Knight of Pentacles

Ý nghĩa lá Knight of Pentacles trong bộ bài Animal Totem Tarot

Cầy thảo nguyên

“Cậu có biết cách nào để trừng mắt nhìn một con rắn đuôi chuông? Có nhiều điều cậu cần phải biết trong việc bảo vệ những ranh giới của bản thân, và hãy đảm bảo rằng những thứ cậu muốn trải nghiệm đều được dang tay đón nhận. Sự thanh bình, đồng điệu và trù phú chẳng đến bởi lẽ tự nhiên; nó đến theo những gì chúng ta hoạch định, từng bước từng bước một. Cậu cần phải biết thứ gì nên mang đến gần và thứ gì phải tránh càng xa càng tốt. Giữ ranh giới của bản thân được đẹp đẽ trên nền cát là cả một nghệ thuật, và tớ tự hào rằng mình cực giỏi về điều đó.”

– Thông điệp từ Cầy thảo nguyên

Không giống như những lá Knight khác, Kị Sĩ Tiền (Knight of Pentacles) không thích đi quá xa khỏi lãnh địa của mình. Vị kị sĩ này không phải là đại diện cho những hành trình lớn hay những cử chỉ lãng mạn. Thực vậy, chú Cầy thảo nguyên nhỏ nhắn này chỉ chăm chú vào việc gây dựng sự nghiệp ngay trước hiên nhà. Thông điệp từ chú rất rõ ràng: Nếu bạn đã tạo nên một ranh giới an toàn chung quanh mình, liệu bạn có khả năng giữ vững nó? Những ranh giới luôn quan trọng và chúng cần được bảo vệ. Cầy thảo nguyên biết rõ điều đó và chú bỏ rất nhiều thời gian để kiểm tra ranh giới lãnh địa của mình. Chú không sợ việc đối mặt với bất cứ vị khách không mời nào, cho dù kẻ đó có xem chú là con mồi ngon đi nữa. Kị Sĩ Tiền đòi hỏi bạn phải thông thạo nơi mình đang ở trước khi lang thang đến bất kì vùng đất mới nào. Chú muốn bạn phải rà xét xem liệu nơi này đã an toàn và cung ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của bạn hay chưa?

Sự nghiệp

Bạn có nắm rõ đâu là điểm mạnh còn đâu là điểm yếu trong công việc của bản thân? Nếu chưa, đây là thời điểm thích hợp để lấp đầy những lỗ hổng hay hoàn thiện những điểm yếu mà đối thủ của bạn dễ dàng chiếm thế thượng phong từ nó. Củng cố lại công việc của bản thân và đảm bảo nó bất khả xâm hại.

Gia đình và Mối quan hệ

Bạn có biết cách đặt ra những ranh giới đúng đắn với mọi người trong các mối quan hệ? Rất dễ dàng để kẻ khác tìm lý do biện hộ để thừa cớ can thiệp quá sâu vào cuộc đời bạn dù bạn không hề mong muốn điều đó. Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc có cho người khác tiếp cận với những không gian thiêng liêng của bạn hay không tùy thuộc vào quyết định của chính bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Đây là lúc để bảo toàn mọi thành quả mà bạn đã dày công gầy dựng. Đừng để bất cứ thói xấu nào trong quá khứ quay trở lại làm ảnh hưởng nếp sinh hoạt của bạn. Thay vào đó hãy hành động như người bạn Kị sĩ bé nhỏ của chúng ta và luôn trong trạng thái đề phòng mọi mối nguy ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Lời nhắn khi dùng làm Lá bài hàng ngày Card of the Day

– Bạn có chắc rằng những ước mơ và mục tiêu của mình đều được bảo vệ?

– Bạn làm cách nào để đảm bảo những dự án của bản thân được an toàn?

– Ranh giới bạn đặt ra đang ở trong điều kiện nào khi bạn đối diện với những vấn đề mà bạn quan tâm?

Bộ bài Animal Totem Tarot –Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

LEAVE A REPLY