Lá VII. The Chariot – Maroon Tarot

VII – The Chariot

Ý nghĩa lá VII. The Chariot trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Cheth              

Dấu hiệu hoàng đạo: Cự Giải

The Chariot được gắn với ký tự Cheth có nghĩa là “hàng rào”, một cấu trúc được xây dựng để chắn xung quanh và bảo vệ, giống như cỗ xe ngựa bảo vệ người cầm lái của nó vậy. Kết hợp với chú cua cung Cự Giải, The Chariot khi tiến lên, lúc lại rút lui tùy thuộc vào thời điểm cần tấn công hay phòng ngự. Ngoan cường và dữ dội, giấu mình và nhạy cảm, một Cự Giải lên xuống bất thường luôn đấu tranh cho sự an toàn về tài chính và tình cảm của mình.

The Chariot, với một nửa là sinh vật và nửa kia là chiếc mũ của người chỉ huy, được miêu tả đang di chuyển xuyên qua những dãy núi thơ mộng trong thế giới tinh thần. Người chỉ huy đứng quan sát ở vị trí cầm lái, bộ áo lông màu đỏ tươi vẽ nên một vệt lửa. Từ bên mạn sườn cỗ chiến xa, ông tìm kiếm để nghiền nát bất kỳ đối thủ nào, bằng cách sử dụng sức mạnh ý chí và khả năng chi phối của một chiến binh đã được tôi luyện. Họ cùng nhau du hành qua các chiều không gian khác nhau; Trong trạng thái suy tư, họ muốn ghé qua nơi sâu thẳm tĩnh tại của High Priestess, ở trạng thái hành động, họ muốn chinh phục mọi thử thách của thế giới vật chất. Cái vỏ bao bọc của The Chariot làm nổi bật khả năng chuyển từ tấn công sang phòng thủ, từ công khai sang bí mật, hay từ tiến lên sang rút lui. Người chỉ huy có khả năng duy trì những yếu tố đối lập này ở một trạng thái cân bằng, loại bỏ bất kỳ xung đột nào trong thế giới mà ông đang tồn tại.

Con số 7 thể hiện một xu hướng cầu toàn hóa, luôn tìm kiếm những kết quả vượt trội. Theo đuổi sự xuất sắc là chọn lựa đi trên một con đường cô độc, và lá bài này làm nổi bật tính kỷ luật, sự tập trung và quyết đoán. “Bảy” cũng là con số liên quan đến bí ẩn nội tâm, xu hướng muốn đơn độc theo đuổi những điều bí ẩn hòng khiến bản thân hoàn mỹ hơn. Sức mạnh ông nắm giữ đi kèm với nỗi cô đơn, khiến người cầm lái có vẻ lạnh lùng và xa cách đối với những người có tính cách hòa đồng. Đây là lá bài của sức mạnh phi thường, của trí tuệ và tinh thông, nhưng nó cũng là lá bài của sự nhận thức sâu sắc. Thế giới của công việc, gia đình và mối quan hệ có thể đang đấu tranh với thế giới nội tâm và hấp lực huyền bí của nó. Căng thẳng có thể thể hiện bằng rất nhiều cách: như sự mâu thuẫn giữa tình yêu và nghĩa vụ; lao động và hưởng thụ; tham vọng và trách nhiệm; sự nghiệp và gia đình. Nếu chúng ta không phân biệt rạch ròi được cảm xúc của mình thì chúng ta rất dễ bị chi phối. Lá bài này ám chỉ rằng việc trì hoãn đưa ra quyết định không phải là một ý kiến hay. Chúng ta dễ dàng cho rằng những thứ xung khắc nhau vốn là những thứ không thể hòa hợp với nhau, nhưng với kỹ năng của người đánh xe, điều này không thành vấn đề.

Khi The Chariot xuất hiện, đã đến lúc cần hòa giải các vấn đề xung đột lẫn nhau. Có lẽ sẽ xuất hiện những bè phái và sự rạn nứt trong một nhóm mà ta phải cần khắc phục; những nhân cách đối lập, những chủ đề, tình huống, có lẽ có chung một đích đến nhưng lại không xác định được hướng đi. Lá bài này yêu cầu chúng ta hòa hợp các sức mạnh đối lập nhau và hợp nhất chúng. Trong khi thực hiện điều đó, chúng ta cần cân bằng giữa sự nôn nóng hấp tấp và việc cố gắng quá sức. Nhân vật theo chủ nghĩa hoàn hảo – người đánh xe có lẽ sẽ ảnh hưởng đến chúng ta, khiến ta giải quyết các vấn đề và kế hoạch một mình thay vì ủy quyền cho người khác; để chúng ta liên tục được đổi mới và thanh lọc, kiểm tra đi kiểm tra lại, nhẹ nhàng xoay trở và chơi đùa với tiến trình; tất cả những điều này là để phục vụ cho mong muốn đạt được sự hoàn hảo trong mọi lĩnh vực. Lá bài này nhấn mạnh sự hoàn mỹ cả bên trong lẫn bên ngoài, nhưng vì hiểu biết kém hoàn hảo của chúng ta đối với sức mạnh này, chúng ta có quá nhiều câu hỏi, cho cả bản thân lẫn người khác.

Nghĩa xuôi: Kỹ năng; quyền làm chủ; chiến thắng; lèo lái; hành động; tổ chức; tự tin; điều khiển; lãnh đạo.

Nghĩa ngược: Hống hách; kiêu căng; tự phụ; đòi hỏi; lơ là; không chú tâm vào chi tiết; thất bại.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply