Lá XIX. The Sun – Druidcraft Tarot

 XIX. The Sun (Mặt Trời)

Lá XIX. The Sun - Druidcraft Tarot

Từ khóa: hạnh phúc, thỏa mãn, thành công, năng lượng, kì diệu, sáng suốt, lạc quan, niềm vui, tự do, thành tựu, biểu hiện sáng tạo.

Vào buổi trưa Hạ Chí, ánh nắng rực rỡ rọi sáng cả một khung cảnh bên dưới. Đằng xa chúng ta có thể thấy New Grange, Cashel Aengus – ngôi đền của Aengus Og, Thần Mặt Trời và Tình Yêu. Một cậu bé ngồi trên chú ngựa cái, tượng trưng cho Nữ Thần trong hình dáng Epona, Rhinannon hoặc Modron. Cậu là Cậu Bé Thần Thánh – Mabon, hoặc Taliesin ngồi trên chú ngựa của cha nuôi cậu, Elphin.

Cậu trần truồng vì cậu không còn điều gì để giấu diếm – cậu bé đại diện cho tự do, sự ngây thơ và sáng tạo, kết hợp với trí khôn. Treo một bên ngựa là một chiếc đàn hạc, tượng trưng cho sự liên kết giữa lá bài này với thơ ca, âm nhạc; và những chú ong đang hút rượu tiên từ những bông hoa St John’s Wort.

Ý Nghĩa Của The Sun

Số 19 là một con số có ý nghĩa lớn lao trong Druid giáo, vì nó đại diện cho chu kỳ Meton – số năm để xuất hiện nhật thực toàn phần trên cùng một vị trí trên bầu trời. Nhờ khám phá ra chu kỳ này, nhà thiên văn học người Hi Lạp Meton đã thành công trong việc hòa hợp âm lịch và dương lịch, chúng ta cũng có thể xem đây là hình ảnh mang tính biểu tượng, gợi ý khoảng thời gian cần thiết cho sự kết hợp giữa mặt trời và mặt trăng diễn ra bên trong người nhập môn. Thấy được ánh sáng này, chúng ta có thể thấy quá trình hợp nhất này được miêu tả một cách hình tượng trong bộ Ẩn Chính qua ba cấp độ: đầu tiên là lá The Lovers, sau đó là trong lá The Fferyllt, và cuối cùng là ở lá The Sun, nơi Great Work* đạt được kết quả – dẫn đến sự ra đời của một điều gì đó mới mẻ trong thế giới.

Sự thống nhất của Great Work bao gồm cả ánh sáng và bóng tối, bao gồm cả sự sống và cái chết, được gợi ý bởi hình ảnh của New Grange. Mặt trời ở đây được sinh ra từ tử cung của trái đất vào ngày Đông Chí, đạt đến điểm cao nhất vào Hạ Chí, sự kết nối của nó với trái đất được miêu tả sinh động nhất ở Stonehenge, nơi hướng thẳng vào mặt trời mùa hè.

Ý nghĩa: Một giai đoạn Sáng Tạo và Vui Vẻ Sự chào đời của mặt trời, bình minh, ánh sáng, hơi ấm và năng lượng – là những phẩm chất lá bài này gợi lên. Nếu bạn bắt gặp The Sun trong trải bài, nhiều khả năng bạn đang tiến vào một giai đoạn sáng tạo và vui tươi. Những dự án mà bạn phát triển có lẽ sắp khai hoa kết trái, và bạn có một sự tập trung, sáng suốt để đạt được thành công.

Đây là lá bài nhận thức về tiềm năng sáng tạo đầy đủ của bạn. Chiều sâu và sức mạnh của mặt trăng cũng như của Nữ Thần, của trí tưởng tượng, hợp nhất với ánh sáng, sức mạnh và sự thông suốt của Thần và mặt trời, của sức mạnh biểu cảm của bạn. Công việc của Bard (cấp độ đầu tiên của Druid) là nhà thơ, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ và người kể chuyện trong lá bài này được nâng tầm đến địa vị được các nhà cổ đại và hiền triết ngày nay công nhận. Bằng cách thể hiện sự sáng tạo, chúng ta song hành hợp tác với cả Thần và Nữ Thần – chúng ta chia sẻ nguồn sức mạnh với họ, nguồn sức mạnh chảy trôi trong chúng ta mang ta đến với thế giới này.

Khi chúng ta làm điều này, chúng ta được giải phóng khỏi những phiền muộn và mệt nhọc hằng ngày – chúng ta không bận tâm xem liệu chúng ta có quá trẻ con hay quá “trần trụi”, là người vô tư hay đầy mưu mô. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể là chính mình – mang đến cho thế giới những gì chúng ta cần mang – những điều chúng ta sinh ra để thực hiện.

Chúng ta ai cũng biết cuộc sống và hành trình tâm linh đều mang tính chu kỳ – rằng chúng ta sẽ tiến vào tử cung của Nữ Thần để rồi được sinh ra lần nữa – nhưng giờ đây chúng ta đang trải nghiệm toàn bộ chu kỳ này một cách vui vẻ, cho dù chúng ta tiến vào màn đêm lạnh lẽo của ngôi đền hay đắm mình vào ánh nắng rực rỡ của một ngày đẹp trời. Một trong những lá bài tương ứng về số học, X. The Wheel, cũng tượng trưng cho một chu kỳ – nhưng ở đây, chúng ta đang ở trung tâm của bánh xe chuyển động không ngừng, giống như mặt trời nằm ở trung tâm hệ mặt trời vậy.

(*) The Great Work: là sự kết hợp các mặt đối lập. Có thể là hợp nhất linh hồn với Thượng đế, giữa cái hiển vi và cái bao la của vũ trụ, giữa nam và nữ, giữa bản ngã và phi ngã. (Aleister Crowley)

Ý Nghĩa Ngược Của The Sun

Từ khóa: thiếu rõ ràng, hư ảo, hung hăng, thất bại, thất vọng.

Nghĩa ngược Đôi khi chúng ta cảm thấy choáng ngợp bởi vẻ cuốn hút hoặc khả năng của chúng ta, và rồi ánh sáng hào nhoáng ấy, thay vì phục vụ chúng ta, nó lại trở thành thứ cản trở. Sự sáng tỏ và minh mẫn mà The Sun mang đến lại trở nên mờ mịt, có thể bạn cảm thấy bản thân thiếu những tố chất này, hoặc cảm thấy thất bại – không phải do thiếu năng lực, mà vì quá lo lắng về bản thân hoặc ngoại hình của mình. Tuy nhiên, The Sun ngược không nhất thiết biểu thị điều này, nó chỉ muốn nói rằng thành công của bạn đang bị trì hoãn, nhưng khi vào đúng thời điểm, nó sẽ đến.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE SUN

Bạn hoàn toàn có thể tự do bộc lộ bản chất sáng ngời của bản thân. Niềm vui và sự sáng tạo chảy trong bạn như những tia nắng mặt trời.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply