Lá X. The Wheel of Fortune – Maroon Tarot

X – The Wheel of Fortune

Ý nghĩa lá X. The Wheel of Fortune trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Kaph               

Hành tinh: Sao Mộc

Đơn độc giữa một căn phòng lớn dưới mặt nước, một bóng người đứng trước một cái cửa sổ vĩ đại. Nó có hình dáng của một cái bánh xe, được đặt nghiêng một góc tương tự như độ nghiêng của khung xương chậu hay trục của trái đất. Bên dưới đáy biển, từ quả chuông lặn*, linh hồn ấy phóng tầm mắt ra khỏi ô cửa sổ, nhìn qua làn nước không  xác định, nơi thế giới tràn ngập sắc xanh bí ẩn. Như bánh xe nằm trong bánh xe; ô cửa sổ được thiết kế như một mặt đồng hồ, với những hòn đá xanh đặt ở bốn góc. Ở trung tâm, hòn đá lớn màu xanh được bao quanh bởi một vòng tròn điểm xuyết cho trục xe. Bánh xe sẽ lăn, số phận sẽ ập xuống, và linh hồn ấy sẽ bơi ra khỏi một trong những vòng tròn kia.

Số 10 đánh dấu thời điểm một vòng quay mới sẽ bắt đầu quay quanh vòng xoắn ốc vĩ đại của sự tồn tại. Nó đánh dấu sự hoàn tất, đồng thời mở ra một khởi đầu mới, bạn sẽ trải qua khoảng thời gian này với những kinh nghiệm và ký ức thầm kín. Đây cũng được xem là một kinh nghiệm, vì nó mang đến những cơ sở so sánh và cho phép bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Chúng ta không thể tránh hết tất cả những điều không may, cũng không thể lúc nào cũng gặp niềm vui và may mắn, nhưng kinh nghiệm sẽ tác động đến cách mà chúng ta phản ứng với những điều bất ngờ. Hình ảnh Bánh Xe gợi lên sự kết hợp, chúng ta có thể linh hoạt mà lăn tròn theo hoàn cảnh, quay lại vị trí ban đầu hay quay cuồng trong sự mất kiểm soát. Việc luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng giúp chúng ta giữ được phong độ tốt nhất khi giữ thằng bằng trên nền đất nhấp nhô.

Bánh Xe là một sáng chế đánh dấu thời điểm mà loài người đã tạo nên một bước tiến lớn. Khi lá bài này xuất hiện, số phận hiển nhiên này có thể được xem là kết quả tất yếu của chuỗi sự kiện đã vận động trước đó. Đây là cách mà chúng ta quyết định vận may của chính mình –  thông qua những lựa chọn mà chúng ta phải đối diện và đưa ra quyết định. Khi thứ gì đó xảy ra tuần hoàn và lặp đi lặp lại, những chuyển động quen thuộc sẽ khiến ta dần thích ứng. Điều duy nhất ta không biết đó là có bao nhiêu bàn tay quay Bánh Xe ấy. Chúng ta sẽ bất ngờ nếu có một vòng quay ngẫu nhiên nào đó xuất hiện mà không phải do chúng ta thực hiện. Thay vì bị ném ra ngoài bởi lực quay của Bánh Xe, những kinh nghiệm cho phép chúng ta bám trụ vào trung tâm và duy trì trạng thái cân bằng, cho dù cuộc sống có quăng vào chúng ta thứ gì đi nữa.

Một sự thay đổi đột ngột và không ngờ tới đang trên đường đến. Hãy tận hưởng vận may trong khi nó vẫn còn đó nhưng đừng tham lam quá mà làm vơi bớt sự may mắn. Hãy chấp nhận những bước lùi với một thái độ nhã nhặn và lạc quan. Bánh Xe Vận Mệnh chỉ cho chúng ta rằng những khó khăn, trở ngại hiếm khi là chuyện của cá nhân ai, và đôi khi vận xui đối với người này lại mang lại lợi ích cho người khác. Hãy ghi nhớ rằng Bánh Xe không ngừng chuyển động và những sự kiện xảy tới rồi cũng sẽ trôi qua. Một sức mạnh vô hình luôn vận động và giữ cho chúng ta tập trung. Cho dù nó mang đến chiến thắng hay thảm họa, điều thật sự quan trọng ở đây là cách chúng ta phản ứng với sự thay đổi đó.

Nghĩa xuôi: Thay đổi đột ngột; may mắn;trùng hợp;may mắn; số phận; khả năng cầu may; sự thấy trước.

Nghĩa ngược: Kịch tính; vận xui; tai họa; lời tuyên án; suy sụp; bất hạnh; thuyết định mệnh

*diving bell: quả chuông lặn là căn phòng được làm bằng những vật liệu chắc chắn để đưa thợ lặn xuống đáy biển. Thường có hình dáng như một quả chuông

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply