Diêm Vương Tinh – Judgment

Mối Tương Quan Giữa Diêm Vương Tinh và Lá Bài Judgment Trong Tarot

Pluto

Diêm Vương Tinh có thể đã bị loại bởi các nhà khoa học, nhưng đối với các nhà chiêm tinh học và các tarot reader thì nó không bao giờ chết. Hành tinh của sự chuyển đổi là từ khóa trong chiêm tinh học đương đại, và vai trò của Diêm Vương Tinh trong tarot cũng được xác định một cách tương tự.

Diêm Vương Tinh là hành tinh của cái chết và sự hủy diệt – những từ ngữ đáng quan ngại này đã được làm dịu đi bởi sự thể hiện của lá bài Phán Xét (Judgment). Hầu hết các phiên bản của Judgment miêu tả những con người thể hiện những hành vi như đang bị phán xét; trong Wizards Tarot, lá bài lại thể hiện một nhóm học sinh đang làm bài kiểm tra cuối kì.

IMG_0020

Vì người dùng tarot đã đọc trước về lá bài, nên chúng ta đều biết rằng, sớm hay muộn gì thì cuối cùng thì các học sinh sẽ vượt qua kì thi. Họ sẽ đứng vững và sẵn sàng đưa bản thân đến tập kế tiếp của cuộc đời mình.

Diêm Vương Tinh và lá Judgment đều dạy cho chúng ta rằng sự kết thúc đơn thuần chỉ là một phần của vòng quay sinh tử không thể tránh khỏi, nó sẽ dẫn chúng ta đến những cơ hội kế tiếp trong cuộc sống.

Trong chiêm tinh, Diêm Vương Tinh là biểu tượng của cái chết, sự hồi sinh, tha thứ và giải thoát. Nó có thể cho thấy những khu vực nào sẽ được kiểm tra và thử thách, đấu tranh và phản kháng. Đây còn là hành tinh của sự tiến hóa và những thay đổi không thể chống lại.

Trong tarot, lá Judgment thường kêu gọi một sự phân định và đưa ra những phán quyết sáng suốt. Nó buộc chúng ta phải giải phóng bất cứ thứ gì không còn cần thiết hay trông mong, từ đó chúng ta có thể tái sử dụng nguồn năng lượng đó bằng những cách khác hữu ích hơn.

Trong thần thoại cổ, Pluto (hay Hades) là vị thần của thế giới âm ti. Nơi mà các linh hồn sẽ đi đến sau khi thể xác của họ chết đi.

Diêm Vương Tinh làm chủ quản cung Scorpio (Bọ Cạp), chòm sao của những điều huyền bí. Nó cũng cai quản cung địa bàn thứ tám, nơi mà các nhà chiêm tinh tìm kiếm thông tin về tình dục, cái chết và di sản thừa kế.

Lá Judgment tương ứng với nguyên tố Lửa.

LIÊN KẾT VŨ TRỤ

Các Bài Học Về Nghiệp Duyên Và Các Hướng Của Các Điểm Nút

Nhiều nhà chiêm tinh học tính thêm cả điểm nút của Mặt Trăng vào việc tính toán. Các điểm nút được xem là những điểm toán học được xác định khi quỹ đạo của Mặt Trăng và đường Hoàng đạo giao nhau.

* Nút ở phía Nam (hay còn gọi là Kế Đô) tô rõ khả năng bẩm sinh – những tài năng hay kĩ năng khi mới sinh mà bạn đã là bậc thầy. Nó có thể là một nghiệp duyên mà chúng ta đã học được trong tiền kiếp, vì vậy bạn sẽ cảm thấy mình không có sự thúc đẩy hay bổn phận gì phải học lại nó một lần nữa. Nó tạo nên những kỹ năng mà ta được thừa kế.

* Nút ở phía Bắc (hay còn gọi là La Hầu) cho thấy những bài học mà bạn sinh ra để học. Nó có liên quan đến khả năng, sự phát triển, thử thách và cơ hội để phát triển.

Nếu Nút Nam ở cung Cự Giải và cung địa bàn thứ tư, bạn có thể cảm thấy rằng mình không cần thiết phải có con. Thay vào đó, bạn tập trung vào sự nghiệp – bởi vì Nút Bắc của bạn, ở phía đối diện của bản đồ chiêm tinh, nằm ở cung Ma Kết và cung địa bàn thứ mười; đây là chòm sao của sự tham vọng và cung địa bàn của địa vị xã hội.

Nút Bắc và Nút Nam luôn đối xứng nhau trong bản đồ chiêm tinh, vì vậy một số bản đồ sao chỉ cho thấy một trong hai nút.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts