XVIII. The Moon

Ý nghĩa lá XVIII. The Moon trong bộ bài Animal Totem Tarot

Hù xám lớn

“Ánh trăng làm mọi vật trở nên khác biệt. Cây trông như to hơn và cảnh vật thì lạ lẫm và ma mị vô cùng. Sự tĩnh lặng của màn đêm càng tạo thêm nhiều ảo ảnh cho thế giới đã đổi thay xung quanh. Nhưng sự thật là chẳng có gì thay đổi cả – điều thay đổi chỉ là cách mà ngươi nhìn chúng thôi. Mỗi đêm ngươi thấy thế giới ngoài kia khác biệt một ít là do tâm trí ngươi điều chỉnh sự nhìn đối với thế giới xung quanh, điều này bắt nguồn từ chính nội tâm ngươi. Nếu cảm xúc của ngươi dễ bị kích động, bóng tối chỉ càng phóng đại hơn nỗi sợ của ngươi. Nếu thế giới nội tâm ngươi phẳng lặng, ngươi sẽ dang tay chào đón mẹ Trăng và ôm lấy sự tĩnh lặng tuyệt vời mà bà mang lại. Cách mà ngươi nhìn nhận lá the Moon phản ánh cách ngươi tự nhìn nhận bản thân.”

– Thông điệp từ Hù xám lớn

Màn đêm mang theo nó một thế giới trông lạ lẫm so với thế giới được soi rọi bởi ánh mặt trời. Thế giới ấy yên ắng hơn, lạnh lẽo hơn và mang theo một không khí tĩnh lặng. Mỗi đêm cấp độ sáng tối lại khác nhau tùy thuộc vào quy luật vận động của mặt trăng. Một vài đêm, thế giới ngời sáng, chìm đắm trong ánh trăng; những đêm khác, thế giới lại là hố đen thăm thẳm với tí tẹo ánh sáng từ con trăng hãy còn non. Thế giới này kỳ thực hoàn thiện với thủ phủ của riêng mình, công dân của riêng mình và một trong những công dân đó chính là chú Hù xám lớn. Hù xám cũng như những công dân khác của thế giới bóng đêm – mang dáng vẻ to lớn hơn so với hình thù thực tế của nó. Việc bóng đêm phóng đại kích thước của vạn vật cũng có nét tương đồng với bộ lông của của Hù xám: bộ xương của chúng nhỏ hơn nhiều so với tổng kích thước cơ thể của chúng. Đó đúng thực là một ảo ảnh. Nhưng chúng ta còn có thể trông đợi điều gì ít hơn thế từ mặt trăng? Mặt trăng, ở nhiều khía cạnh – kết nối chúng ta với những chu kì của sự biểu lộ. Nó nhắc ta khi nào gieo trồng hạt giống – vào độ trăng non, khi nào kiểm kê chu trình phát triển – khi trăng tròn, khi nào gặt hái – vào lúc trăng lưỡi liềm. Hù xám là sứ giả nhắn nhủ thông điệp: dù mọi thứ có trông to lớn thế nào vào lúc đêm đen, đừng để chúng dạo nạt bạn. Trông lá bài, chú chim đang sải cánh giữa đêm trăng tròn như lời kêu gọi bạn hãy nhìn ngay vào khu vườn nhận thức của bản thân và xem cách mà nó sinh trưởng. Loài cỏ nào cần được bón thúc, loài hoa nào đã phát triển tốt tươi? Hãy nhớ rằng, thời gian để bạn tự khám phá thế giới nội tâm rồi sẽ thấm thoắt trôi qua. Vì cũng như loài sinh vật họ Cú này, khi mặt trời ló dạng cũng là lúc chú phải tìm chỗ ẩn mình.

Sự nghiệp

Bạn nghĩ những khách hàng sẽ nghĩ gì về tiềm năng trong công việc của bạn? Nếu bạn để họ nghĩ rằng bạn không đủ cân lượng, họ sẽ ngay lập tức chuyển sang sử dụng dịch vụ của kẻ khác.

Bây giờ là thời cơ để vươn cánh như chú cú xuyên đêm và vực dậy. Hãy làm như thể bạn đang có một đội lớn hơn, kể cả việc chỉ có mình bạn đảm đương mọi vai trò. Hãy cho những khách hàng tiềm năng của bạn thấy được họ thực sự cần gì.

Gia đình và Mối quan hệ

Cũng như sự thay đổi của ánh trăng, mối quan hệ của bạn đang có một sự biến chuyển. Đôi khi, một mối quan hệ được bộc lộ rõ ràng và mọi người đều thấy được, đôi khi lại không. Đôi khi giữ lại những câu chuyện cho riêng mình sẽ tốt hơn, và cũng có đôi khi bạn cần một nơi để chia sẻ, gửi gắm ước mơ của bản thân. The Moon là lá bài kêu gọi bạn định vị mình đang ở đâu trong chu kỳ ấy. Đây là lúc thích hợp để tìm kiếm lời khuyên từ chung quanh hay là lúc hai người phải tránh xa chỗ thị phi để giải quyết những việc riêng tư?

Sức khỏe và Phúc lợi

Nếu The Moon lộ diện trong trải bài sức khỏe, bà đang hỏi bạn thực sự bạn đang lo sợ điều gì? Có một sự nhận thức sai về câu nói: khi chúng ta càng tẩm bổ và thanh lọc cơ thể, thế giới nội tâm sẽ càng trở nên sáng sủa. Nhưng thực tế mấy ai đề cập đến việc bạn đã phải đối mặt với bóng tối đến mức độ nào trước khi tiếp cận được nguồn sáng. Chắc hẳn lúc này, mọi sự đang chìm trong bóng tối. Nhưng không sao cả, tin tốt là đây, khi bạn nhận ra thì cũng là lúc bạn đã bắt đầu được thanh tẩy. Hãy cứ tiếp tục đi nhé!

Đừng để sự sợ hãi của những vùng tối mới cản đường bạn. Hãy hiểu rằng mọi chuyện luôn xoay vần và có cách giải quyết của riêng mình!

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Khi nào trong một tình huống bạn cần phải thể hiện mình to lớn hơn những gì mình đang có?

– Bạn cảm nhận thế nào về bóng tối mỗi khi nó vây lấy cuộc đời?

– Thế giới nội tâm của bạn còn chưa chấp nhận điều gì?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

LEAVE A REPLY