Các khái niệm cơ bản trong Wicca

wicca-satanic

Wicca hay Witchcraft (ma thuật) là một đức tin đa thần dựa vào thiên nhiên với nguồn gốc từ nhiều nền văn hóa thuộc các bộ lạc, tiền Kitô giáo ở châu Âu. Các khía cạnh tự nhiên của đức tin là nguyên nhân mà nhiều tín đồ tôn sùng tất cả các sinh vật sống và xem chúng vô cùng thiêng liêng

Kể từ khi luật Phù thủy đã được bãi bỏ vào giữa thế kỷ 20, các vấn đề về Wicca đã được “hồi sinh” trên diện rộng và người ta không còn kỳ thị, xua đuổi phù thủy như trước. Những nghiên cứu về Wicca tiếp tục phát triển đến ngày hôm nay, cũng như các kiến thức ngày càng đươc phát triển và mở rộng hơn. Có lẽ cuộc sống hiện đại đã đẩy con người cách xa quá nhiều khỏi thiên nhiên khiến họ dễ dàng chấp nhận hơn hẳn khi nghe đến Wicca

Wiccans hay Witches (phù thủy) tôn thờ cả nam thần và nữ thần. Họ cho rằng cả hai tượng trưng cho sự thần thánh, hòa hợp cũng như tính đối ngẫu của tự nhiên. Wiccans có thể sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để ám chỉ các vị thần. Điều này có thể được xem như sự phân chia các mặt đối lập, khác biệt và bổ sung cho nhau.

Có một lưu ý quan trọng là các phù thủy k tin vào, hay có bất cứ hình thức nào tôn thờ Satan hay quỷ dữ. Satan, với các phù thủy, là một sự nổi loạn chống lại các truyền thống của Kitô giáo và Do Thái giáo. Phù thủy cũng không hề phí báng hay chửi rủa Kinh Thánh. Họ chỉ đơn thuần xem Kinh Thánh như là một trong những hệ thống đa dạng của thế giới thần thoại

Phù thủy có thể luyện tập ma thuật, thực hành các nghi lễ cúng tế theo nhóm. Điều này hoàn toàn không bắt buộc và không thể xét “tốt hơn” hay “tệ hơn”, cũng như việc một số phù thủy thích thực hiện mọi viêc đơn độc một mình.

Hầu hết phù thủy (không nhất thiết là tất cả) thường xuyên luyện tập ma thuật bằng cách sử dụng các thao tác, đồng thời kết hợp với các nguồn năng lượng tự nhiên và tâm linh. Họ sử dụng các phương pháp như nhảy múa, đọc thần chú, tận dụng trực giác của mình cho các mục đích chữa bệnh, tạo sự bảo vệ và giúp đỡ người khác . Phù thủy cũng có thể thực hiện các nghi lễ do người thường yêu cầu.

Nguyên tắc đạo đức cốt lõi của phù thủy được gọi là Wiccan Rede – “An ye harm none, do what thou wilt” *(1). Các Rede có tầm quan trọng tương tự như là “Golden Rule” trong truyền thống Do Thái và Kitô giáo. Nó đặc biệt nhấn mạnh đến trách nhiệm của cá nhân, cấm tuyệt đối làm hại người khác,khi bạn sử dụng ma thuật hại người khác thì xẽ nhận lại cái giá cấp ba lần chính bạn hoặc gia dình ,người thân của bạn đồng thời cho phép mở ra phạm vi rộng nhất của quyền tự chủ cá nhân trong các hoạt động ma thuật.

Phù thủy không có một tổ chức chính thống trên toàn thế giới. Ở các địa phương riêng lẻ có thể có các hội phù thủy với sự phân chia cấp bậc, nhưng nhìn chung các phù thủy thường có một nhóm nhỏ riêng hoặc hầu hết có xu hướng hoạt động hoàn toàn độc lập.

Phù thủy nói chung có một đức tin khá toàn diện và bình đẳng. Bất kỳ hội phù thủy cũng như cá nhân nào đều có thể tìm hiểu, vay mượn các truyền thống khác mà họ thấy phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều truyền thống cổ xưa tồn tại. Với tính chất độc lập và phát triển tự do theo nhiều hướng như vậy thì rất khó để xác định được truyền thống thật sự. Ngoài ra, hồ sơ lịch sử và tư liệu cổ hầu như đã bị thiêu hủy. Do đó, không có gì là hoàn toàn “đúng” hoặc “sai” khi trở thành một phù thủy và thực hành ma thuật. Các phù thủy chỉ việc tuân theo những gì trái tim mách bảo và làm việc với đức tin mà họ cảm thấy thích hợp nhất.

Arien Đoàn

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply