Lá Princess of Wands – Aleister Crowley Thoth Tarot

Princess of Wands

Ý nghĩa lá Princess of Wands trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con gái của lửa

Bản năng Đam mê và hấp dẫn tình dục (cảm xúc hướng ngoại).
Mục đích Yêu đời, tình yêu, thăng hoa.
Mặt sáng Nhiệt tình, dũng cảm, sắc đẹp, quyền lực.
Mặt tối Khả năng trực giác và năng lực cống hiến suy giảm, các vấn đề giới tính (buồn rầu, ngạo mạn, vị kỉ).
Phẩm chất Nhiệt tình và sức mạnh tình yêu nhiều đam mê.

Phân tích và mô tả

Hình ảnh

Hình ảnh người phụ nữ trên lá bài khắc họa ngọn lửa đam mê như một biểu hiện của sự đa tình ào ạt và trẻ trung. Nàng khỏa thân hoàn toàn và nhảy múa trong ngọn lửa lượn sóng mà hình dáng của nó gợi nhớ đến chữ Yod. Ngọn lửa tượng trưng cho cơn bột phát khơi gợi trái tim đàn ông, và tình trạng khỏa thân của nàng là hiện thân của mong muốn giao hợp tình dục. Lòng chân thành của nàng, dẫu vậy, vẫn có mâu thuẫn; đi tới đâu nàng cũng gây bất ổn, để lại tâm tư trong lòng mọi người và khiêu khích đam mê hỗn loạn mà không hề có một lời cam kết về mặt tình cảm. Chiếc mũ quá khổ của nàng (Crowley nói về “những chiếc lông vũ công lý bay phất phơ như ngọn lửa tỏa ra từ lông mày của nàng”) tượng trưng cho mâu thuẫn nội tại: sự bất lực trong việc trao đổi thực sự ẩn chứa sau khát khao tình dục mãnh liệt. Điều này được thể hiện trong hình ảnh con hổ đam mê và mềm mại như mèo, cũng như sự chia cắt xu hướng bản năng khỏi đời sống tình cảm. Về tâm lý học, nàng là hiện thân của nguyên lý khoái cảm tình dục: động lực bột phát, ngây thơ dọn đường cho xu hướng bản năng mà không màng đến cảm xúc. Nàng tham lam và bất cẩn trong việc lựa chọn các phương thức để đạt được ý nguyện; điều này đòi hỏi một bạn tình phải cao tay. Nàng lão luyện trong việc làm bùng cháy cảm xúc và vây quanh nó bằng nhiệt huyết nóng bỏng, ít nhất cho đến khi một tình yêu mới lại xuất hiện. Như vậy tình yêu cũ sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Kiểu phát triển tình cảm của nàng tương tự như sự căng thẳng của đường cong nhiệt độ. Nàng là thầy tế nhiệt tình thổi bùng ngọn lửa trên bệ thờ vàng của ham muốn tính dục (đầu cừu) và mặc cho năng lượng bùng cháy với một cây gậy mặt trời.

Thần thoại

Ở người đàn bà thất thường này, chúng ta bắt gặp ngọn lửa bất ổn, không kiểm soát, hướng nội hoặc ánh sáng cảm xúc nội tâm có sức tàn phá, khó dò và không thể kiểm soát. Nàng là biểu tượng của Helen xinh đẹp, là con gái thần Dớt trong thần thoại Hi Lạp, và là nàng Leda, vợ của Menelaus, bị Paris bắt cóc làm nổ ra cuộc chiến thành Troy. Vẻ đẹp lôi cuốn của nàng kết hợp với sự khêu gợi như nam châm khiến ai nhìn thấy cũng đem lòng yêu. Tuy nhiên, nàng còn biểu lộ nhiều điều khác ngoài vẻ hấp dẫn nữ tính; nàng là hiện thân cho năng lực thôi miên của bản năng nữ tính liên quan đến sự bất lực trong nội tại, không thể có được sự gắn bó thực sự. Helen là hình ảnh con người tối giản của nữ thần Aphrodite kiểu mẫu, hành động từ dáng vẻ khiêu khích tự tạo không cần cam kết – mà chỉ cốt sao cho những ngọn lửa đam mê cháy mãi. (*)

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Lá bài là hiện thân của một cô gái trẻ đam mê luôn muốn bản thân được nhìn nhận và có vẻ ngoài lộng lẫy, ngay cả khi cô tổn thương hay bất ổn bên trong. Cô đại diện cho phần sôi nổi, nồng nhiệt của trái đất tự thể hiện bản thân qua điệu nhảy và chuyển động. Đó là hình ảnh bên trong chúng ta, bị lấn át bởi khát khao tình yêu tự do, từ bỏ bản thân để hướng đến những xu hướng bản năng. Nàng tượng trưng cho tính vô tư, yêu đời, thích tình dục, độc lập và hồn nhiên sảng khoái, cũng như tính vô tư đôi khi mang đến cảm giác vô tâm.

Về tổng quan

Lá bài đại diện cho xung lực ban đầu thúc đẩy điều gì đó vận hành: không có nó, không một thứ gì có thể xảy ra. Có nó, là có thời kỳ thay đổi sáng tạo, có một khởi đầu mới hăm hở, có nỗ lực phấn đấu vui vẻ. Tuy nhiên, nó có thể mang đặc điểm của sự vô trách nhiệm.

Về ý thức

Con gái của lửa tương ứng với lửa ở những giai đoạn ban đầu bột phát và nóng vội. Đó là lý do tại sao lá bài này lại là sứ giả của sự khởi đầu mới và đại diện cho năng lực sáng tạo của ý chí vô hình, trước khi được cô đọng thành ý định cụ thể. Do đó, nó không thể hiện được kỳ vọng gay cấn về điều gì nói riêng.

Về nghề nghiệp

Lĩnh vực công việc bị chi phối bởi sự bất mãn với những điều kiện mơ hồ, sớm muộn gì cũng có thay đổi. Khía cạnh thay đổi có trong lá bài này chính là sự khuấy động mạnh mẽ từ nội tâm trước tiên, để mang những ý tưởng mới vào hiện thực và từ đó tác động đến điều gì đó; tuy nhiên, quanh chúng ta thường có quá nhiều ý tưởng tràn ngập cùng một lúc.

Về tình cảm

Trong lĩnh vực tình cảm, Princess thường thể hiện sự cám dỗ và lời mời phiêu lưu kích động. Điều này bao gồm khía cạnh sinh động và phong phú trong một mối quan hệ hiện tại, cũng như sự hấp dẫn khi bước vào một quan hệ mới, thú vị mà mọi thứ phát triển còn nhanh hơn tốc độ mà Emily Post (tác giả người Mỹ chuyên về nghi thức giao tiếp – ND) tưởng tượng ra.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Sao Kim ở các cung lửa hoặc các nhà thuộc nguyên tố lửa.

Nguyên tố — Đất trong nguyên tố lửa.

Kinh dịch Quẻ Dự 16 — “Hòa hợp (Vui vẻ, Nhiệt tình)”.

Con người — Cô gái trẻ sống động, nhiệt tình dễ dãi và bốc đồng sẵn sàng lao vào yêu đương nhưng cũng có lúc buồn rầu, bướng bỉnh và vị kỉ.

Đối tượng tương đồng   Adonis và Aphrodite; Amor và Psyche; phán quyết của Paris.

Nơi linh thiêng — Đại lộ Nhân sư với đầu cừu nối Karnak với Luxor.

Màu linh thiêng — Đỏ tươi sáng, cam sáng.

Đá linh thiêng — San hô đỏ.

Mùi hương — Xạ hương (Hồng thơm mini – Polyantha rose).

[*] Crowley viết: “Princess đại diện cho vô số những người “bản năng” mà chúng ta có thể nhận ra bằng sự thiếu hụt mọi ý thức trách nhiệm, mà các quy chuẩn đạo đức chỉ thiếu nước ‘cắn xé’.”

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply