Lá Eight of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

Eight of Swords

Ý nghĩa lá Eight of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Sự can thiệp

Tinh thần của sự hiếu động

Bản năng Sự bồn chồn, và nội tâm bị xáo trộn (những suy nghĩ phóng đại).
Mục đích Sự nhìn thấu mối tương quan toàn phần (thuyết tương đối thời gian và không gian).
Mặt sáng Nhiều lợi ích, tài năng biện chứng, và sự nắm bắt nhanh chóng về mặt trí tuệ.
Mặt tối Hỗn loạn và những trở ngại về tinh thần (suy nghĩ hỗn loạn theo chủ quan hay suy nghĩ cứng nhắc không hệ thống).
Phẩm chất Cấu trúc của ý thức và trí nhớ.

Phân tích và Mô tả

Lá bài EIGHT khắc họa nên hai thanh kiếm đặt song song và đâm xuống đất, bị xen ngang bởi sáu thanh đao nhỏ, chia thành mỗi bên ba thanh. Điều này thể hiện rằng sự kiên định của hai thanh kiếm lớn đang bị các thanh kiếm bé xen ngang, gây rắc rối và xáo trộn, thể hiện sự căng thẳng và bối rối của suy nghĩ (cung Song Tử) sẽ liên tục làm xao nhãng con người khỏi những mục tiêu cao hơn (Mộc Tinh). Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề của sự cản trở và trì hoãn quá trình thay vì có đủ sức mạnh để hoàn toàn làm tắc nghẽn con đường.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài này tượng trương cho những thế lực ngăn cản và kìm hãm. Nếu như hai thanh kiếm lớn đại diện cho hai thế lực đồng minh (ví dụ như sự nhận thức và ý chí) nỗ lực tiến về phía trước để đạt mục đích, thì những thanh kiếm nhỏ (ma thuật) sẽ can thiệp vào và chắn ngang con đường. Nhưng vì sự thắt chặt, sự kìm hãm, và tất cả các trở ngại khác, không thể chặn đứng dòng chảy lớn lao của sự phát triển, nên chúng ta nhận ra trong lá bài Eight of Swords tinh thần của một cấu trúc thượng đẳng, cao cấp hơn và giúp phát triển nhận thức. Tuy rằng điều này sẽ kìm hãm và làm giảm tốc độ phát triển, nhưng việc đạt được thành tựu và những mục tiêu to lớn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về nội tâm

Lá bài này có nghĩa rằng chúng ta đang thư giãn và để đầu óc rộng mở. Nhiều lần, chúng ta (hân hoan) để mình tách khỏi một kế hoạch hoặc một bước tiến quan trọng vươn tới kho tàng kiến thức. Đôi khi, điều này dẫn đến việc nội tâm gặp phải sự bế tắc. Điều này đồng thời cũng có thể mang ý nghĩa rằng chúng ta thấy mình gặp phải sự chỉ trích liên tục. Trong trường hợp này, nhiệm vụ của chúng ta là làm sắc bén ý chí của mình cũng như phải có sự kiên gan để vượt qua lúc dầu sôi lửa bỏng này.

Về nghề nghiệp

Lá bài này chỉ ra một sự trật nhịp trong công việc và kế hoạch của chúng ta và điều này là tốt để chúng ta tiến nhanh trên con đường gồ ghề. Rất thường xuyên, một lần nữa, chúng ta sẽ thấy mình bỗng nhiên rơi vào tình huống khi những người trước đây thường sát cánh bên chúng ta nay đột ngột xen vào những việc mà không liên quan tới họ. May mắn thay, thủ đoạn phá hoại này không gây ra một hậu quả tiêu cực lâu dài nào cho kế hoạch của chúng ta.

Về quan hệ cá nhân

Chúng ta bị ngăn cản và sẽ trải qua những giai đoạn khó khăn để đạt tới mục tiêu hoặc là nhận ra kế hoạch của mình. Nó có thể mang ý nghĩa rằng sự ức chế đã ngăn cách chúng ta tiếp cận với người khác, hoặc kế hoạch mà chúng ta muốn thực hiện hoặc mối quan hệ hai chiều với đối phương bị chao đảo. Dù cho trường hợp nào đi nữa thì nguồn gốc của sự nhiễu loạn sẽ được loại bỏ và mục tiêu ban đầu sẽ tiếp tục được duy trì.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mộc Tinh ở cung Song Tử.

Cây sự sống — Hod (cấu trúc) thông qua khí: cấu trúc giới hạn.

Kinh dịch Quẻ Kiến 39 — “Hành động thư thả”.

Đối tượng tương đồng — Người tìm kiếm điều vĩ đại vĩnh cửu và những người hiếu động: Odysseus, con tàu người Hà Lan bay, hoặc Ahasver, vở kịch eternal Jew.

Hình ảnh — Mê cung, mê hồn trận.

Từ khóa — Sự phân tán, sự bất ổn, sự căng thẳng, nhiều lựa chọn, thuyền lớn sóng cả.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply