King of Swords

Ý nghĩa lá King of Swords trong bộ bài Animal Totem Tarot

Đại bàng

“Ngươi có bao giờ nhận thấy khi mình lên càng cao, mình sẽ có càng ít? Ít oxy, ít tiếng ồn, ít cỏ cây, ít thứ gây phân tâm, mọi thứ điều ít hơn. Nhưng theo một phương diện nào đó, tại nơi vượt khỏi những thứ lung linh hoa lệ này, độ cao sẽ cho ta cơ hội được chuyện trò cùng mọi thứ. Để gột rửa bản thân khỏi những điều nhỏ bé, ta cần đặt sự chú ý vào những thứ cần làm để trở nên thực thịnh vượng trong thế giới này. Đúng, lên càng cao, có được càng ít, nhưng sự thiếu thốn này là kho báu đích thực để cái tôi thần thánh trong mỗi cơ thể được giải phóng.”

– Thông điệp từ Đại bàng

Vua Kiếm (King of Swords) ngự ngay trên đỉnh của thế giới, và từ chính nơi ấy, thế giới có thể trông hơi cằn cỗi – nhưng cảm nhận thị giác đó chỉ là một sự đánh lừa. Để điều khiển được dòng năng lượng của một lá King thì cần phải học cách giữ tâm trí kiên định và quăng bỏ mọi thứ không cần thiết ra khỏi đầu. Não bộ cần được hướng sự tập trung vào chỉ một thứ trong một thời điểm mà thôi. Với vị trí trên đỉnh núi, Đại bàng dễ dàng nhận định về sự hiện hữu của bản thân trong từng phút giây. Nơi mà không khí loãng, thời gian như ngừng trôi, mây phủ lấp ánh mặt trời nên chẳng có sự phân biệt giữa ngày và đêm; điều này là một việc tốt, vì xét cho cùng nó sẽ giúp não bộ thoát khỏi những thứ vụn vặt, và đồng nghĩa với việc, bạn có thể đạt được sự chuyên tâm hoàn hảo. Vua Kiếm biết rằng khi đầu óc đã tính toán rõ ràng và quyết định được đưa ra, ông phải quay trở lại mặt đất, đứng ở tầm cao chỉ là tạm thời mà thôi.

Bài học rút ra từ đây là hãy tạo những bước nhảy có mục tiêu, rõ ràng và chính xác. Bạn cần biết rằng, bạn có năng lực để thay đổi các tiến trình, định vị mọi vật cản và cuối cùng đặt tay lên điểm đích mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Đó là sự tập trung có chủ đích của Vua Kiếm và là nguồn năng mà chú Đại bàng lèo lái.

Sự nghiệp

Tại nơi đỉnh núi, bạn đã thấy được tất cả cơ hội có được mà trước đây mình từng cố gắng đạt lấy? Nếu chưa, hãy tiến xa hơn nữa khỏi nguồn âm thanh ồn ào cho đến khi thấy được điều đó, vì có những thứ bạn vẫn còn thiếu và cần cố gắng tìm kiếm.

Gia đình và Mối quan hệ

Vua Kiếm là một nhà lãnh đạo, việc của ông là nhìn thấy những thứ người khác không thấy và duy trì sự rõ ràng và tập trung không chỉ cho bản thân mà cho cả mọi người chung quanh. Đây là loại năng lượng bạn cần phải đem vào trong mối quan hệ hiện tại. Quyền điều khiển để hướng sự chú ý vào bức tranh toàn cảnh cho mọi người đang nằm trong tay bạn.\

Sức khỏe và Phúc lợi

Đại bàng biết rằng mình không thể ở nơi mà không khí quá loãng mãi được, sau một khoảng thời gian nhất định, chú phải trở về nơi có đủ điều kiện để sinh tồn. Điều này có nét tương đồng với những người hay sử dụng trí óc hơn là sử dụng sức mạnh thân thể. Sức khỏe không chỉ nằm ở mỗi cái đầu, nó là toàn thể những hoạt động và chức năng hỗ trợ đòi hỏi bạn phải rèn luyện và cải thiện mỗi ngày.

Lời nhắn khi dùng làm Lá bài hàng ngày Card of the Day

– Bạn có thể nghe được tiếng nói từ gió và cảm nhận sự tiếp sức từ mặt đất hay chưa?

– Trong mặt nào của cuộc sống bạn nghĩ bạn cần phải thay đổi quan điểm để có cái nhìn rõ hơn về những việc xảy ra?

– Làm sao bạn nắm giữ vai trò như một Vua Kiếm trong hôm nay?

Bộ bài Animal Totem Tarot –Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

LEAVE A REPLY