Lá Primrose – Druid Plant Oracle

Primrose / Anh Thảo

Sobhrag

Primula vulgaris

primevere

Nghĩa xuôi: Tình yêu – Sức sáng tạo – Tái sinh

Nghĩa ngược: Ảo tưởng tình yêu – Tìm kiếm vẹn toàn

Anh thảo là loài thảo mộc lâu năm sinh trưởng chậm có xuất xứ từ nam Âu và Anh quốc. Hoa anh thảo nở vào tháng Tư – một trong những loài hoa xuất hiện sớm nhất mỗi độ xuân về. Nó thích nghi tốt với môi trường ẩm ướt và thường tìm thấy trong các rừng cây gỗ, cạnh hàng rào hay trên những đồng cỏ rộng. Bản thân mỗi cây có thể tồn tại đến hai mươi lăm năm; hiện tại ở Anh, hái hoa anh thảo mọc dại được xem là hành vi bất hợp pháp.

Lá bài thể hiện hình ảnh anh thảo nở rộ ở Snowdonia, vào giai đoạn lễ hội Beltane. Bên cạnh hồ Bala ở phía xa là một chiếc vạc nghi ngút khói – đây là nơi mà Ceridwen đã rải vào những loài thảo mộc nhằm tạo ra “ba giọt Awen” sau khi nung tròn một năm một ngày. Ngay sau nhành anh thảo ta có thể thấy được loài cây họ hàng – ngọc trâm hoa – loài cây mang nhiều dược tính được ứng dụng rộng rãi trong y học.

Nghĩa xuôi. Bởi vì loài hoa quá nhỏ nhắn và đáng yêu, đồng thời cũng xuất hiện sớm nhất sau mỗi độ Đông qua, anh thảo luôn được gắn liền với tình yêu lãng mạn và khởi đầu mới. Bóc được lá bài này mang hàm ý rằng một tình yêu mới đang xuất hiện trong cuộc sống của bạn, hoặc một làn sóng tươi mát và dịu êm sẽ ôm ấp lấy tình cảm lứa đôi đang hiện hữu. Những mối quan hệ, cũng như mơ ước của ta, có những mùa riêng biệt, và dù cho các bạn có bên nhau lâu đến thế nào đi nữa thì khả năng một vòng tuần hoàn mới xuất hiện vẫn luôn tồn tại.

Nếu hiểu theo cách khác, lá bài có thể không chỉ buổi sớm ban mai tràn tình yêu nhưng có thể nói về nguồn năng lượng sáng tạo đang trào dâng trong bạn. Anh thảo là loài của thi ca, và mỗi người trong chúng ta có một nhạc sĩ hát rong cạnh bên hát những bài hát mang nỗi niềm của tâm hồn và rung cảm của con tim.

Vạc sôi của Cedricwen sẽ cô đặc ra ba giọt nước, và sự thay đổi để rèn giũa Gwion Bach này thật thâm thúy và đong đầy. Nên khả năng thứ ba của lá bài, hơn là tình yêu và sức sáng tạo, nó ám chỉ sự khai sáng của trí tuệ.

Nghĩa ngược. Hành trình tìm kiếm tình yêu lãng mạn có thể dễ dàng biến thành một cái bẫy khiến bạn sa vào thế giới ảo tưởng. Loài cây linh thiêng này đang cố khẳng định rằng không một ai trong chúng ta được cảm thấy quá thỏa mãn trừ khi ta thực sự rơi vào nỗi thống khổ của cảm xúc yêu đương, và với kinh nghiệm cùng với những nghiên cứu về hóa học não bộ, ta biết rằng những giai đoạn đầu tiên của tình cảm dễ khiến người ta bị ảo tưởng và vỡ mộng, hoặc đơn giản là mất bớt đi sự cuốn hút cá nhân, chỉ có quan tâm và tinh thần đồng hữu mới giúp ta đạt được một mối quan hệ đơn hoa kết trái dài lâu. Nếu bạn chọn được lá bài này theo chiều ngược, bạn có lẽ cần đánh giá mọi việc một cách khách quan hơn để xem có thực bạn đang đi lạc vào cơn bão mộng tưởng của tình cảm hay không. Bạn cần phải tìm kiếm sự toàn vẹn ở người khác hay ở bản thân mình nhiều đến độ nào?

LOÀI HOA CỦA THI NHÂN

Từ “primrose” (anh thảo) đến từ tiếng Latin, prima rose, có nghĩa là bông hoa đầu tiên, và chắn chắn rằng nó là một trong những loài hoa nở sớm nhất tại Anh. Loài cây này không hề có liên hệ gì với anh thảo chiều (evening primrose), loài cây bản địa Bắc Mỹ nổi tiếng với chiết xuất tinh dầu của mình.

Loài thảo mộc này được dùng bởi những nhà thảo dược học cổ, và Pliny cũng tin rằng nó rất hữu hiệu trong việc chữa bệnh thấp khớp, bại liệt và gút. Anh thảo có tính chất xoa dịu và, nhiều thế kỷ về trước, những nhà thảo dược học khuyên dùng trà hoa anh thảo vào tháng Năm để “chữa cơn cuồng nộ” – căng thẳng thần kinh. Hoa cũng có thể ăn được, và dân gian đã dùng nó làm nguyên liệu cho món “súp anh thảo” rất phổ biến một thời.

Ở Ireland, người ta gọi anh thảo là “loài hoa tiên” và tương truyền trong dân gian chúng được dùng làm bùa gọi tình yêu.

Bài thơ dân gian thế kỉ thứ sáu “Cad Goddeu”, Trận chiến của cây, anh thảo được nhắc đến như nguyên liệu tạo nên các nhân vật huyền sử – cả người đàn bà hoa – Blodeuwedd và Taliesin – một Bard (dịch thoáng là thi nhân) nguyên bản (để hiểu Bard là gì hãy xem: tại đây) . Trong một bài thơ cổ khác, Cái ghế của Taliesin, anh thảo được xem như nguyên liệu trong chiếc vạc đầu tiên của Bard này.

Primrose Hill (đồi Anh Thảo) được xem là một trong những nơi linh thiêng nhất London với vị thế có tầm nhìn bao quát hết cả một vùng rộng lớn chung quanh. Đầu tiên nó được gọi là Barrow Hill theo tên nấm mồ nằm ở mạn đông đồi, và trong quá khứ ngọn đồi này được phủ đầy anh thảo vào mùa xuân. Nó đã trở thành vùng đất hành lễ đánh dấu sự trở lại chính thức của Druid Revival, khi vào đúng ngày hạ chí 1792, Iolo Morganwg thi hành nghi thức Druid – nghi thức này về sau được tái hiện bởi lễ hội Welsh National Eisteddfod. Một lần nữa, anh thảo lại đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện Druidry đã được vén màn.

Người Druid ngày nay hay dùng anh thảo để trang trí hay làm quà tặng trong dịp khởi sự của một Bard, hoặc họ cũng dùng hoa để làm trà – phối hợp với cỏ roi ngựa, hoặc hòa trộn tinh dầu của hai loài thảo mộc này để làm thuốc bôi cho một Bard mới.

Gwydion là người có phép thuật cao thâm đã dùng chiếc gậy của lòng say mê hóa phép lửa lên chín hình thái nguyên tố, từ đó chúng kết hợp thành một sự phát triển diệu kỳ: tinh hoa của đất khoáng, tinh hoa của sóng to (ninth wave), Anh thảo của triền đồi, loài hoa của gỗ và cây.

The Coming of the King, Nikolai Tolstoy

Bộ bài Druid Plant Oracle– Philip & Stephanie Carr-Gomm, Will Worthington

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply