Lá Bài XIX. The Sun – Tarot of Vampyres

Lá Bài XIX. The Sun – Tarot of Vampyres

XIX. The Sun

Thuật giả kim: Hành tinh chủ quản Mặt Trời; Kết nối Hod với Yesod trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Lord of the Fire of the World; Ra; Apollo

Bản chất

Nguồn sinh lực không bao giờ cạn kiệt, Hào quang chiến thắng, niềm vui sướng mê ly. Vẻ đẹp rạng ngời. Năng lượng sáng tạo mạnh mẽ. Sự hòa hợp, thống nhất và hoàn hảo. Tâm linh và sự thật tối thượng. Hoàn thành, sức mạnh cá nhân và sự tài giỏi. Phần thưởng và sự sung túc. Dư thừa và hòa phóng. Danh dự và đạo đức. Kiêu hãnh. Hòa hợp với bóng tối. Tự tin.

Thông điệp

Sun là đại diện cho ngọn nguồn và sức mạnh của sự sống. Năng lượng đó chiếm lĩnh và bao trùm toàn bộ vạn vật. Hào quang từ ánh sáng chói lọi của nó đổ đầy vào huyết mạch của Vũ trụ sự rực rỡ và tái sinh. Khi Sun xuất hiện trong bài trải, thì chúng ta có thể an tâm rằng những khao khát và nguyện vọng của mình đã được kích thích và biến thành hiện thực. Sức mạnh tràn trề năng lượng của Sun mang theo những cộng hưởng mạnh mẽ và sáng rõ đã thiêu rụi mọi sợ hãi và nghi ngờ của chúng ta. Lá bài này là dấu hiệu cho thấy chúng ta sắp có được cảm giác thỏa mãn và giác ngộ trong tâm linh. Sun đại diện cho bản ngã thần thánh của chúng ta và quá trình biến những khát khao và ham muốn của chúng ta thành hiện thực hiện diện tại thế giới trần tục này. Cũng như Mặt Trời là tâm điểm mà mọi hành tinh khác vây xung quanh, lá bài này cũng là tâm điểm sức mạnh tập trung mọi yếu tố xung quanh chúng ta thành một tổng thể hài hòa một cách hoàn hảo – giờ đây chúng ta có thể sử dụng triệt để mọi năng lượng của mình. Ý chí tinh thần, cảm xúc, suy nghĩ, xúc giác và cuộc sống thực tại tất cả đều vận hành trong một thế cân bằng tuyệt vời, không hề có sự đối nghịch giữa các yếu tố, không có mục đích cho những mộng ước tương lai – hiện tại mọi thứ hoàn toàn là hoàn hảo. Thế cân bằng này cho phép chúng ta nhận thấy thật rõ ràng được trọng tâm của mọi vấn đề hay tình huống. Sức mạnh và sinh lực từ ánh sáng Mặt Trời này tiếp thêm cho chúng ta sự khéo léo mới mẻ giúp biến mọi thứ dường như đều trở nên khả thi. Mặt trời soi rọi mọi thứ mà trước kia bị ẩn mình trong bóng đêm. Năng lượng của ánh sáng mở rộng giới hạn của chúng ta, tiếp thêm sức lực cho chúng ta bằng hào quang chiến thắng và sự tự tin. Cảm giác mê ly, khoái hoạt và sức mạnh thần kỳ sẽ sớm đến với chúng ta hoặc ý thức tối thượng sẽ sớm được bộc lộ.

Lá bài này là tín hiệu cho biết đã đến lúc chúng ta bước đến vinh quang. Bằng sự tự tin và lòng dũng cảm của mình, chúng ta được thôi thúc để cho bản thân mình tỏa sáng. Đây là thời điểm gặt hái phần thưởng và lời chúc tụng cho những chiến tích của mình cũng như là lúc hoàn thành nguyện ước của chúng ta. Bằng cách thả lỏng và dâng hiến bản thân mình cho mạch sống rực sáng của Mặt Trời, chúng ta có thể thực hiện mọi việc. Khả năng đó thể hiện cả ở bên trong lẫn bên ngoài, đồng thời không hề mất đi năng lượng khi truyền sang cho những người khác. Sun ban tặng sức mạnh nuôi dưỡng sự sống cùng với tình yêu thương vô điều kiện và tâm thế chấp nhận mọi hình dạng của sự sống – sức mạnh đó là vô hạn và tinh khiết mà không hề có sự phân ly hay bất hòa. Ánh sáng của nó quét sạch mọi sự tầm thường của chủ nghĩa vật chất và hành động ích kỷ, thay thế vào đó là sự uy nghi rực sáng bao phủ vạn vật. Lá bài này đại diện cho nguồn sáng nội tại tối thượng ở thế cân bằng hoàn hảo với Thượng Đế, và mang thông điệp trọng yếu rằng chúng ta nên phấn đấu để có thể kết nối bản thân với ánh sáng thần thánh của Mặt Trời, ngọn nguồn của sự sống. Về sức khỏe, lá bài này là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong tình trạng mạnh khỏe đầy sức sống và vừa hồi phục sau cơn bệnh. Về sự nghiệp và cuộc sống gia đình, Sun ám chỉ sự phát đạt và thành công vang dội; lá bài cũng có thể tiên đoán về sự đậu thai hay thỏa nguyện khao khát trong tâm khảm của mình. Trong tình duyên, Sun đại diện cho mối quan hệ sâu sắc, thân mật, yêu thương và thấu hiểu nhau.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Hai nhân vật trong lá bài là hình tượng thần thánh hóa của động lực chủ động và thụ động trong nhân tố thứ năm của tâm linh. Ở đây, chúng ta nhận thấy một cuộc hôn nhân giữa thiên đường và trái đất. Người nữ luôn là đại diện cho năng lượng trần tục và thụ động đã trở thành nguồn gốc chủ động của thiên đàng. Đội trên đầu chiếc vương miện Kether, cô được kết nối với nguyên tố khí. Người nam đã biến đổi thành năng lượng thụ động của trái đất, đại diện cho Malkuth và thế giới vật chất. Sự kết hợp của họ hòa trộn tất cả các nhân tố lại trong một tổng thể cân bằng hoàn hảo, đồng thời truyền cho nhau những phẩm chất của mỗi người. Họ nuôi dưỡng nhau trong hài hòa thuần túy, và trở thành người kia nhờ chia sẻ chung mạch máu sự sống. Hình ảnh này cũng là biểu tượng cho sự hòa hợp giữa ánh sáng và bóng tôi, sự tái hợp với bóng tối của chúng ta cũng như sự hài hòa giữa bản chất linh hồn con người và bản chất thú tính. Mặt trời rực rỡ chứa đựng và mở rộng yếu tố đất (biểu tượng hình sọ người) đồng thời tô điểm cho yếu tố này bằng sự huy hoàng của mặt trời. Hình tượng này đại diện cho ánh sáng thần thánh bị thế giới vật chất trần tục được linh hồn soi rọi hút xuống và chế ngự. Bí mật giả kim của Sun đó là sự tranh giành không ngừng giữa hai thế lực: chủ động– thiêu đốt nhiên liệu của Mặt Trời để tỏa năng lượng ra bên ngoài; và bị động – trọng lực thu năng lượng lại vào khối vật chất của chính Mặt Trời. Thế lực chủ động ngăn không cho Mặt Trời co mình lại trong khi Thế thụ động giữ cho quá trình đốt được ổn định và cô đặc.

Từ góc độ tâm linh, lá bài dạy chúng ta biết rằng chúng ta cũng quan trọng tương tự như Mặt Trời vậy. Giống như mỗi ngôi sao cháy sáng trên thiên đường, chúng ta được sinh ra từ năng lượng của Vũ trụ và Mặt trời tâm linh của chúng ta đang thực hiện hành trình xuyên qua thời gian. Chúng ta tìm thấy ngọn nguồn của mình trong Đấng Thần Thánh, đồng thời tìm ra con đường tái hợp linh hồn và ngọn nguồn đó cũng như nhận ra bản ngã tối thượng của mình. Hành trình tìm kiếm của chúng ta xuyên suốt những bí ẩn của cuộc đời sẽ trau chuốt và thanh tẩy linh hồn của chúng ta, cho đến khi chúng ta vươn đến ngưỡng hồi sinh. Bằng cách kết hợp những mặt đối nghịch và thiêu đốt mọi rác rưởi không cần thiết, chúng ta bắt đầu trở thành tấm gương phản chiếu lại bản chất và hào quang của Thượng Đế nhờ hòa chung nhịp điệu với ngài, từ đó cho phép chúng ta được san sẻ vinh quang và trạng thái hạnh phúc của cuộc sống. Chúng ta trở thành một người vừa nồng nhiệt hơn vừa trắc ẩn hơn, vừa đằm thắm hơn vừa mạnh mẽ hơn, với kết nối vừa tâm linh hơn và sâu sắc hơn đến trái đất.

Trên Cây Sự Sống, Sun là chủ vị của Tiphareth nằm ngay trung tâm nơi mọi yếu tố hội tụ, đại diện cho toàn bộ năng lượng hiện diện cân bằng trong con người. Đây là thế giới của cái đẹp, sức mạnh, năng lượng vô tận, hạnh phúc và tự do. Và là nguồn gốc của sức khỏe và sự tự tin, nguồn gốc của khả năng thấu hiểu và kết hợp sức mạnh của Cây Sự Sống trong sự hài hòa lý tưởng. Sau khi chìm vào bóng tối với lá bài trước – Moon, giờ đây chúng ta đã thỏa hiệp được với bóng tối của mình và tiến đến Mặt Trời. Một năng lượng mới được thức tỉnh sẽ mang lại vinh quang và giải phóng chúng ta khỏi tầm nhìn hạn hẹp của mình. Giờ đây chúng ta có thể tự do phát triển bản thân và không còn phải đeo những lớp mặt nạ rỗng tuếch mà chúng ta sử dụng để thu mình lại trước xã hội. Những bông hoa máu nở rộ nhờ vào năng lượng từ Mặt Trời và chúng đã sẵn sàng để được biến đổi thành những đóa hồng bằng vàng đại diện cho linh hồn duy nhất và vĩnh cữu của chúng ta.

Phần tối

Khi bị che khuất trong bóng tối, lá Sun có thể thể hiện những tính chất tiêu cực như sự mệt mỏi, bơ phờ và vô ích. Chúng ta có thể đánh mất đi sự tự tin hoặc thấy cuộc sống u ám và lạnh lẽo. Chúng ta phải nhận ra rằng đó chỉ là những cảm nhận của mình đối với hiện thực chứ không phải là bản chất thật sự của hiện thực. Ngoài ra phần tối này còn ám chỉ sự thiếu hụt nhiệt huyết và động lực cá nhân. Có lẽ chúng ta hiện không được khỏe hoặc đang mệt mỏi với những cảm xúc của mình. Nếu năng lượng không được cân bằng theo hướng ngược lại, mặt tối của Sun có thể là biểu tượng đại diện sự tự phụ, ngạo mạn, kiêu căng, ảo tưởng về quyền thế, tự cao tự đại hay xem mình là nhất. Một thông điệp khác được truyền đạt ở đây là chúng ta vẫn chưa hòa hợp được với nỗi sợ hay bóng tối có liên quan đến câu hỏi được đặt ra khi trải bài, hoặc rằng chúng ta cần phải cân bằng mọi yếu tố khác biệt để có thể đạt được tổng thể thống nhất.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply