Lá XI. Justice – Maroon Tarot

XI – Justice

Ý nghĩa lá XI. Justice trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Lamed                                            

Dấu hiệu hoàng đạo: Thiên Bình

Công lý là người bảo hộ tuyệt đối và công bằng của quy luật vạn vật. Ký tự Lamed có nghĩa là “cây gậy thúc trâu/bò”, và nếu “chú bò” trong  lá The Fool cần sự chỉ dẫn hay một cú thúc đánh thức lương tâm, Lamed sẽ phát huy tác dụng. Justice có dấu hiệu hoàng đạo là Thiên Xứng, đại diện cho cán cân và sự thăng bằng. Thiên Xứng – kẻ chuộng hòa bình – có khả năng ứng biến và ngoại giao vô cùng xuất sắc, nhưng xu hướng dễ tha thứ và hợp tác có thể trở thành sự do dự, thiếu quyết đoán.

Một loài cây rực lửa mọc bên trong một tòa nhà, đỉnh hướng về phía bầu trời. Chim chóc bay lượn quanh các ô cửa sổ để mở, đó là một lối đi tự do cho phép bên trong (tinh thần) lẫn bên ngoài(ngoại cảnh) cùng tồn tại hài hòa với nhau. Ngay chính giữa là một thanh kiếm vĩ đại và được trạm trổ lộng lẫy. Thanh kiếm đâm xuyên và cắm chặt vào thân cây nhưng không sao ngăn được sức sống mãnh liệt của thân cây ấy, vì những cành lá kia vẫn hừng hực cháy, không ngừng đổi màu từ cam sang đỏ. Bên dưới, những viên ngọc hình quả trứng tỏa sáng dưới gốc cây, một trí tuệ tự nhiên nằm ở cốt lõi của sự sống đôi khi mang lại cảm giác thiếu chắn chắn. Trong bối cảnh của sự cân bằng, cái cây không chỉ tượng trưng cho sự sống, mà nó còn tượng trưng cho sự trao đổi qua lại giữa con người và giới thực vật, khi khí oxy được chuyển hóa thành khí cacbonic (carbon dioxide) và ngược lại.Thanh kiếm Công Lý củng cố quá trình trao đổi này và giữ cho kết cấu này trụ vững, nó chính là xương sống của cái cây này.

Lá bài này được xem như một lá bài “báo nghiệp”, nhưng đó là những nghiệp báo rõ ràng và phổ biến, tương đối dễ hiểu. Nếu lỡ uống quá chén, ăn quá đà, cơ thể sẽ tự đào thải; nếu cố gắng quá sức, cơ thể sẽ mệt mỏi và suy nhược; nếu vì bốc đồng mà phạm lỗi, ta sẽ hối hận; nếu làm sai, ta thấy ăn năn. Có một nhịp điệu tự nhiên và cân bằng không ngừng hoạt động mà bản năng của chúng ta có thể cảm nhận được, sức khỏe và tinh thần của chúng ta cũng phụ thuộc vào việc đi theo nhịp điệu này. Từ linh cảm bẩm sinh của chúng ta về luật lệ bất thành văn này, chúng ta nhận ra một cảm xúc quen thuộc mà mơ hồ và khó chịu rằng: nếu mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ thì chắc chắn rằng sẽ có một điều không ngờ tới ập đến và phá hủy mọi thứ. Quan điểm thiếu sót này cho thấy dù chúng ta hiểu rằng có một quy luật cân bằng nào đó đang hoạt động, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu rõ hoàn toàn mục đích của nó.

Lá bài này yêu cầu bạn đưa ra hành động để sửa chữa những chỗ thiếu cân bằng, và trong quá trình ấy bạn không nên giấu diếm hay lấp liếm điều gì. Bằng cách này, có thể xem như Công Lý đã được thực thi với tất cả mọi người, bao gồm cả chúng ta, đặc biệt là  nếu hành động bạn thực hiện là để sửa chữa một khiếm khuyết hoặc sự mất cân bằng trong tâm hồn.Công Lý được kêu gọi khi xảy ra một điều gì đó hoàn toàn sai trái và khi bạn không thể trao đổi được với tất cả mọi người. Đã đến lúc quan sát tình huống với một đôi mắt sáng suốt và nói thật lòng, vì sức ảnh hưởng của lá bài này sẽ không chấp nhận lời dối trá, những sự thật nửa vời hay bất kỳ hình thức giấu diếm nào.

Có lẽ bạn sẽ tìm thấy sự giúp đỡ trong vấn đề pháp lý với sự giải quyết công bằng của thẩm phán hay một người dàn xếp nào đó. Lá bài còn đề cập đến những phiên tòa, việc lắng nghe, đánh giá, buổi phỏng vấn việc làm và bất kỳ tình huống nào liên quan đến việc tìm kiếm và có được câu trả lời. Lá bài trước, Strength, yêu cầu chúng ta làm chủ những bản năng thô sơ để kiểm soát khát vọng cũng như những phản ứng của mình. Trong khi đó, Justice kêu gọi chúng ta làm chủ trí tuệ, cái trí tuệ cho phép chúng ta phá bỏ mọi luật lệ. Nếu chúng ta để một điều gì đó đi quá giới hạn, Justice sẽ ra tay và đưa nó trở lại đúng khuôn khổ của mình.

Nghĩa xuôi: Công bằng; thăng bằng; sự thật; đạo đức; ngay thẳng, tiết chế; sáng suốt; đắn đo.

Nghĩa ngược: Bất công; thói quan liêu; không nhân nhượng; tàn bạo; tiêu cực; đạo đức giả; giấu diếm.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply