Lá 4 of Swords – Bộ Bài Mary-el Tarot

4 of Swords

ý nghĩa lá 4 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 4 of Swords trong bộ bài Mary-el Tarot

Càng nghiên cứu và hiểu rõ về ngôn ngữ của những biểu tượng được tìm thấy trong Tarot thì tôi càng bắt gặp sự giới hạn với định nghĩa cứng nhắc và trong thức tế nó linh hoạt và rộng lớn hơn nhiều. Trường hợp của số 4, con số của Đất, cũng vậy, tôi luôn tự hỏi tại sao Emperor lại là số 4 thay vì Empress, vì bà trông có vẻ là hiện thân của của Mẹ Thiên Nhiên. Tôi đã cam kết với chính mình là sẽ sử dụng các biểu tượng NHƯ ĐÃ CÓ trong Tarot, trong bộ ẩn chính, hơn là thử thay thế hay sửa đổi chúng bằng bất cứ hệ thống nào khác mà tôi biết. Vậy nên tôi đã không so sánh và sửa chữa, tôi học hỏi từ cái căn bản. Và cái căn bản chính là Emperor đại diện cho con số nguyên thủy của Đất, nguyên tố và vũ trụ vật chất.

Qua thời gian thì quan niệm của tôi cũng chìm dần. Đất là vật chất, cứng và hướng ngoại, và tôi có thể thấy bản nữ tính tương ứng, Empress lại đại diện cho linh hồn nội tại của chúng ta, là Chúa ba ngôi. Adam nghĩa là đất, trong khi Eve được lấy từ các chữ cái Do Thái HVH. Adam và Eve là cuộc hôn nhân của đất trời, của cơ thể và linh hồn. Adam là cơ thể và Eve là linh hồn.

Và vì thế chúng ta đến với lá bài 4 of Swords và một lần nữa tôi nhận ra rằng các định nghĩa trong biểu tượng học của Tarot rất linh hoạt và rộng lớn. Đến nỗi tôi không thể nói Đất là nam được nữa mà nó là nữ. Tôi không thể nói Mặt Trời là nam hay nữ và dường như nó có thể là cả hai tùy thuộc vào nền văn hóa nơi bạn lớn lên. Văn hóa có một sức ảnh hưởng mạnh đến chúng ta, và chúng ta nên lưu ý rằng rất nhiều biểu tượng trong Tarot đều dành riêng/tập trung về Đất, thậm chí là tập trung về bán cầu bắc hay Châu Âu vì đó là nơi Tarot được sinh ra đầu tiên. Vậy nên, thậm chí là với đất, các biểu tượng sẽ mang ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào nơi ở và văn hóa của bạn. Phải luôn nhớ điều này. Biểu tượng cũng có nhiều tầng lớp như chúng ta vậy. Luôn phải đào sâu và nghĩ thoáng trước khả năng rằng nó có thể mang nhiều nghĩa hơn mức bạn đang hiểu, hoặc nó có thể mang nghĩa của hai cực đối lặp. Và bạn, là người quan sát, người phát ngôn của Cái Tên, phải thấm nhuần thật nhiều ý nghĩa hoặc sự giới hạn của nó. Ngôn từ tạo ra khoảng trống để nó lấp đầy. Con rắn của Ouroboros, kẻ quấn quanh ý tưởng và nhốt nó bất động bên trong, đến từ đôi môi và tâm trí bạn. Một biểu tượng sẽ mang một sự thật cốt lõi mà chúng ta hiểu được thông qua trải nghiệm của mình. Và vì thế nó chính là một sự tác động lẫn nhau giữa sự thật và người quan sát.

Những lá Bốn và giới tính. Khởi đầu rất nam tính. Rất kiên cố theo thời gian… nhưng trong suốt cuộc hành trình, những bản phác họa ban đầu đó dần tan rã. Thanh kiếm của Emperor, trong tay của Iusaaet, là Đất (hãy nghĩ về Yod, số 10 và lá Justice, Ma’at, nguyên tắc cân bằng của vũ trụ), bừng lên trong ánh lửa khi ông vuốt nó. Biểu tượng mang tính chất của dương vật của ông trở thành cây trượng sáng tạo rực lửa của lá bài 4 of Wands, một tia sét cho Zeus, một Cây Búa cho Odin và khiến mặt đất tối sầm lại, ngai vàng của ông bị che khuất trong đám mây giông khổng lồ, ông tấn công vào Ngôi Đền Tri Thức… chính là đôi chân đang dang rộng của High Priestess. Ông cắm thanh gươm rực lửa của mình sâu vào giữa chúng, xuống dưới lòng đất, đến tận địa ngục, Duat. Và ông để lại những hạt giống thần thánh màu mỡ. Những quặng vàng của ông, sẽ được giữ trong hòn đá cho đến khi chúng ta đào chúng lên.

Việc này cũng giống như khi Kronos cắt đứt tinh hoàn của cha ông, Ouranos, và ném chúng xuống biển, và biển đã trở nên phong phú. Việc này cũng giống như khi Set lấy đi dương vật, bộ phận sáng tạo, của Osiris và ném nó vào sông Nile để cá ăn và từ đó sông Nile trở nên trù phú.

Tia chớp là hạt giống của Chúa. Mặt đất là cái nôi để nó bén rễ và phát triển. Tâm trí và linh hồn của chúng ta cũng vậy.

Thời gian cũng vậy, nó không thể được định nghĩa theo tính biểu tượng. Những gì xảy ra cho chúng ta, sẽ xảy ra cùng lúc trong biểu tượng của thần thoại. Ở Cõi Vĩnh Hằng không tồn tại thời gian, mọi thứ xảy ra cùng lúc.

GIỜ ĐÂY, khi bạn đứng ở sa mạc (của Empress, con Lạc Đà, nơi không có Chúa) với những tia điện từ cơn bão làm tóc gáy bạn dựng lên và những luồng gió nóng mơn trớn làn da bạn, bạn là mặt đất và Chúa ném những hạt giống của mình vào bạn. Hãy nuôi dưỡng nó bằng tâm hồn bạn, và từ đây bạn sẽ làm việc mãi mãi để đào những quặng vàng từ tảng đá đen của cái tôi của bạn lên.

Lá 4 of Cups và lá 4 of Disks.

Từ sự màu mỡ này của BẠN, vốn đã xảy ra hàng triệu năm trước, và giờ, một thứ quý giá sẽ nảy mầm, và Aphrodite chính là biểu tượng của nó, tức tình yêu, khi bà trồi dậy từ bọt sóng và bước vào bãi biển. Bà là cái vỏ trai xinh đẹp được sóng đánh vào bãi biển mà bạn sẽ khom mình, nhặt lên và bỏ vào túi mà không cần biết mối liên hệ thực sự của nó, và rồi bạn sẽ tiếp tục bước đi trên con đường số phận của mình, và nó sẽ dẫn bạn đến Ngôi Sao của bạn.

Từ khóa:

Những ý nghĩ bén rễ, ngôn từ có cánh. Tình dục, thụ thai, sự mỹ mãn của một sự kết hợp. Gieo giống. Phát triển trong cô độc. Thoái lui an toàn. Cơ thể của tri thức va chạm với những nhu cầu/sự chuẩn bị về vật chất.

Nghĩa ngược: Những ngôn từ hoặc ý nghĩ bất cẩn, sai trái hoặc gây hại. Thiếu tin tưởng. Sự cô lập, cô độc.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Vùng đất chết, rút lui, trục xuất, lưu đày. Biệt lập, bị ruồng bỏ.

Nghĩa ngược: Có thể làm tốt nếu có sự quản lý sáng suốt.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply