Lá 14. Balance – Wildwood Tarot

14 – Balance

Lá 14. Balance trong bộ bài Wildwood Tarot

Tương ứng lá XIV – Temperance trong RWS

Vị trí trên The Wheel

The Balance được đặt ở vị trí ngày Beltane, mùng 1 tháng 5. Lá bài gắn bó mật thiết với trăng non và nguồn tri thức vũ trụ. Lá bài canh giữ cánh cổng của sự sống, cân bằng nguyên tố lửa và khí.

Mô tả

Những năng lượng phân cực của thánh địa đang đan xen và hòa trộn vào nhau quanh cột trụ của thiên đường, phóng ra những kích thích của sự sống. Hai con rắn đỏ và trắng đang quấn lấy nhau quanh cây cổ thụ vĩ đại – trung tâm của The Wildwood. Đỏ và trắng là những màu cơ bản của thế giới sơ khai: đỏ từ máu, lửa và thép; trắng từ sữa, tro và xương. Những màu sắc này đặc biệt thích hợp với ngày Beltane vì nó nằm ở điểm giao nhau trên The Wheel giữa nguyên tố khí (trắng) và lửa (đỏ). Và từ đây, sự tương tác năng lượng tạo ra những kích tố sáng tạo. Lá bài đã thể hiện những biểu tượng cổ xưa như cây trượng có rắn quấn quanh hay sự vặn xoắn trong bộ gen của loài người – nguồn gốc của sự sống. Có một gương mặt con người hiện ra trong the Wildwood với hai nửa: sáng và tối, khắc sâu vào thân cây. Sự sáng và tối đều là những thành tố tự nhiên, không thể thiếu được trong mỗi con người.

Ý nghĩa

Sự cân bằng giữa loài người và tự nhiên là cần thiết. Trái Đất họat động theo cơ chế nhạy cảm và phức tạp như bất cứ tế bào sống nào khác. Nhưng không may thay, chúng ta đã “thành công” thay sự cân bằng tinh tế của tự nhiên bằng những hành vi phá hủy đầy ác ý gây ô nhiễm môi trường. Tổ tiên của chúng ta đã nhận ra sự lệ thuộc của họ lên hệ sinh thái của hành tinh từ rất lâu rồi. Tuy thế, xã hội hiện đại ngày nay đã hoàn toàn tách rời từ hiện thực và tin rằng hành tinh này chỉ phục vụ cho sự tiêu thụ tham lam và ích kỉ của chúng ta. Trong khi mọi thứ được ban tặng vô điều kiện, chúng ta liên tục đổ chất độc hại xuống đại dương và lên lục địa để cho con cháu của chúng ta phải đối mặt sự hủy diệt trong một nghìn năm nữa. Sự lạm dụng của chúng ta với môi trường tự nhiên đã tiêu diệt toàn bộ sinh vật sống và làm thủng bầu khí quyển, thứ khởi nguồn cho sự sống trên Trái Đất. Đây là tội ác vượt xa sự cảm thông và nhân văn của con người. Những thế hệ tiếp theo của chúng ta rồi sẽ phải trả giá cho những gì chúng ta đã và đang làm.

Temperance là tên truyền thống của lá bài này, nó đại diện cho trạng thái yên bình của sức mạnh nội tâm, để từ đó chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân và vũ trụ. Đây là chìa khóa để hoàn thiện bản thể tối cao. Chúng ta phải cố gắng đạt được cân bằng dù ở phạm vi cá nhân hay xã hội.

Tổng kết

Bạn phải cân bằng và kiên nhẫn. Đây là thời gian đúng đắn để nghỉ ngơi và xem xét tất cả mặt tính cách tồn tại ban. Để tiếp tục bước đi, bây giờ bạn phải bình tâm và tĩnh tại. Việc tìm ra sự cân bằng nội tâm sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân, tự tin trong những thế mạnh của riêng bạn. Những mặt tính cách trong bạn có thể bao gồm những góc tối bạn không muốn đối mặt, song, bạn cần phải chấp nhận và kiểm soát chúng. Sự cân bằng là tuyệt đối cần thiết để giải phóng cái tôi cá nhân khỏi nỗi sợ và sự tự nghi ngờ, thứ đã khiến chúng ta chết, câm và mù về mặt cảm xúc và tâm linh. Một khi trạng thái cân bằng tự nhiên đạt được, lối đi dẫn tới bản thể tối cao trong bạn sẽ tự động được mở ra.

Từ khóa và mở rộng

Cadunceus. Sự hài hòa bên trong. Sự cân bằng của các thế lực. Sự tổng hợp của các ý tưởng. Thế giới nội tâm và ý thức bậc cao hòa vào làm một. Mối quan hệ thái cực trong tự nhiên.

Bộ bài Wildwood Tarot – Mark Ryan, John MatthewsWill Worthington

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wildwood Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply