Lá Fir Club Moss – Druid Plant Oracle

Fir Club Moss / Thạch Sam Phương Bắc

Garbhag an t-shèibhe

Huperzia selago

lycopode-selagine

Xuôi: Khởi điểm – Bắt đầu – Sức mạnh

Ngược: Buông bỏ – Kết thúc – Kết luận vội vàng

Thạch sam phương Bắc là một trong hai trăm loài thực vật thuộc lớp Thạch tùng. Nó là thực vật bản địa của rất nhiều khu vực khác nhau nằm ở Bắc bán cầu, từ dãy Himalayas phương đông đến bang Oregon phương tây. Nó có thể tìm thấy ở vùng đầm lầy, đồng cây bụi hoặc những vùng đồng cỏ cao nguyên, mỏm đá và đỉnh núi với độ cao lên đến 1300m.

Lá bài thể hiện hình ảnh thạch sam phương Bắc mọc tại một rừng đá Scotland. Vì bóng râm là môi trường sinh trưởng thuận lợi nên ta có thể thấy rằng thạch sam nảy nở nhiều nhất tận sâu trong vùng bóng tối của khu rừng âm u.

Nghĩa xuôi. Kích thước không phải là tất cả. Nếu bạn chọn được lá bài này, nó có nghĩa rằng một thứ gì đó nhỏ bé, thậm chí tầm thường, đã bước vào cuộc đời mình và chứng tỏ được rằng: “nhỏ mà có võ”. Mặc dù là loài thực vật nhỏ bé, thạch sam phương Bắc chính là hậu duệ của những cây đại thụ trong rừng nguyên sinh – nguồn cung than đá hiện tại của con người. Sức mạnh và hơi ấm khi nung than ẩn chứa trong loài sinh vật này, chúng có thể dùng để nhóm lửa ở những chốn hoang sơ. Lá bài là lời tiên đoán về một dự án hay mối quan hệ mới. Đừng bao giờ lo ngại những khởi đầu khiêm tốn – với sự nhẫn nại, những thứ nhỏ nhoi hay mang bản chất địa phương có thể sinh trưởng đến khó tin. Quy luật này cũng chuẩn xác khi áp dụng cho sự phát triển tâm linh – bước những bước đầu tiên trên con đường chắc chắn sẽ không cho bạn được cảm giác trải nghiệm huyền học mạnh mẽ; nhưng thực tế, điểm khởi đầu luôn tạo được một nguồn lực mãnh liệt thúc đẩy ta. Sau một khoảng thời gian, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy cuộc sống mình đã thay đổi đến nhường nào, chỉ vì những điều tí tẹo như thế.

Lá bài này còn có thể chỉ rằng bạn đã bắt đầu nhìn rõ sự việc. Cho đến lúc này sự hiểu biết hay quan điểm cá nhân của bạn đối với một tình huống là sai lầm, có lẽ là vì thiếu đi sự gần gũi về cảm xúc. Bây giờ, tấm mạng che mặt đã được vén lên và cái nhìn thấu suốt thật sự đã trỗi dậy.

Nghĩa ngược. Thạch sam phương Bắc theo truyền thống được dùng làm thuốc gây sảy thai. Nếu chọn được lá bài theo chiều ngược, có thể nó nhắn nhủ rằng hoặc bạn nên hủy bỏ một dự án chuẩn bị tham gia trước khi gánh chịu tổn hại về thời gian, năng lượng hay tiền bạc hoặc những việc đó đang xảy đến ngay trong lúc này. Như thực vật hay động vật mang một khối lượng hạt giống trong mình rất lớn so với số lượng thực sự thành hình, con người chúng ta sản sinh ra một lượng ý tưởng lớn hơn nhiều so với những gì ta có thể nhận thức. Việc buông bỏ một ý tưởng hay một dự án có thể rất khó khăn nhưng là một phần cần thiết trong cuộc sống. Ta có thể vẫn sẽ khổ đau vì nó không như ta mong muốn, cho dù ta biết cách chấp nhận những lời khuyên và đối mặt những sự việc không thể tránh khỏi trong tình huống này đi chăng nữa.

Việc nâng cao khả năng xét đoán những ý nghĩa khả thi của một lá bài là rất quan trọng, hãy tập điều đó bằng việc xem xét kĩ nội dung chính của trải và vị trí lá bài nằm trong trải. Trong một vài tình huống nhất định, lá thạch sam ngược có thể ám chỉ rằng những lời cảnh báo cần được xem xét cẩn trọng chính lúc này để tránh việc đưa ra những kết luận vội vàng về một vấn đề hay một dự án. Trong những buổi đầu tiên, dự án mới cần phải được bảo bọc, sự chỉ trích quá mức có thể dẫn đến những thiệt hại khó lường.

TỪ ĐẠI THỤ ĐẾN TIỂU THẠCH SAM

360 triệu năm về trước, trong suốt kỉ Cacbon, thạch tùng – cùng với mộc tặc – là một trong những hệ thực vật thống trị bề mặt trái đất, chúng là những cây đại thụ cao hơn 40m. Dù một vài tiêu bản hóa thạch có thể nhìn thấy ở Fossil Grove trong công viên Victoria, Glasgow, hầu hết những loại cây đầy quyền năng này giờ đã hóa thành than.

Thạch sam phương Bắc, một trong những loài hiếm hoi có liên hệ với thạch tùng còn tồn tại tới ngày nay, được xếp vào nhóm thảo mộc quan trọng của văn hóa Druidry cổ đại. Pliny nói với chúng ta rằng những đạo sĩ Druid tin tưởng vào sức mạnh của thạch sam trong việc năng chặn mọi tai kiếp và bất hạnh; vì lẽ đó chúng được dùng vào nghi lễ theo cách sau đây: người hành lễ sẽ mặc một bộ đồ trắng, thực hiện nghi thức rửa chân bằng nước sạch. Sau khi hiến tặng bánh mì và rượu cho thần thánh, họ sẽ được dẫn lối tiếp cận với loài cây. Không một dụng cụ nào bằng kim loại hay có hình thức như dao được phép xuất hiện trong nghi lễ; thêm vào đó, loài cây phải được hái bằng bàn tay phải, trong khi đó, bàn tay trái sẽ phải giữ y phục của che đậy lại hành động này. Ngay khi được hái xong, thạch sam sẽ được đậy bằng một tấm vải lanh mới.

Cho dù thạch sam phương Bắc có được sử dụng trong việc tạo lửa buổi đầu hay không, nhành khô của loài cây này là vật dẫn lửa tuyệt vời. Và, cũng như việc được dùng làm bùa để xua tan xui rủi, Pliny cho ta hay rằng những đạo sĩ Druid dùng khói của thạch tùng để chữa các bệnh về mắt.

Ở Scotland, thạch sam phương Bắc được dùng làm thuốc xổ; nó cũng được sử dụng cùng mục đích với người Nitinaht – những cư dân bản địa Vancouver Island. Loài cây tạo được một hiệu ứng mạnh mẽ bởi độc tính của mình. Với liều cao, nó có thể gây co giật hoặc mất nhận thức, nhưng với liều thấp hơn, cùng với bách xù, nó có tác dụng phá thai. Loài cây cũng được dùng như một loại thuốc nhuộm trong công nghiệp vải vóc; ngoài ra, hỗn hợp được pha chế của loài cây này là loại thuốc dưỡng da được các bà các chị ưa dùng. Thạch sam phương Bắc giờ đây vừa được phát hiện thêm công dụng tăng cường trí nhớ và hứa hẹn sẽ là một liệu pháp hữu hiệu chữa trị chứng Alzheimer.

Bộ bài Druid Plant Oracle– Philip & Stephanie Carr-Gomm, Will Worthington

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply