Lá 8. The Stag – Wildwood Tarot

8 – The Stag

Lá 8. The Stag trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng với lá bài VIII – Justice

Vị trí trên The Wheel

The Stag chia sẻ điểm Xuân Phân – ngày 21 tháng 3 với The Archer. Ông gắn bó mật thiết với thời khắc mặt trời mọc và nguyên tố khí. The Stag là hình ảnh ẩn dụ cho kho tàng tri thức trong vũ trụ, nơi năng lượng của nguồn sáng tạo đánh thức tâm hồn mỗi con người.

Mô tả

The Stag là vị vua và người bảo vệ của khu rừng. Ông có hình dáng nửa người, nửa thú, được bao quanh bởi màu xanh của cây lá. Cái nhìn của ông rất vững vàng và tĩnh tại. Ông nắm trong tay một chiếc rìu bóng và tấm khiên. Sừng của ông nổi bật trên nền rừng và như chạm tới bầu trời. The Stad thể hiện sự gắn kết của chúng ta với vũ trụ và sự hiện diện của tất cả sự sống hữu cơ trên hành tinh này. Chiếc rìu bóng là một hình ảnh biểu tượng cho ý chí của con người với môi trường. Để môi trường thay đổi tích cực hơn, chúng ta không chỉ cần những hành động hiệu quả hơn mà còn phải có trách nhiệm đối với thiên nhiên. Trên tấm khiên, hình một cây Sồi vĩ đại như nhắc nhở rằng chúng ta phải biết gìn giữ và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Ý nghĩa

Sự tha thứ hay trao tặng phần thưởng không tồn tại ở đây. Những đòi hỏi của con người là phi thực tế đối với tự nhiên. Gieo nhân nào, gặt quả nấy. Chỉ có hành động đúng đắn và phóng khoáng mới mang lại sự đủ đầy và hòa bình. Lòng tham và mong muốn báo thù chỉ mang tới sự cô đơn đầy cay đắng và ảo tưởng. Hệ sinh thái trên hành tinh sẽ duy trì sự cân bằng của nó. Công lý luôn luôn được thực thi trong sự khoan dung nhưng, sẽ không thể bị đảo ngược bởi bất kì điều gì.

Chúng ta là những vị khách của trái đất, không phải chủ của nó. Và như những đứa trẻ hư hỏng tại bàn tiệc được mời bởi một vị chủ hào phóng, khoan dung, chúng ta cư xử tệ hại, phá hoại bầu không khí thân mật của những người khác. Lòng tham vô lối và sự ích kỉ đã phá hoại nghiêm trọng hệ sinh thái. Sự cân bằng và liên kết phụ thuộc lẫn nhau giữa tự nhiên và con người là yếu tố then chốt; nếu cân bằng bị phá hoại bởi bất kì hành động sai trái, vô tâm nào, thiên nhiên sẽ tự động có phản ứng đáp trả và hệ cân bằng mới chắc chắn sẽ được thiết lập.

Ở phạm vi cá nhân, lá bài đề cập đến những tội ác ám ảnh, những hành vi sai lầm hay sự đau đớn vô thức vì thiếu công bằng. Nó thể hiện quy luật nhân quả, công lý; thứ đã ăn sâu vào nhận thức của chúng ta, giúp ta phân biệt đúng sai, và tin tưởng vô điều kiện rằng công lý sẽ được thực thi.

Ở phạm vi thế giới, lá bài chỉ ra sự tàn phá nghiêm trọng những cánh rừng mưa, gây ảnh hưởng tiêu cực lên thời tiết, khí hậu; làm ô nhiễm những vùng biển, đầu độc các loài cái, khiến chúng không thể là thức ăn được nữa. Một ngày nào đó, không xa trong tương lai, vị chủ nhà đáng kính của chúng ta – Trái Đất, sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khai trừ vĩnh viễn chúng ta ra khỏi bàn tiệc của muôn loài.

Dù ở phạm vi cá nhân hay cộng đồng, chúng ta đều phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình và nhận thức được hậu quả của chúng.

Tổng kết

Ở phạm vi cá nhân, một vài điều chỉnh và tương tác đã diễn ra. Từ khóa ở đây là trách nhiệm. Chúng ta phải thường xuyên xem xét lại những đạo lý và luật lệ của xã hội vì chúng có thể thay đổi khi cách nhìn nhận và tri thức của xã hội thay đổi. Dù trên cơ sở đạo đức hay chính trị, chúng ta đều vô thức nhận ra sự cần thiết phải có một sự điều chỉnh trong nhận thức. Đây là thời điểm để chào đón sự công bằng như chào đón sự bắt đầu mùa xuân cùng ngọn lửa của sáng tạo. Hãy đối mặt với những thử thách sắp tới một cách trung thực và ngay thẳng. Hãy tin tưởng vào những hành động đúng đắn và hợp lý.

Từ khóa và mở rộng

Quyền năng tối cao của thánh địa. Sự cân bằng của vũ trụ. Thánh địa và vua của nó là một. Sự điều chỉnh tâm linh. Tri thức vũ trụ. Sự phán xét.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply