Lá The Guardians – Druid Plant Oracle

The Guardians / Hội Hộ Mệnh

Elder / Cơm Cháy Ruis – Sambucus nigra

Hawthorn / Sơn TraHuath – Crataegus oxyacantha

Birch / Bu-lô BạcBeith – Betula pendula

gardiens

Xuôi. Miễn dịch – Sức mạnh – Trường thọ

Ngược. Chậm chạp – Phối hợp – Hợp lực

Hội Hộ mệnh gồm ba loài cây đóng vai trò người canh giữ sức khỏe loài người, có nhiều khả năng kéo dài sự sống bởi việc giúp tăng cường hệ miễn dịch và những nội quan chủ chốt của tim cũng như hệ tuần hoàn, gan và thận. Mỗi loài cây đều là một thành viên của Ogham – bảng chữ cái về mười tám loài cây và bảy loài cỏ tạo nên một bảng chữ cái huyền bí mà được gọi là “ngôn ngữ cây của Druid”.

Lá bài thể hiện hình ảnh cây bu-lô bạc mọc giữa cây cơm cháy và cây sơn tra. Ba loài cây đóng vai trò những người bảo hộ cho hồ nước linh thiêng mà ta có thể thấy nó chứa đựng loài thủy cự, hay còn được biết đến với cái tên cây phiền lộ nước. Đây rất có thể là Samolus nguyên bản của Druid, theo học giả Pliny.

Nghĩa xuôi. Nếu bạn chọn được lá bài này, nó có thể ám chỉ một tình huống hoặc một mối quan hệ hiện đang lâm cảnh khó khăn có thể duy trì và củng cố nếu có những hành động được đưa ra. Đôi khi, nếu không có sự kỳ vọng của việc sửa đổi nhanh chóng, một vấn đề có thể dần dà được sửa đổi sau một khoảng thời gian chỉ với một ít – thậm chí rất ít – sự điều chỉnh. Ba vị hộ pháp hỗ trợ ta bằng các giúp các nội quan chủ chốt trong thân thể ta cường tráng. Tương tự vậy, nếu bạn có những động thái củng cố những mặc nhất định trong một mối quan hệ, điều này sẽ, theo thời gian, tác động lên toàn bộ những thứ bên trong. Thay vì chỉ chăm chăm vào những mặc yếu kém của bản thân, hãy định ra đâu là nơi bạn tìm được sự nối kết tốt, và thử xây dựng mọi thứ tại điểm đó. Những mối quan hệ dài lâu cần một  “hệ miễn dịch” khỏe mạnh để đương đầu với những căng thẳng không thể tránh khỏi phát sinh giữa hai bên.

Nghĩa ngược. Cây cối đôi khi sẽ phát huy công dụng cao nhất khi chúng được đưa vào sử dụng theo liệu pháp đặc trưng riêng của từng loài, và đôi khi là phối hợp với một vài loài khác. Nếu bạn chọn được lá bài theo chiều ngược, nó có thể là lời kêu gọi bạn thử làm việc theo nhóm. Sự độc lập của bạn có thể đang bị đe dọa, nhưng việc hợp lực theo nhóm có nhiều khả năng sẽ thúc đẩy công việc một cách hiệu quả hơn là bạn cứ thế làm việc một mình.

Nói cách khác, lá bài đang gợi ý rằng bạn nên có sự tự tin với năng lực của bản thân và những sự thật trong cuộc đời để chậm lại và không vồ vã đón nhận tất cả những lời mời đến với bản thân. Ta thường thấy ta hối hả trong cuộc sống, luôn lo lắng rằng một khi ta dừng lại sẽ chẳng ai cần ta nữa. Nói một cáchh khái quát thì điều này không chuẩn xác, bằng cách chậm lại hoặc dừng lại một lúc ta sẽ có cơ hội thấy được những hướng đi mới trong cuộc đời.

THUỐC BỔ VÀ THUỐC TĂNG LỰC

Ba vị hộ pháp theo một cách hiểu có thể là những hình mẫu nguyên bản của một gia đình, với cơm cháy là mẹ, sơn tra là cha và bu-lô bạc là đứa con nhỏ mang đến sự tươi tắn và đổi mới. Mỗi loài trong cả ba đều tặng cho ta những món quà dị thường.

Cơm cháy mọc ở Anh từ hàng triệu năm. Từ 400 năm trước công nguyên, Hippocrates đã mô tả nó là “rương chứa thuốc” của ông. Nó có mối liên hệ với bà lão Crone, vừa bị kinh sợ vừa được tôn sùng. Nó cũng có liên kết với cái chết và những ma pháp hiểm độc, nhưng đồng thời cũng liên kết với tia chớp và phù thủy. Những mặt mâu thuẫn cùng tồn tại tạo nên đặc tính hóa học tự nhiên của loài cây – phần vỏ và lá thì mang độc trong khi hoa và quả thì mang sức mạnh hồi sức và tẩm bổ. Quả và hoa cơm cháy có thể tạo nên loại thuốc bổ hoặc rượu tuyệt hảo còn ngọn hoa có thể dùng để điều chế trầm hương. Uống nước ép cơm cháy có thể làm tăng sức mạnh hệ miễn dịch, làm dịu căng thẳng và giúp duy trì trái tim và vòng tuần hoàn khỏe mạnh đồng thời làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch.

Sơn tea còn có tên gọi là May (tháng Năm), vì những bông hoa của nó phủ kín những hàng rào vào ngày hội Beltane. Những quả sơn tra đỏ máu mọc ra sau đó có công dụng rất tốt cho trái tim và hệ tuần hoàn khiến loài cây này đôi khi được gọi là “Cha của con tim”. Trong văn hóa Druidry và phong tục dân gian, sơn tra có mối liên hệ với thế giới thần tiên và với tính dục, và nó trở thành một trong những loài cây quan trọng nhất trong dượcc thảo học. Phần lá, hoa và cả quả đều có chưa antioxidant giúp bảo vệ các mô tim. Những món ăn làm từ loài cây này củng cố nhịp tim và hạ huyết áp, nếu dùng hàng ngày như uống trà sẽ giúp bảo vệ tim và hệ tuần hoàn.

Bu-lô bạc là một trong những loài cây đầu tiên định cư ở Anh khi những tảng băng vừa tan chảy. Trong văn hóa Druidry, nó được gắn kết với sự thanh tẩy, ra đời và những khởi đầu mới. Những cành mềm của bu-lô bạc được sử dụng trong tà giáo – và ở Scandinavia cho những người thích xông hơi – để tống khứ nhơ bẩn. Những chiếc nôi ru trẻ ban đầu cũng được làm từ gỗ bu-lô bạc. Hiệu quả thanh tẩy của loài cây bắt mắt này giờ đây cũng được ứng dụng vào sinh lý: lá, nhựa và dầu chiết xuất từ vỏ được ứng dụng vào dược học. Phần nhựa, ngoài công dụng để tạo ra loại rượu ngon, còn có thể dùng làm thuốc bổ dùng vào mùa xuân và mùa thu – để tăng khả năng chuyển hóa protein đồng thời bài tiết chất thải từ gan và thận. Vì lý do này, những nhà dược thảo học xưa đã chỉ định dùng bu-lô bạc để chữa thấp khớp và sỏi thận, và giờ đây xem ra hợp chất từ bu-lô bạc còn có thể phát huy công dụng trong chữa trị ung thư và HIV. Phần lá và vỏ cây cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ khi dùng thường xuyên như một loại trà.

Bộ bài Druid Plant Oracle– Philip & Stephanie Carr-Gomm, Will Worthington

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply