Lá XXI. The World – Maroon Tarot

XXI – The World

Ý nghĩa lá XXI. The World trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Tav                                                             

Hành tinh: Thổ tinh

Nguyên tố: Nước

The World đánh dấu sự hoàn tất của một quá trình mà kết quả cuối cùng là sự lột xác – thay đổi về hình dáng hoặc bản chất. Ký tự Tav có nghĩa là “dấu chéo” và nó được liên kết với nỗi đau và sự chuộc tội qua hàng thế kỷ. Lá bài The World tổng hợp những bài học kinh nghiệm đã trải qua trong suốt cuộc hành trình, chúng ta cuối cùng cũng vượt qua và thấu hiểu được tác động mang tính hạn chế của Thổ Tinh, cùng với những khó khăn và giới hạn mà nó xoáy vào.

The World được quan sát từ một điểm mà cả không gian và thời gian đều vượt quá trải nghiệm nhận thức thông thường. Đó là khung cảnh của một thế giới được quan sát từ chính thế giới đó; đây là góc nhìn xảy ra đồng thời của chứng nhân (người quan sát) và người tham dự (người được quan sát). Khi con thủy triều của vạn vật trôi xa rồi lại gần, tri giác cứ tới rồi lại lui; một nhịp chảy vô hạn mà không chiếc neo nào được thả xuống để cản lại. Những cánh chim đơn độc sải cánh bay cao trên các tảng đá khi những tia sáng vô định hình chiếu sáng lấp lánh bên dưới mặt nước. Linh hồn bay cao ấy sẽ hòa cùng với ánh sáng và quay lại, để một lần nữa vượt qua thác ghềnh của cuộc đời, một lần nữa bám chắc vào chuyến hành trình. Đó là kết thúc và khởi đầu; xoay chuyển từ hiện tại quen thuộc đến với hơi thở của sự mới mẻ.

Cảm giác dường như bạn đang đứng trên đỉnh Thế Giới đồng thời lại như đang quan sát nó từ đằng xa. Đó không phải là sự chia cắt nhưng đó là một cách thức mới để ngắm nhìn sự hợp nhất tuyệt đối khi mọi sợi tơ được dệt lại thành một tổng thể. Nó thể hiện qua việc du hành và chuyển động. Đường chân trời rộng mở và góc nhìn mới này biến thành hiện thực. Cảm giác như được trở về nhà, cảm giác như cuối cùng cũng tìm thấy cách bộc lộ cảm xúc và tìm thấy môi trường đúng đắn để phát triển trong đó. Những cảm xúc đấu tranh hay mong muốn đều tan biến khi quá khứ và tương lai gần  tương tác ăn ý với nhau ở một hiện tại lý tưởng. Tìm ra mục đích, cảm thấy thỏa mãn. Khi chìm vào dòng chảy vũ trụ, đừng chống lại, ở đó chỉ có sự dỗ dành và cảm giác thuộc về nơi này.

Khi mỗi chu kỳ kết thúc, chúng ta lại bắt đầu lại từ đầu, và nhờ tích lũy kinh nghiệm, chúng ta nâng cao sự hiểu biết về cuộc sống. Mỗi cuộc cách mạng là một vòng xoay quanh vòng xoắn ốc, đưa ta đến gần hơn để ngắm nhìn vạn vật với đôi mắt mới mẻ. The World cho phép chúng ta lĩnh hội tổng thể cũng như từng bộ phận, và sau đó tập hợp lại rồi hợp nhất những sợi tơ nào còn đi lạc. Trải nghiệm đột phá trong Judgement đã đưa ta đến một con đường mới. Bây giờ, kết luận lại, chúng ta đã trở thành một mảnh ghép của bức ghép hình hoàn chỉnh cũng như là người thiết kế và biên soạn. The World đại diện cho cực điểm của một quá trình và sự hoàn tất mỹ mãn. Vượt qua được mê cung này, người khám phá cuối cùng cũng an toàn về đến trung tâm, nơi mọi sự kết nối tìm thấy được mục đích và ý nghĩa.

Trong lá bài này, chiếc kính vạn hoa đột nhiên trở nên rõ ràng, nó tiết lộ toàn bộ bức tranh khiến người ta hoa mắt. The World đánh dấu sự biến đổi trong nhận thức, cái nhận thức đã hoàn toàn được giải phóng. Thứ cảm xúc quan trọng hơn cả là cảm giác hạnh phúc và lạc quan khi những việc dang dở cuối cùng cũng được giải quyết, những bước đi tích lũy từng chút từng chút một cũng đã hoàn tất trong thắng lợi. Tác phẩm được hoàn thành; một quá trình học tập dài đằng đẵng kết thúc; một giai đoạn thử thách chạm dấu chấm hết; kỳ thi, kiểm tra qua đi; dự án được hoàn thành đầy đủ; cuộc bầu cử thắng lợi; leo lên được đỉnh cao sáng tạo; các màn trình diễn được hoan nghênh; đạt đến đích. Đó là sự kết thúc nhưng cũng là điểm khởi đầu, vì chúng ta đang đứng trên ngưỡng cửa của trải nghiệm mới.

Nghĩa xuôi: Hoàn thành; thỏa mãn; hoàn tất; thấu hiểu; thành tựu; kết thúc.

Nghĩa ngược: Trì hoãn; giảm xuống; giật lùi; khủng hoảnh; dang dở; lập lờ; không ổn định; do dự.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply