Bột sắn dây nấu được các loại chè gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã được nghe nói về rất nhiều công dụng của bột sắn dây. Và bạn có biết không? Bột sắn dây cũng là nguyên liệu nấu các món chè cực kỳ ngon.
Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi cho sức khỏe như isoflavon, trong đó có daidzein, một hoạt chất kháng viêm và kháng vi khuẩn, chất daidzin kháng ung thư và genistein, một hoạt chất có thể chống bệnh bạch cầu, giải nhiệt, mát gan, chống lão hóa và loãng xương cho người già, giúp đẹp da, đặc biệt chống rôm sảy và táo bón rất tốt, ân gian thường dùng bột sắn dây pha với nước chín và đường, chanh để uống khi bị cảm nắng, đau đầu, khô mũi.
Chè sắn dây hạt sen giúp an thần, thanh nhiệt - hình minh họa
Bột sắn dây còn trị được kiết lỵ do ăn nhiều thức ăn cay, nóng, bằng cách hòa bột với nước cho tan đều, thêm vào một ít đường, rồi bắc lên bếp, khuấy đều tay đến khi sánh lại. Dùng bột sắn dây hòa với nước rồi cho vào nồi chè đậu xanh đang nấu, món chè này có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể… Nấu chè hạt sen, chè đậu xanh, chè vừng (mè) với bột sắn.
Sau đây mình xin liệt kê một số món chè ngon được nấu bằng bột sắn dây:
1. Chè đậu xanh bột sắn dây giải nhiệt mùa hè. (Tham khảo công thức: http://kentary.com/nau-che-bot-san-day-dau-xanh-giai-nhiet-trong-mua-he/)
2. Chè đậu đỏ bột sắn dây bồi bổ sức khỏe. ( Tham khảo công thức: http://kentary.com/cach-nau-che-dau-do-bot-san-day/)
3. Chè bột sắn dây khoai lang bổ sung chất khoáng. (Tham khảo công thức: http://kentary.com/cach-nau-che-bot-san-day-khoai-lang/)
4. Chè sắn dây bạch quả giải độc hệ thống tim mạch. (Tham khảo công thức: http://kentary.com/cach-nau-che-san-day-bach-qua/)
5. Chè hạt sen bột sắn dây nâng tròn giấc ngủ. (Tham khảo công thức: http://kentary.com/cach-nau-che-bot-san-day-hat-sen/)
6. Chè bột sắn dây hương lài thanh mát nhuận trường. (Tham khảo công thức: http://kentary.com/cach-nau-che-bot-san-day-huong-lai/)
7. Chè bột sắn dây táo đỏ nạp căng năng lượng cho cơ thể. (Tham khảo công thức: http://kentary.com/cach-nau-che-bot-san-day-tao-do/)
Chúc mọi người khéo tay!

 

 

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply