Lá VIII. Strength – Druidcraft Tarot

VIII. Strength (Sức Mạnh)

Lá VIII. Strength - Druidcraft Tarot

Từ khóa: tình yêu vô điều kiện, dũng khí, niềm tin, sức mạnh với ý thức, trí khôn ‘hoang dại’, lòng trắc ẩn.

Vào một ngày mùa hè ấm áp tại một đất nước nơi đồi núi trập trùng. Những đóa hoa dại trắng muốt trên đồng cỏ không ngừng phát triển, tô đậm sự tươi mát và cuộc sống mới. Một người phụ nữ trung niên khỏe mạnh, tự tin đứng bên một con lợn rừng, con vật được bà thuần hóa chỉ đơn giản bằng sự hiện diện và cái vuốt ve của bà. Thanh kiếm để ngỏ đặt một bên. Người phụ nữ đại diện cho quyền năng Nữ Thần bên trong mỗi chúng ta, người có khả năng thống nhất bản năng động vật cũng như sức mạnh giới tính và sức mạnh cuộc sống của chúng ta, là Nwyfre, với  quyền năng của nhận thức và đam mê. Người phụ nữ không cần sát hại hay làm tổn thương chú lợn rừng với thanh kiếm công lý kia; bà chỉ đơn giản dùng chính sức mạnh của mình.

Lá bài trước, The Chariot, đánh dấu sự kết thúc một giai đoạn của cuộc hành trình – con đường của Bard* trong truyền thống Druid giáo. Nhân cách bên ngoài đã phát triển thành một phương tiện vững chãi để hoạt động trơn tru – bản thể đã được chế ngự. Ở đây, lá Strength, mọi việc chuyên sâu hơn khi tiến vào gai đoạn rèn luyện thứ hai, Ovate. Ovate hoạt động theo sức mạnh cuộc sống, nhưng không theo một cách bạo lực mà nhẹ nhàng, bà để sức mạnh ấy chảy vào người một cách sáng tạo và tràn đầy nhựa sống, sẵn sàng đón nhận sự đam mê và sức mạnh xoa dịu của Nữ Thần. Bằng cách này, linh hồn và con thú, nhận thức đam mê và bản năng được hợp nhất, tạo ra những phẩm chất nhân đạo sâu sắc.

Trong nhiều bộ bài, Strength cũng có thể được đặt ở vị trí trung tâm của bộ ẩn chính, vị trí số 11, khi đó Justice sẽ ở vị trí số 8. Điều này củng cố tính trung tâm của nó khi đại diện cho sự hợp nhất giữa Thiên Nhiên và Nhân Loại, và sự tin tưởng mãnh liệt vào cuộc sống.

Ý Nghĩa Của Strength

Điểm trọng tâm giống nhau giữa Druid giáo và Wicca giáo đó là chúng ta cần cả bản ngã hoang dã, tự nhiên tồn tại trong chúng ta, lẫn bản ngã văn minh, văn hóa đến từ việc giáo dục và nuôi dưỡng. Trong lá bài này, ta thấy được sự hợp nhất ấy: lợn rừng đại diện cho khía cạnh hoang dã, động vật trong bản chất của chúng ta, trong khi đó người phụ nữ lại đại diện cho một bản thể phức tạp, mang tính văn hóa hơn. Việc kết hợp hai mảnh này lại, chúng ta được lĩnh hội một nguồn sức mạnh giúp ta kết nối chặt chẽ hơn với nhân loại – đồng thời, kết nối sâu sắc hơn với bản ngã thần thánh.

Ý nghĩa: Cuộc gặp gỡ giữa hai mảnh Hoang Dã và Văn Minh. Lá bài đại diện cho một người rộng lượng và khôn ngoan trong cuộc đời bạn, hoặc chỉ ra việc bạn đang tiến vào một mối quan hệ sâu sắc do sự thúc đẩy của cuộc sống và thiên nhiên. Một vài giáo lý, đạo giáo cho rằng chúng ta nên cự tuyệt sức mạnh ấy, nhưng DruidCraft lại tán dương chúng, cho ta thấy rằng chúng ta có thể mở rộng cơ thể và trái tim đón nhận nguồn năng lượng chảy xuyên qua vũ trụ, nguồn năng lượng ấy có thể chữa lành, trao sức mạnh và khuyến khích chúng ta.

Những nguồn sức mạnh này được cho là Nwyfre, một đặc tính quan trọng trong các nghi lễ DruidCraft nằm ở chỗ làm cách nào để mở lòng với Nwyfre và dùng nó để tạo nên phép màu – cải thiện cuộc sống của chúng ta và giúp đỡ người khác. Để làm được điều này, ta phải sẵn sàng đón nhận sức mạnh tinh lọc và sâu sắc của tính nữ thiêng liêng. Nghĩa là ta phải học cách tin vào cuộc sống, học cách có lòng trắc ẩn với kẻ khác và chính bản thân, nghĩa là trân trọng cuộc sống của chúng ta trong tình yêu. Bằng cách này, những bí ẩn sâu xa sẽ tiết lộ với chúng ta. Thay vì cuộc sống của ta bị thống trị bởi bản năng, ham muốn hay khát vọng, chúng sẽ được cai trị bởi tình yêu giàu trắc ẩn, và những sức mạnh ấy được làm giàu thêm với nhân tính và nhận thức của chúng ta. Kết quả là ra đời một nguồn sức mạnh chín chắn mang đến niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp đích thực.

Có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa lá bài này và lá XV. Cernunnos, lá bài của Nwyfre trong hình thức căn bản về tình dục. Không có bản tính kiềm chế của Strength, tình dục buông thả có thể mang đến nhiều nỗi đau, và lá bài thúc dục chúng ta xem xét vấn đề này. Thử thách cho chúng ta đó là trân trọng và đón chào tình dục theo cái cách không mang lại đau khổ, song trong các mối quan hệ bất hòa, điều này khó tránh khỏi. Strenth dạy chúng ta rằng chúng ta có thể phát triển sức mạnh chín chắn của tâm hồn và nhân cách không phải thông qua việc né tránh xung đột, mà là xử lý nó với nhận thức từ bi, với niềm tin và tình yêu. Bằng cách này, chúng ta có thể phát triển sự hòa hợp về mặt giường chiếu – và mặt khác – bằng cái cách trân trọng dòng chảy tự nhiên của đam mê và động lực sống được miêu tả hoàn hảo qua lá bài đối lập về số học, XVII. The Star.

(*) Bard: thi nhân – thời xưa bard là những người lưu giữ truyền thống, ký ức của bộ tộc – họ là người canh giữ những tài liệu thiêng liêng. Trong Druid giáo, Bard đại diện cho cấp độ rèn luyện đầu tiên để trở thành truyền nhân của đạo Druid.

Ý Nghĩa Ngược Của Strength

Từ khóa: sợ hãi, mất hi vọng, thiếu can đảm, dày vò từ bên trong, không có khả năng đào sâu đam mê.

Nghĩa ngược: Bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc hợp nhất bản chất nhiệt huyết và bản năng của mình, và cuối cùng bạn cảm thấy yếu đuối, như một kẻ bại trận – hoặc bạn cảm thấy bị dày vò bởi điều này. Nhưng, nhờ nhận thức được nguồn sức mạnh chảy qua người chúng ta, ta mới có thể bắt đầu hợp nhất chúng. Chúng ta học hỏi từ những lỗi lầm, và chỉ có thể phát triển sức mạnh khi đã thấu hiểu điều kiện đối lập của chúng, giống như việc chúng ta chỉ có thể cảm nhận được niềm vui nếu đã từng nếm trải nỗi buồn.

Khi chúng ta cảm thấy mâu thuẫn, ta thấy mình yếu đuối và đắn đo – mặc dù đôi khi chúng ta phản ứng hung hăng, hoặc tỏ vẻ khinh thường và tự tin quá mức. Bỏ thời gian để khám phá cảm xúc và tâm tư, tự vấn xem có phải bạn đang bị chóng mặt bởi mâu thuẫn nội tâm giữa nhu cầu và khát vọng khác biệt, có thể điều đó sẽ dẫn đến việc sợ hãi và mất mát niềm tin và hi vọng.

THÔNG ĐIỆP CỦA STRENGTH

Bạn sẽ tìm thấy ‘trí tuệ hoang dã’ vang vọng sâu trong tâm hồn.

Nwyfre sẽ chảy trong bạn mạnh hơn nếu bạn sẵn sàng đón nhận sức mạnh trắc ẩn của Nữ Thần bên trong.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply