Lá Princess of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

Princess of Disks

Ý nghĩa lá Princess of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Con gái của Mẹ Trái Đất

Bản năng Tìm kiếm sự an toàn về mặt tình cảm.
Mục đích Sự liên kết về mặt thể xác: thai nghén và sinh nở.
Mặt sáng Nhục dục, tình yêu và sự ấm áp tình cảm.
Mặt tối Chủ nghĩa khoái lạc, lười biếng, tính chất quá đa cảm.
Phẩm chất Đổi mới, phát triển, và làm mẹ (các khía cạnh mang tính sản sinh hay sáng tạo và nuôi dưỡng từ sự tiếp xúc với Đại Nữ Thần, Mẹ Trái Đất).

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Trong lá bài, chúng ta bắt gặp sự nữ tính mang tính chất tỉnh thức đang khát khao sự hợp nhất và sự ham muốn sức mạnh sáng tạo để một cái gì đó được hình thành và tồn tại trên thế giới: nguyên tắc của thai kỳ (chúng ta có thể thấy cái bụng cong cong trên lá bài). Chóp mũi giáo của nàng—thâm nhập sâu vào Trái đất—đã biến thành một viên kim cương tượng trưng cho “sự ra đời của ánh sáng cao cả nhất và tinh khiết nhất trong sự sâu thẳm nhất và tăm tối nhất của Các nguyên tố” (Crowley). Cây giáo, sắp đâm vào Đất, cho thấy hành động của sự kết hợp về mặt vật lý khi cắm sâu vào trung tâm bên trong, trong đó bóng tối trần tục nơi mà sự sống đời đời nảy mầm. Bàn thờ ở hậu cảnh là nơi thờ cúng và hy sinh của Mẹ Trái Đất; Princess of Disks của sự thiền định là một nữ tu sĩ của đất và là nữ thần nông nghiệp Demeter. Chiếc mũ có sừng của cô và áo choàng da cừu, tuy nhiên, cũng cho thấy mối liên hệ của cô với Artemis, người cai trị của các loài động vật. Bông hoa trong tay phải của cô là hoa hồng của Đại Nữ Thần Isis. Ở trung tâm của nó, có biểu tượng của các lực lượng nguyên tố phân cực âm và dương trong Đạo giáo, chúng dao động trong sự hòa hợp hoàn toàn. Sự kết hợp của các phân cực cổ mẫu, như một cuộc Hôn Phối Thánh Linh, là điểm cao trào của những bí ẩn cổ xưa và các nghi lễ sinh sản huyền diệu.

Thần thoại

Với chiếc sừng của cừu đực và da động vật, Công chúa là hiện thân cho Kallisto (có nghĩa là “đáng yêu”), nữ thần của săn bắn, trong số những người đi theo nữ thần Artemis, người giám hộ của đức khiết tịnh và trinh tiết. Bằng việc ăn nằm với Zeus, người đã lừa nàng để làm tình, nàng đã vi phạm lời thề làm trinh nữ của nữ thần. Khi kết quả việc ăn nằm này trở nên rõ ràng, cô đã bị Artemis tức giận giết, nhưng trước đó nàng đã sinh hạ anh em sinh đôi con của Zeus: Arcas, tổ tiên của Arcadia, và Pan, người mà chúng ta sẽ gặp trong lá bài tiếp theo. Đổi lại, Zeus đặt nàng trên bầu trời đầy sao, và nàng trở thành chòm sao Đại Hùng.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Về con người, lá bài này thể hiện một phụ nữ trẻ, gợi cảm, người quan tâm đến việc bộc lộ tính sáng tạo của mình, thứ đã bị giấu kín cho đến nay. Cô ấy có một tính cách tự nhiên trần tục, khí chất thản nhiên nhưng ấm áp, và sự kiên trì đáng kể trong việc theo đuổi các mục tiêu mà cô đã thiết lập.

Về tổng quan

Princess of Disks đại diện cho một xung lực cần thiết và giá trị mà sẽ mang lại kết quả về lâu dài. Đối với người đặt câu hỏi, cô ấy là một thách thức để khám phá, để một người được truyền cảm hứng nhằm đạt được lợi nhuận lớn nhất từ các cơ hội mà người đó nhận được.

Về ý thức

Về ý thức, khía cạnh sáng tạo của lá bài này được thể hiện cụ thể riêng biệt. Nó cho biết sau một thời gian dài chuẩn bị hoặc chờ đợi, giờ thời cơ đã đến, trong đó một xung lực quan trọng—thứ mà chúng ta có lẽ đã bỏ qua nhiều lần trong quá khứ—nay xuất hiện và do đó tạo nên một sự phát triển quan trọng (quá trình trưởng thành) trong chúng ta.

Về nghề nghiệp

Những cánh cửa mới cũng mở ra trong nghề nghiệp của chúng ta, đến mức độ nào thì tùy thuộc vào sự chuẩn bị của chúng ta dành cho chúng. Ở đây nói đến các nhiệm vụ, bổn phận, hoặc các kế hoạch mà chúng ta nhận được sự hỗ trợ hữu ích để hiện thực hóa chúng, hoặc đồng thời cũng có những cơ hội mới mở ra cho chúng ta. Trong mọi trường hợp, Con gái của Đất cho thấy cơ hội đáng tin cậy trong việc tìm kiếm công việc, kiếm tiền, đạt được một vị trí mới, hoặc đạt được một giao dịch kinh doanh béo bở.

Về các mối quan hệ

Trong lĩnh vực tình cảm, nhân vật này, vốn được liên kết với đất, là hiện thân của một cuộc gặp gỡ hoặc khả năng thúc đẩy phát triển thành một mối quan hệ nhục cảm ấm áp. Trong quan hệ đối tác chín muồi, cô cũng có thể đại diện cho một động lực mang tính quyết tâm làm tiền đề cho một sự phát triển lâu dài về sau. Sự thụ thai một đứa trẻ trong tự nhiên cũng được nhắc đến ở đây.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Kim Tinh ở các cung đất hoặc các nhà thuộc cung đất.

Nguyên tố — Khía cạnh đất của đất.

Kinh dịch Quẻ Quan 20 — “Sự suy tính”; Quẻ Quy Muội 54 — “Cô gái gả về nhà chồng.”

Con người — Người phụ nữ trẻ (mang thai), người gắn kết mạnh mẽ với đất.

Đối tượng tương đồng — Các bạn đồng hành của Artemis đồng trinh; nữ tu sĩ Demeter, nữ thần đất.

Nơi linh thiêng — Đền Isis ở Pompeii.

Màu linh thiêng — Các màu da; các màu đất sáng; Venetian red.

Đá linh thiêng — Đá Rhodonite (tường vi thạch); đá mặt trăng; thạch anh hồng.

Mùi hương — Gừng.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply