Những Lý Do Khiến Bạn Bỏ Dỡ Việc Học Piano

Piano là một trong những loại nhạc cụ được đông đảo mọi người theo học. Học piano không quá khó, nhưng cũng không phải là chuyện một sớm một chiều là có thể thành thạo được. Có rất nhiều bạn thử học và tập đàn piano nhưng rồi lại bỏ cuộc giữa chừng.

Vậy tại sao họ lại không tiếp tục học chơi piano?4 LÝ DO TẠI SAO BẠN NGƯNG CHƠI PIANO 1

SEAMI đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ về tình trạng này và nhận được rất nhiều câu trả lời. Dưới đây là 4 lý do tại sao bạn ngưng chơi piano phổ biến nhất và giải pháp khắc phục mà SEAMI đưa ra, các bạn cùng theo dõi nhé:

  1. Không có thời gian.

Đây là một câu trả lời phổ biến mà các bạn sinh viên hay những người bận rộn thường đưa ra. Thật ra, piano cũng như công việc khác, luyện tập piano sẽ không bao giờ tốn thời gian nếu bạn thật sự quyết tâm học piano và mong muốn đánh điêu luyện sớm nhất có thể. Bạn có thể tập thói quen luyện tập piano sau khi thức dậy mỗi buổi sáng. Điều đó vừa tiết kiệm được thời gian, vừa kích thích não bộ vào buổi sáng. Bạn sẽ thấy việc học piano sẽ tiến bộ và hiệu quả hơn đấy.

Xem thêm bài viết: 5 sự thật thú vị về âm nhạc khiến bạn phải ngỡ ngàng

  1. Tập piano quá khó.

Bạn nên loại bỏ triệt để suy nghĩ đó trước khi bắt tay vào học piano nhé. Sự thật là không có gì khó, chỉ sợ đam mê chưa đủ. Bạn có thể luyện từng bước cơ bản, các bài tập đơn giản đến phức tạp và rồi từ từ nâng cao. Nhờ vậy, bạn sẽ không cảm thấy nản và có nhiều động lực hơn đấy. Hơn thế nữa, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả và tiến bộ rõ rệt sau từng giai đoạn luyện tập.

  1. Không có đam mê với piano

Đây là vấn đề mà vẫn chưa có biện pháp. Khi làm bất cứ thứ gì. bạn đều cần phải thực sự yêu thích và đam mê để tiếp tục. Nếu bạn cảm thấy không có nhiều hứng thú với piano, vậy sao không thử đổi sang loại nhạc cụ khác nhỉ? Biết đâu bạn sẽ tìm được niềm đam mê âm nhạc của mình trong những loại nhạc cụ khác.

Bài viết hay: Top 5 bí quyết giúp bạn trở thành người nổi tiếng

  1. “Tôi quên mất”.

Đó chỉ là một lời biện hộ nhẹ nhàng thôi. Ẩn ý đằng sau câu trả lời này có lẽ là “Tôi vẫn chưa có kế hoạch tập piano bài bản”. Bởi vì bạn vẫn chưa có một lộ trình rõ ràng, từng giai đoạn học tập như thế nào nên sẽ rất khó để bạn theo dõi việc học piano của mình. Một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất đó là bạn có thể tham gia các khóa học Piano để được hướng dẫn cách tập luyện theo một lộ trình để có thể dễ luyện tập hơn. Khi đã có sự hướng dẫn và lộ trình học rõ ràng, bạn sẽ được tiếp thêm động lực học tập và ghi nhớ việc học piano của mình hơn đó.

Các khóa học Piano tại SEAMI cũng có một lộ trình học bài bản và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo nhé. https://seami.vn/khoa-hoc-piano/khoa-hoc-piano-quy-chuan/

Liên Hệ Với Seami

– HỌC TẠI NHÀ (Tìm hiểu thêm tại đây)
– 7A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1
– 19 Đường 30, Tân Phong, Q.7
– 31/09 Nguyễn Đình Khơi, Q. Tân Bình
– 553/18C Lũy Bán Bích, Q. Tân Phú
– 188 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Hotline: (028)7.30.30.369
Email: info@seami.world

Nguồn: https://seami.vn/4-ly-do-tai-sao-ban-ngung-choi-piano/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply