Lá Bài I. The Magician – Tarot of Vampyres

Lá Bài I. The Magician – Tarot of Vampyres

Lá Bài I. The Magician - Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Hành tinh chủ quản Thủy Tinh; Vòng tròn cung hoàng đạo; Kết nối Kether với Binah trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Magus of Power

Bản chất

Người Cha tâm linh và năng lượng nam tính tích cực. Hành động và hoạt động. Khả năng sáng tạo và kỹ năng. Tri thức. Sự khéo léo, tham vọng, và xảo quyệt. Sức mạnh của sự ảnh hưởng. Giao tiếp. Cái tôi. Ý chí và nghị lực. Cân bằng và mềm dẻo. Khéo léo. Năng lượng liều lĩnh và lan tỏa. Sự mãnh liệt về tinh thần. Định hình vận mệnh của chúng ta hướng đến mong muốn của chúng ta.

Thông điệp

The Magician lơ lửng giữa ý thức và vô thức – anh là người gọt dũa và là người tạo nên thực tế. Vị trí này mang lại cho anh ta sức mạnh để dấn sâu vào thế giới vô thức chưa định hình và khéo léo thêu dệt mạch đời để gây ảnh hướng tới những gì sắp đến. Khi the Magician xuất hiện, nó có nghĩa là chúng ta phải khai thác sức sáng tạo của mình, dù để kiểm soát một tình huống hoặc tạo ra một tình huống mới hay không, với mục đích kiến tạo hoặc phát triển một cái gì đó mà chúng ta mong muốn. The Magician dạy chúng ta rằng chúng ta giờ đã có sức mạnh tuyệt đối để thay đổi thứ theo ý muốn của mình. Đó có thể là một dự án mới hoặc một mong muốn mà chúng ta muốn thực hiện. Chúng ta phải tăng cường những suy nghĩ tích cực và mở rộng niềm tin rằng bất cứ điều gì chúng ta mong muốn đều có thể thực hiện – chỉ cần cống hiến, sáng tạo khéo léo, và tham vọng mãnh liệt để biến những điều đó thành thật. Giống như the Magician, chúng ta nên sử dụng tài năng cá nhân của mình, kết hợp với vật chất để chuyển hóa hành động vào thực tế.

Chúng ta phải xem xét những tình huống đã biết hoặc bị ẩn giấu với sự chuyên tâm. The Magician nhắc nhở chúng ta rằng những lực lượng nguyên sơ của tạo hóa là của chúng ta nếu chúng ta đòi quyền lợi của mình và hành động với cái nhìn sâu sắc và thoáng đạt. Anh là một dấu hiệu để chúng ta hành động với sức mạnh và tài hoa, tận tâm với thứ mà chúng ta mong muốn. Anh ta có thể ám chỉ một sự thu hút mạnh mẽ hay một niềm đam mê dữ dội liên quan đến câu hỏi của chúng ta, hoặc là một tín hiệu cho thấy bây giờ là lúc để thực hiện sự quyết tâm của chúng ta. Bằng cách tắm mình trong quyền lực của lá bài the Magician, chúng ta trở thành một cây cột thu lôi, thu hút những gì chúng ta mong muốn và đổi lại sẽ định hình thế giới xung quanh chúng ta để thực hiện được mong muốn này. Hơn cả một trí tuệ mạnh mẽ, đây là một niềm tin chắc chắn về “vấn đề thực tế”, là bí mật của lá bài này. Cũng giống như chúng ta đã biết máu có màu đỏ, tương tự, việc chúng ta biết (hơn là hy vọng) rằng mình sẽ nhận được những gì mình mong muốn sẽ là chiếc chìa khóa quan trọng, vì chúng ta là trung tâm và nguồn gốc thực tại của chính mình. Chúng ta, do đó, phải liều lĩnh và tiếp cận với những gì chúng ta mong muốn, với niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh sáng tạo của riêng mình.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

The Magician khai thác năng lượng tâm linh, sau đó tỏa ra xung quanh anh ta. Anh ta tượng trưng cho hành động ban đầu của Ý chí, từ đó vạn vật được tạo ra. Anh ta là tia lửa trong hạt giống của the Fool, và anh ta tạo ra kết quả mà mình mong muốn thông qua những hành động được xác định trước. Anh đại diện cho sức mạnh để khai thác vũ trụ và sử dụng chúng cho mục đích riêng. Nghệ thuật của lá the Magician rất tuyệt vời, đại diện cho tinh thần sáng tạo độc đáo, thứ chúng ta có thể sử dụng để định hình thế giới theo mong muốn của mình.

Trong bức tranh, chúng ta nhìn thấy anh ấy làm chủ bốn hình tượng nguyên tố. Vương trượng tỏa sáng chứa sức mạnh tích cực của Ý chí và Tâm hồn sáng tạo, đồng thời trong tay còn lại anh cầm Chén máu – một biểu tượng của vô thức, là chiếc lọ mà anh pha trộn lửa và nước vào. Huyết mạch này sau đó được đổ (chuyển) vào bánh xe của Tarot – Thiên thể của Cung hoàng đạo – được mô tả bằng hình ảnh một lưu vực lớn. Anh trồng hạt giống lửa của sự ham muốn vào cõi tâm linh tinh tế, chưa xác định. Con dao, một biểu tượng của tư tưởng và nhận thức, được trồng vào sọ người – là biểu tượng của hình thức vật lý hữu hình hoặc những sự kiện trần tục. Bằng cách cân bằng và sử dụng bốn quy luật tự nhiên, trí tuệ của anh tạo ra ma thuật và phép lạ. Bốn nguyên tố này là bốn quyền lực mà the Magician khéo léo sử dụng như những công cụ để đem lại cho mình sức mạnh và ưu thế với số phận của mình.

The Magician kết hợp và cân bằng giả kim thuật để thực hiện Ý chí của mình, cho dù để hỗ trợ cho chính mình hoặc cho người khác. Cây nến vừa là tinh thần nguyên sơ và cũng là lực lượng phối hợp, liên kết các nguyên tố vào thiết kế của mình. Giống nguyên bản về quy tắc chủ động, nam tính, the Magician vận chuyển mục đích năng động cực điểm của mình. Anh là Cha toàn năng, người có năng lượng tinh thần ý chí của tâm linh – năng lượng của anh thuộc về cõi tâm linh nhiều hơn năng lượng của Emperor, người đại diện cho ý chí trần tục nhiều hơn. The Magician của chúng ta không sợ hành động. Anh tin tưởng vào tài năng của mình và biết những gì anh sẽ làm và tại sao phải làm điều đó. Những nỗ lực của the Magician được thực hiện với sự dũng cảm đơn thuần và sự táo bạo, bởi anh nhận ra nguồn gốc thiêng liêng của quyền lực mình có. Trong khi the Fool đại diện cho hạt giống sắp ra đời, hạt giống vẫn còn bỏ trống mục đích ý định, vì nó mới chỉ là tiềm năng tinh khiết; thì với the Magician, các hạt giống được khích động. Anh nhận thức được những vật chất tối xung quanh mình và sử dụng tay nghề của mình để gọt giũa năng lượng và củng cố chúng, nhờ đó đã giúp Đức Chúa Trời hiển hiện trong thời gian và không gian cụ thể.

Phần tối

Mặt tiêu cực của the Magician có thể là một sự thiếu ý chí, cảm thấy thất bại, hoặc từ bỏ quyền lực cho người khác hay đến một tình huống khác. Có lẽ chúng ta không sử dụng kỹ năng và tài năng của mình một cách tốt nhất, hoặc chúng ta cần phải tìm hiểu những cái mới để khắc phục tình huống chúng ta đang hỏi. Chúng ta có thể cảm thấy bất lực hoặc thiếu sự tự tin và năng lượng. Một khi chúng ta hiểu được những trở ngại này, chúng ta có thể bắt đầu định hình lại thực tế của mình. Một mặt tiêu cực khác trong lá bài này cảnh báo chúng ta rằng chúng ta có thể đang áp đặt ý chí của chúng ta lên người khác hoặc lên một tình huống khi mà, trên thực tế, chờ đợi hay tự hy sinh lại là con đường tốt nhất để đi. Vị trí những lá bài khác trong quá trình giải bài sẽ cho chúng ta những đầu mối, chỉ ra cho chúng ta những con đường khác để đi. Có thể là một người nào đó đã áp đặt ý chí của họ lên chúng ta và chúng ta được khuyên nên chống lại điều này thông qua năng lực sáng tạo thần kì của riêng mình. Một phần tối khác của the Magician có thể chỉ đơn giản là chúng ta đang hy vọng khi chúng ta buộc phải học cách tin tưởng – kỹ năng này sẽ được thực hành đến thuần thục, nhưng chúng ta phải nhận ra rằng bất cứ điều gì mình chắc chắn đều có thể trở thành sự thật. Thường thì chúng ta làm gián đoạn quá trình tự nhiên này bằng việc tự che khuất tầm nhìn bằng việc hợp lý hóa trí tuệ và tình cảm.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply