XIX. The Sun

Ý nghĩa lá XIX. The Sun trong bộ bài Animal Totem Tarot

Vượn cáo

“Ngươi đã sẵn sàng để đứng trong ánh sáng từ sự tuyệt diệu của chính mình? Ánh sáng ấy làm phiền hay thu hút ngươi? Ánh sáng lúc nào cũng thú vị, dù rằng không phải ai cũng tận hưởng được nó. Ta là kẻ hiếm hoi trong số đồng loại dám liều lĩnh bước ra ánh sáng, những người anh em còn lại đều chọn cách ẩn mình trong chiếc áo bóng đêm. Đối với ta, nguồn năng lượng từ mặt trời không chỉ đơn giản để sưởi ấm cơ thể mà còn sưởi ấm cả tâm hồn. Bởi thế, ngươi sẽ thấy ta hân hoan chào đón sự tồn tại của mặt trời mỗi buổi ban mai vì đó chính là nguồn sống của vạn vật.”

– Thông điệp từ Vượn cáo

Loài vượn cáo đuôi khoang là chủng vượn cáo duy nhất không hoạt động về đêm. Thực tế, loài vượn cáo này sẽ chết nếu không được ánh mặt trời sưởi ấm. Nếu ta cần tìm người biết cách sử dụng mặt trời để hồi phục và sinh tồn bền vững, nó sẽ là một bậc thầy hoàn hảo. Vượn cáo đuôi khoang thường hay thiền định và hướng mình về phía mặt trời, tắm mình trong ánh nắng chói chang mỗi ngày càng lâu càng tốt. Mặt trời ban tặng cho chúng sự sống theo đúng nghĩa đen, thiếu đi những tia nắng ấm, cơ thể chúng sẽ nhiễm lạnh và dần chết đi. Đây chính là nguồn sức mạnh của mặt trời: ban tặng sự sống cho mọi vật xung quanh, ngay bên dưới, tắm trong nguồn sáng rực rỡ. Nếu rút trúng lá này trong trải bài, nó mang đến nguồn năng lượng phục hồi cho tất cả các lá quanh nó. Mặt trời biến đổi nguồn năng lượng bên trong bản thân để tỏa sáng. Nhưng, nó cũng có khả năng thiêu đốt và hủy hoại bởi vì bản thân nó chính là một quả cầu lửa khổng lồ, phun trào nguồn năng lượng giữa ngân hà bao la. May thay, chú vượn cáo ở đây là để dạy bạn cách đối mặt với những nguồn lực bất ngờ đó.

Sự nghiệp

Rất nhiều chủ đầu tư giấu mình khỏi những người cần đến họ. Bạn sẽ nghĩ rằng thuyết phục những kẻ như thế đứng lên và bước ra ánh sáng là việc cực kỳ tồi tệ đúng không? Nhưng bạn chẳng thể nấp tại bàn mình mãi được. Ừ thì, bạn có thể chọn hành động như thế – nhưng chắc rằng công việc của bạn sẽ tiêu tan. Vượn cáo là lời nhắn nhủ bạn bước chân ra ánh sáng và cho phép mọi người hưởng được nguồn ánh sáng từ bạn và công việc kinh doanh của bạn mang lại.

Gia đình và Mối quan hệ

Nếu có bất kì sự nghi ngại rằng mối quan hệ này có phù hợp cho bạn hay không, The Sun ở ngay đây để đẩy lùi mọi ngờ vực đó. Nó soi rọi ánh sáng đến con đường hạnh phúc, vì thế hãy mở lòng ra đón chào. Đừng để sự sợ hãi hay quá khứ khiến bạn đớn đau hay che mờ tình huống hiện tại. Thay vào đó, hãy nhấc mình lên khỏi đám mây và cho phép ánh mặt trời nhẹ hôn lên làn tóc, nó sẽ là báo hiệu sự trở lại của những khoảnh khắc tốt lành.

Sức khỏe và Phúc lợi

Có một sự ngây thơ nhất định đối với lá bài vượn cáo. Chú tôn sùng mặt trời mà không cần suy nghĩ điều gì. Chú phục hồi vì chúng biết cách thực hiện và không bao giờ than phiền về lượng thời gian bỏ ra để có được sức khỏe và niềm vui. Vượn cáo chỉ làm theo bản năng đối với những thứ mình cần để hoàn thiện mình. Không khoa trương, không ngần ngại và không gây xích mích với ai. Chú chỉ sống đúng với bản thân. Trong sự ngây thơ của vượn cáo ẩn chứa rất nhiều sự sáng suốt và thông minh.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn chào đón mặt trời hay sợ hãi những điều sẽ bị nó phơi bày?

– Bạn thể hiện lòng tôn trọng với những thứ nuôi sống bạn như thế nào?

– Bạn có lưu giữ lại danh sách những việc tích cực xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của bản thân?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

LEAVE A REPLY