịu lực nhiều.

Bài Tập Yoga Có Lợi Cho Cột Sống 2

KÉO GIÃN CỘT SỐNG

Khi treo mình trên võng, cơ thể sẽ chịu tác dụng của trọng lực và lực căng của võng. Lúc này, vai trò của trọng lực sẽ bị đảo ngược, thay vì tạo ra sức ép, trọng lực sẽ là tác nhân giúp kéo giãn cột sống. Cột sống được kéo giãn sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng đau nhức cũng như là hồi phục các tổn thương do các tác nhân bên ngoài gây ra.

+ Note: Top Môn Học Nhảy Múa Hỗ Trợ Giảm Cân Hiệu Quả

GIẢM NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH VỀ CỘT SỐNG

Việc tập luyện “Yoga bay” thường xuyên sẽ giúp cho các cơ bắp của chúng ta săn chắc, khỏe mạnh hơn, từ đó các đốt sống cũng như các khớp xương của chúng ta sẽ được bảo vệ và giảm bớt tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều tư thế và bài tập giúp cho các khớp đặc biệt là các đốt sống của chúng ta linh hoạt hơn, từ đó tránh được các triệu chứng như thoái hóa cột sống, thoát vị đỉa đệm, thoái hóa đốt sống cổ,…

Bài Tập Yoga Có Lợi Cho Cột Sống 3

RÈN LUYỆN THÓI QUEN TỐT

Sau một thời gian, bạn sẽ quen dần với các tư thế trong “Yoga bay”, từ đó giúp bạn bỏ dần các thói quen xấu chẳng hơn như đi đứng không thẳng lưng, ngồi nghiêng một bên vốn là những thói quen rất hại cho cột sống. Đồng thời, việc tập luyện cũng tạo cho bạn một thói quen chăm sóc và rèn luyện thân thể, bỏ đi lối sống lười vận động cũng như là các chất kích thích gây hại như thuốc lá, rượu, bia.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đọc đã nắm bắt được những lợi ích của bộ môn “Yoga bay” đối với cột sống nói riêng và cho sức khỏe của cơ thể nói chung. Nếu bạn vẫn chưa trải nghiệm bộ môn này, thì đừng ngần ngại đăng ký ngay một lớp “Yoga bay” để cùng kiểm chứng xem đây có phải là “bộ môn vàng cho cột sống” không nhé!

Nguồn: Yoga bay – Bài tập Yoga tốt cho CỘT SỐNG

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Múa Lụa Võng – Aerial Hammock Tại Trung Tâm SaigonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply