4 bước mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất

Với những shop kinh doanh thời trang, chắc hẳn không ai xa lạ với Taobao – Trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Do đó, mua hàng trên Taobao là một cách hay nếu bạn không đủ điều kiện “bước” qua biên giới để nhập hàng.

Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua vài điều đặc biệt của Taobao nào:

 • Đây là nơi hội tụ của hầu hết các mặt hàng tiêu dùng Trung Quốc
 • Mẫu mã hàng hoá vô cùng đa dạng, và giá cả thì siêu cạnh tranh
 • Thường xuyên có những đợt “sale off” cực mạnh, chỉ cần bạn chịu khó “săn hàng”
 • Ngôn ngữ website chỉ có tiếng Trung, điểm đặc biệt này chính là khó khăn lớn nhất cho những ai muốn mua hàng trên Taobao

Vì đây là trang thương mại điện tử, nên sẽ có hàng ngàn nhà cung cấp, cho bạn tha hồ lựa chọn. Thế nhưng, không phải người bán nào cũng uy tín. Làm thế nào để “lọc” được những kẻ lừa gạt này trong khi bạn là người “mù” tiếng Trung?

1. Thử ngay Google translate khi mua hàng nào! 

Cách 1: Dịch tiếng Việt món hàng bạn muốn mua, sau đó copy qua thanh tìm kiếm trên Website Taobao.

google translate khi mua hang tren taobao

Google stranlate – công cụ không thể thiếu khi bạn mua hàng trên Taobao

thanh cong cu tim kiem tren taobao.png

Thanh công cụ tìm kiếm trên Website Taobao

Cách thứ 2: sử dụng Ddict Translate: Translator – Dictionary trong phần mở rộng của Google Chorme. Bạn bấm tại đây để thêm ứng dụng. Sau khi cài đặt, bạn chọn ngôn ngữ cần chuyển. Tiếp theo, bạn dịch trực tiếp bằng cách bôi đen cụm từ cần dịch, sau đó nhấn chữ “D”. Đôi khi, từ ngữ được dịch không chính xác, nhưng vẫn giúp bạn hiểu nôm na hàm ý trong đó.

Giao diện giống như hình bên dưới:

dich truc tiep bang ddict

Dùng Ddict Translate để dịch trực tiếp dễ dàng trên webiste

2. “Chọn mặt gửi vàng” những người bán uy tín nhất

Bảng xếp hạng mức độ uy tín sẽ giúp bạn chọn lựa nhanh nhất. Bảng này dựa trên sự đánh giá của những người đã mua hàng trước đó.

Theo đó:

 • Trái tim: Mức độ uy tín thấp
 • Kim cương: Mức độ uy tín trung bình
 • Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
 • Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất cac binh chon giup ban yen tam khi mua hang tren taobao 2

Bảng đo các mức độ của uy tín trên Taobao

Thế nhưng, các mức độ này còn dựa trên độ lâu năm của shop. Vì có một số shop mới hoạt động trên Taobao, ít được người mua bình chọn nên mới chỉ ở cấp độ trái tim. Bạn nên tham khảo thêm ngày bắt đầu gia nhập Taobao của họ cũng như những nhận xét của người mua trước đó để có thêm cái nhìn chuẩn xác. Mặc dù không thể dịch sát nghĩa nhưng bạn vẫn hiểu được sơ sơ từng ý và biết  đâu là bình luận tích cực.

3. Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao của người đi trước

 • Nếu có thể, bạn hãy mua hàng ở cùng một shop. Lý do thứ nhất, cước vận chuyển sẽ rẻ hơn so với việc bạn mua mỗi shop một ít. Thứ hai là bạn không bị trường hợp hàng về trước hàng về sau, chưa kể tới sót hàng,… vô cùng rắc rối.
 • Nếu không thấy an tâm khi đọc bình luận từ khách hàng, bạn nên chọn những shop có nhiều vương miện. Mà theo bảng mức độ thì vương miện vàng là uy tín nhất.
 • Để tránh tình trạng “hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ”, bạn nên lựa những shop chụp ảnh thật của sản phẩm.
 • Ngoài mức độ uy tín, bạn cũng có thể nhìn thêm các mức độ đánh giá của người dùng khác như: thái độ của người bán, chất lượng dịch vụ hậu cần, sản phẩm đúng với mô tả,… (Tối đa bình chọn này là 5 sao).cac binh chon giup ban yen tam khi mua hang tren taobaoMột số bình chọn khác để bạn yên tâm hơn khi mua hàng trên Taobao
 • Đừng đặt hàng trên Taobao nếu bạn chưa thấy có ai mua sản phẩm trước đó. Mặc dù có thể đó là shop mới bán, nhưng chúng ta cũng không nên “liều” thử để tránh hối hận sau khi nhận hàng.
 • Thêm một số thông tin khác bạn cần phải chú ý như: chính sách ưu đãi, giảm giá, miễn phí vận chuyển hay các ưu đãi khác,… Tuy nhiên, thường họ chỉ miễn phí vận chuyển cho khách hàng trong nước. Các khách Việt Nam vẫn phải chịu phí vận chuyển.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét về tình trạng hàng như: Hàng có bao nhiêu size và màu sắc, hàng còn hay hết,….

mot so thong tin ban nen luu y.jpgCác thông tin cơ bản trước khi bạn quyết định mua hàng 

 • Và điều cuối cùng, mua hàng trên Taobao nghĩa là bạn đang đi tìm hàng tốt trong một mớ hỗn độn tốt xấu. Do đó, nếu không thật sự tin tưởng, bạn có thể mua trước 1 -2 món hàng của một vài cửa hàng. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi mua sỉ ở những lần sau.

mot so luu y khi dat hang tren taobao.jpgMột số mẹo nhỏ khi bạn đặt hàng trên Taobao

4. Cách thức đặt hàng, thanh toán và vận chuyển 

Đăng ký để đặt hàng trên Taobao thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng Google dịch là sẽ có ngay một tài khoản miễn phí để mua hàng.

Tuy nhiên, cách thanh toán và vận chuyển thì phức tạp hơn nhiều. Bạn sẽ gặp khó khăn lớn trong phần cuối này nếu không rành tiếng Trung, bởi vì:

– Taobao bắt buộc người mua thanh toán qua ngân hàng Alipay. Tài khoản này có thể đăng ký miễn phí trên mạng. Nhưng tài khoản rất dễ bị đóng băng vì các lý do như: không điền đầy đủ thông tin, bị nghi ngờ gian lận, giao dịch vượt mức số tiền cho phép,… Sau khi đóng băng, số tiền trong tài khoản của bạn tại thời điểm đó sẽ không lấy lại được.

– Khi thương lượng về phương thức vận chuyển, nếu cả hai bên đều bất đồng ngôn ngữ thì thật là khó chịu. Tỉ lệ không thành công ở bước này rất lớn.

tao tai khoan alipay

Các bước đăng ký tạo tài khoản Alipay khá là đơn giản

Để tránh rắc rối, mình khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị tại Việt Nam để ship hàng giùm bạn. Họ thường có kho hàng tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Sau khi nhận được hàng, họ sẽ liên hệ bạn tới lấy. Tuy nhiên, bạn cần thương lượng về chi phí vận chuyển cũng như các loại tiền khác phải chịu. Nếu phí mắc quá, bạn bắt buộc bán giá cao để có lời và chẳng thể cạnh tranh được với thị trường.

Ngoài cách mua hàng trên Taobao, bạn có thể mua hàng trên Paipai, Tmall – 2 trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Cách đặt hàng của chúng gần giống nhau. Hiện nay, có rất nhiều shop thời trang Việt Nam lựa chọn 4 trang này làm nhà cung cấp, mặc dù nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro: mất hàng, sót hàng, hàng không giống chất lượng sản phẩm,… Vì vậy, nếu không thể tin tưởng 100%, bạn chỉ còn cách là tới tận nơi để nhập hàng hoặc mua tại các xưởng/ chợ chuyên sỉ ở Việt Nam.

Xem thêm bài viết khác: https://dathangtaobao.vn/xu-huong-thoi-trang-tre-em-nam-nay-co-gi-bien-dong/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply