Lá XV. Cernunnos – Druidcraft Tarot

XV. Cernunnos (Thần Muôn Loài)

*Tương ứng với lá The Devil trong bộ bài gốc RWS

Lá XV. Cernunnos - Druidcraft Tarot

Từ khóa: tiềm năng giàu có và tự do, điều khiển thuần thục sức mạnh cuộc sống, thức tỉnh trách nhiệm, sở hữu, chủ nghĩa vật chất.

Chúng ta trông thấy Cernunnos – Chúa của muôn loài, người chăn bò hoang dã, thợ săn. Trước mặt ông, hai kẻ yêu nhau đang say giấc nồng trong buổi hoàng hôn. Lá bài này đại diện cho năng lực nguyên thủy của bản năng và của Tự Nhiên, và cả mối nguy hiểm của ảo tưởng và sự quá độ, nhưng nó cũng mang đến tiềm năng đạt được tự do lẫn sự sung túc.

Nó dạy chúng ta cách sống lành mạnh trong thế giới vật chất mà không bị dính bẫy bởi thế giới hào nhoáng, đầy ảo ảnh, ám ảnh với sự thịnh vượng, địa vị, tình dục và bạo lực. Lá bài chỉ ra sự nguy hiểm đến từ việc quá nuông chiều, quá ám ảnh, tham lam và lạm dụng, đồng thời gợi ý một nguồn sức mạnh to lớn tồn tại trong chúng ta nếu chúng ta có thể giải phóng bản thân khỏi những kìm kẹp của thế giới vật chất và xác thịt, nhưng đồng thời vẫn sống một cách trọn vẹn và sáng tạo trong thế giới đó.

The Cernunnos là người cai quản tri thức này và bảo hộ sức mạnh của Nwyfre, nguồn năng lượng sống, và ở khía cạnh nào đó, ông là phiên bản nam của hình tượng nữ giới trong lá Death. Ông là Thần của thế giới bên kia, cũng như Gwyn ap Nudd, người lãnh đạo Wild Hunt*, và là người lãnh trách nhiệm loại trừ để duy trì chủng loài. Vì vậy ông đại diện cho sự hung tợn và sức mạnh của cuộc sống – và bởi vậy, bao gồm cả tình dục lẫn cái chết.

Ý Nghĩa Của Cernunnos

Trong các bộ bài truyền thống, lá bài này được biết đến với cái tên The Devil, nó cảnh báo nguy hiểm đến từ việc ám ảnh vật chất và tình dục. Thường thì lá bài số 6 the Lovers, lá bài tương ứng về mặt số học của Cernunnos, xuất hiện trong hình ảnh bị xích ở lá The Devil, nhưng được trói buộc lỏng lẻo, rõ ràng để họ có thể trốn thoát bất kỳ lúc nào họ muốn. Điều này cho thấy họ thành nô lệ không phải bởi một thế lực bên ngoài mà bởi chính ảo tưởng và sự quyến luyến của họ.

Dẫu vậy, gọi lá bài này là The Devil nghĩa là ông ta đại diện cho cái dữ. Chúng tôi đã đổi tên lá bài thành Cernunnos, theo tên của thần rừng sung mãn, bởi trong Druid và Wicca giáo, sức mạnh của muông loài, của thế giới bản năng, nhục dục và vật chất không được xem là cái dữ, cái xấu. Thực tế, chúng đại diện cho những sức mạnh rất đỗi tự nhiên để cai trị cuộc sống đủ đầy trên thế gian. Tuy nhiên, không thể chối bỏ rằng rất nhiều con người cảm thấy khó mà chấp nhận, làm trung gian, hoặc sử dụng sức mạnh này một cách có trách nhiệm – và vì vậy họ cướp đoạt bầu sinh quyển, và sự cưỡng đoạt, lạm dụng chính đồng loại của mình. Nhiều người tin rằng chủ nghĩa tà giáo là trái với luân thường đạo đức, nhưng trên thực tế, Phù thủy và Druid hoạt động để phát triển cảm xúc cộng đồng, phát triển sự công bằng cho môi trường để con người biết tôn trọng và tôn kính cuộc sống. Nhưng chủ nghĩa ấy cũng tôn kính và quý trọng năng lượng sống, chứ không cố gắng đàn áp nó. Thay vào đó, nó tìm cách tích hợp hoặc dẫn lối đến sự sáng tạo, sức khỏe, niềm vui và sự say mê bằng những cách thích hợp và có trách nhiệm.

Ý nghĩa: Lời kêu gọi thức tỉnh trách nhiệm. Đây là thử thách được lá bài đưa ra: hãy thấu hiểu và đón nhận toàn bộ sức mạnh của Nwyfre mà không bị ám ảnh bởi nó, và không sử dụng nó một cách lạm dụng. Khi bạn làm chủ thế giới vật chất và học được cách kiếm tiền, cách trở nên thành công và sáng tạo, và khi bạn khám phá ra tình dục rồi giải phóng bản thân khỏi những cản trở và đàn áp, bạn dễ dàng bị nuốt chửng và ám ảnh bởi những hoạt động đó. Chúng hấp dẫn và có quyền năng choáng ngợp, hầu hết toàn thế giới đều bị lóa mắt trước những quyền năng đó, không bao giờ thấy được cái gì khác ngoài nó.

Một cách phản ứng với điều này là trở thành một nhà khổ tu – kẻ chối từ thế giới, hoặc thậm chí căm ghét nó, căm ghét sự tham lam và chủ nghĩa vật chất của nó, và chủ nghĩa tiêu dùng tràn lan của nó, những thứ đe dọa phá hủy hành tinh này. Nhưng Cernunnos nắm giữa một lời hứa cũng như một thách thức. Hình ảnh cặp tình nhân đang ngủ trước mắt ông ngày nào đó sẽ tỉnh giấc. Họ sẽ hiểu được sức mạnh của Nwyfre là tạo ra con cái và thú vật, cây cối và thực vật, rằng nó nuôi dưỡng họ với năng lượng mà họ cần để tạo ra sự thịnh vượng và vẻ đẹp trên thế gian, nó có thể chảy tự do và mãnh liệt qua người họ, một khi họ chấp nhận định mệnh của mình như những sinh vật có đạo đức.

Khoảng thời gian chối bỏ trách nhiệm đã chấm dứt. Cernunnos đánh thức chúng ta, và đồng thời trao cho ta tiềm năng của sự sung túc và tự do, khi chúng ta chấp nhận trách nhiệm cuộc sống, và chấp nhận cái cách chúng ta sống. Bài học này rất quan trọng, chúng ta phải học qua cả 3 giai đoạn, ngay tại điểm khởi đầu của mỗi giai đoạn rèn luyện của DruidCraft. Khi các lá bài được trải làm 3 hàng 7 lá, để cân bằng với 3 cấp độ khởi đầu, chúng ta thấy mỗi giai đoạn đều bắt đầu bằng việc học cách xử trí các năng lượng hay sức mạnh: đầu tiên thông qua The Magician, sau đó là Strength, và cuối cùng là bài học của Cernunnos.

*The Wild Hunt: là một nguồn sức mạnh siêu nhiên quét qua vùng đất vào buổi đêm. Đối tượng thật sự của cuộc săn rải rác từ nơi này đến nơi khác. Ở một vài nơi, nó cuốn phăng mọi thứ xui xẻo nằm trong lộ trình của nó. Những người khác lại cho rằng nó săn những kẻ bất lương.

Ý Nghĩa Ngược Của Cernunnos

Từ khóa: lạm dụng quyền lực, sa vào cám dỗ, sự mù lòa tâm linh, phá vỡ sự kìm kẹp.

Nghĩa ngược: Khi bị vướng vào những mối quan hệ lạm dụng, hay rơi vào những hoàn cảnh khó khăn hoặc bị giới hạn, chúng ta thường bảo vệ bản thân khỏi nỗi đau hiện tại bằng cách ‘ngủ mê’. Khi chúng ta ‘tỉnh giấc’ nhận thấy tình huống hiện tại, chúng ta có thể phải vượt qua một giai đoạn bực dọc khủng khiếp, điều đó cuối cùng lại mang đến nhiều động lực khiến ta thay đổi cuộc sống hoặc tìm cách thoát khỏi tình huống hiện tại. Nhận được lá bài ngược này ngụ ý việc bạn có thể trải qua một giai đoạn tương tự trong cuộc sống, hoặc cũng có thể là một điều gì đó hoàn toàn khác. Tùy thuộc vào vị trí của nó trong trải bài, nó có thể chỉ ra sự lạm dụng quyền hành của bạn hoặc của ai đó khác, hoặc thậm chí chỉ ra việc bạn đang giải phóng bản thân khỏi thế giới quan vật chất đã giới hạn bạn bấy lâu nay.

THÔNG ĐIỆP CỦA CERNUNNOS

Con rồng của Nwyfre thức tỉnh mạnh mẽ bên trong bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những quá trình lớn lao, nhưng hãy cố gắng tích hợp và điều chỉnh nguồn năng lượng này.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply