Lá IX. The Hermit – Druidcraft Tarot

IX. The Hermit (Ẩn Sỹ)

Lá IX. The Hermit - Druidcraft Tarot

Từ khóa: chỉ dẫn, ẩn dật, thận trọng, rút lui, thiền định.

Chạng vạng giữa trời thu. Mặt trời đã khuất bóng, và ánh trăng khuyết dần lấp ló trên bầu trời, mô tả việc gặt hái thời gian và tri thức mà lá bài đại diện, kết hợp với lá bài đối lập về mặt số học, XVIII. The Moon. The Hermit đứng trên đỉnh núi nắm chắc chiếc gậy và một cái đèn lồng không đổ bóng, ám chỉ một thứ ánh sáng siêu nhiên, phi vật chất. The Hermit là người đi trước thời đại, lão già khôn ngoan, bậc thầy, người canh giữ thiêng liêng, Merlin, bậc hiền triết của Druid giáo, là người mời chúng ta vào cuộc hành trình – Thám Hiểm Nội Tâm. Chú sói đồng hành cùng Merlin trong nơi hẻo lánh ở khu rừng Calendon, giờ đây nó lại kề bên The Hermit, người đại diện cho bản chất độc lập, sức mạnh và sự thông thái bên trong.

Ý Nghĩa Của The Hermit

Ở một giai đoạn nhất định trong cuộc sống và trong chuyến hành trình tâm linh, chúng ta cần rút lui khỏi sự xao nhãng của thế giới bên ngoài để tập trung vào việc tìm kiếm nội tâm. Mỗi đêm khi chìm vào giấc ngủ, chúng ta du hành đến thế giới bên kia, và khi cơ thể của chúng ta chết đi, ta cũng đi vào chuyến du hành ấy. Nhưng đôi khi chúng ta cũng nên quan sát nội tâm – tương tự như giá trị của việc thiền định và tĩnh tâm.

Ý nghĩa: Lời kêu gọi bên trong. Bạn có thể nghe thấy tiếng gọi khuyên bạn nên bắt đầu thiền định hay lui về ẩn dật – cứ như một nhu cầu bên trong cố gắng khiến bạn lắng nghe. Đôi khi nhu cầu ấy thể hiện bằng mong muốn tìm kiếm một cố vấn tâm linh hoặc muốn nhận được sự chỉ dẫn. Lá bài này có thể miêu tả một giáo viên, cố vấn, hoặc một người khôn ngoan, cũng có thể ám chỉ đến sự hướng dẫn nội tâm. Druid giáo và Wicca giáo dạy rằng, ở thế giới bên kia có tồn tại những hướng dẫn nội tâm, người có thể giúp chúng ta trong hành trình tâm linh, người có thể ủng hộ chúng ta và thậm chí dạy chúng ta những điều đặc biệt.

Trong truyền thống đạo Druid, Merlin bao gồm cả Magician và Hermit, chỉ ra rằng, để trở thành một phù thủy mạnh chúng ta đôi khi cần phải lánh xa thế giới cảm xúc, để kết nối với nguồn sống nằm ngoài thế giới thông thường. Ý tưởng này được thể hiện một cách độc đáo qua câu chuyện của Giếng tri thức của Ireland, ở đó Vua Cormac, kẻ đã mất vợ và con bởi một chiến binh bí ẩn đã đưa họ vào thế giới bên kia. Cormac cùng quân lính đuổi theo, nhưng rồi một làn sương buông xuống; ông bị tách khỏi quân đội, và thấy mình đứng lẻ loi bên một cái giếng. Quanh nó trồng 9 cây phỉ, và bơi trong làn nước sâu là 5 chú cá hồi to tướng được nuôi bởi những quả phỉ. Chiến binh bí ẩn lại xuất hiện và tiết lộ rằng ông là Thần Biển Manannan, rồi để cho Cormac và vợ con đoàn tụ. Đoạn ông giải thích về thức uống thông thái đến từ 5 dòng chảy chiếc hồ ở trung tâm. Chúng ta cần rút ra năng lượng và sự thông thái từ 5 giác quan, nhưng chúng ta cũng cần uống nguồn ngước đến từ giếng sâu tĩnh lặng tồn tại trong con người chúng ta. Cormac đã quá tập trung vào những vấn đề trên thế gian cho đến khi tìm thấy chiếc giếng nhờ trải nghiệm sự mất mát. Như Cormac, chúng ta dễ dàng bị xao nhãng bởi cuộc sống, và câu chuyện dạy ta rằng chúng ta không cần phải đợi đến khi gặp mất mát mới chịu lánh mình.

Đừng vội đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào, giờ đây là lúc cần rút lui khỏi sự xao nhãng và kịch tính của cuộc sống thường nhật. Đừng lo về việc phải bỏ dở những quyết định giữa chừng – nếu bạn muốn quay về, thì lúc nào cũng có thể quay lại. Thay vào đó, hãy để chúng tự lo liệu trong khi bạn theo chân trực giác để tiến sâu hơn. Lời hướng dẫn bạn nhận được có thể sẽ giúp bạn tìm cách giải quyết vấn đề và tiến lên phía trước, điều mà bình thường một cái đầu lý trí, ngập trong lo lắng tủn mủn sẽ không bao giờ làm được. Đặt niềm tin vào ánh sáng của The Hermit, và cho dù con đường phía trước có vẻ tăm tối và đơn độc, hãy nhớ rằng lời chỉ dẫn bên trong và linh hồn thú sẽ luôn đồng hành, cố vấn và bảo vệ bạn.

Ý Nghĩa Ngược Của The Hermit

Từ khóa: đơn độc, cô lập, sợ hãi tuổi già, không cẩn thận.

Nghĩa ngược Lá Hermit ngược cũng như những lá ngược khác, để hiểu được ta cần phải đặt trong bối cảnh với các lá bài khác trong trải bài. Lá bài có thể chỉ ra việc bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ và cảm thấy cô đơn, hoặc bạn sợ hãi phải trải qua tuổi già một mình. Có thể bạn cảm thấy bị phản bội hay thất vọng bởi ai đó mà bạn luôn nhờ chỉ dẫn; mặt khác, lá bài ngược có thể diễn tả khủng hoảng tuổi trung niên, trên thực tế nó đại diện cho một cơ hội làm việc theo cái cách được mô tả trong lá bài xuôi. The Hermit trao cho bạn chỉ dẫn để an toàn vượt qua nơi tăm tối của tâm hồn và ý thức. Chúng ta thường cự tuyệt điều này bằng nhiều cách khác nhau – qua việc thận trọng quá mức, hành động bốc đồng, từ chối lắng nghe lời khuyên từ bên trong hay bên ngoài. Nhưng một khi chúng ta hiểu rõ rằng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng chỉ dẫn bên trong, và tin tưởng chính cuộc sống, chúng ta mới có thể bắt đầu giai đoạn quan trọng của hành trình, giai đoạn mang đến sự sâu sắc thực sự trong tâm hồn.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE HERMIT

Quay lưng khỏi những xao nhãng của thế giới bên ngoài và tìm kiếm sự chỉ dẫn.

Trong tĩnh lặng và cô đơn, ta tìm thấy chiều sâu mới, và làm tươi mới tâm hồn tại cội nguồn của sự sống.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply