Tarot Và Số Học

Tarot Và Số Học

Những con số đã được sử dụng trong giải đoán tương lai từ thuở sơ khai, và mọi thứ từ quá khứ đã qua, và tương lai đang đến gắn liền với những gì ta đang làm cũng như đang học trong hiện tại, ngay tại thời điểm này. Học cách hiểu những con số liên hệ với Tarot sẽ giúp reader có thể làm việc hiệu quả hơn với những lá bài. Số học sẽ cho reader rất nhiều thông tin hữu ích trong giải đoán con đường tương lai và tính cách của một con người. Những thông tin và sự diễn dịch sau của từng con số sẽ cho phép reader hiểu những điều cơ bản tổng quan về những con số trong Tarot.

bàitarot.vntarot-va-so-hoc

Số 1 – những Aces, The Magician (I), The Wheel of Fortune (X), The Sun (XIX)

Từ khóa ở đây cho số một là sự khởi đầu, sáng tạo, khởi nguồn và thực hiện. Chúng biểu trưng cho mọi thứ có trong tiềm năng và khả năng. Đây là khi hạt giống bắt đầu mọc rễ và tạo nên một cuộc sống mới. Số một là một thành phần cơ bản thay đổi mạnh mẽ theo từng ngày, hay là sự bắt đầu của một sự kiện quan trọng hay tốt đẹp đang trở nên hoàn chỉnh và có thể tự chính nó vận động. Nói cách khác, đôi khi những người khác hiểu rõ ta hơn chính chúng ta, bởi vì ta không chắc chắn về tiềm năng của chính mình, điều này có thể do việc ta chưa hợp nhất hoàn toàn với chính Bản Thân, và chưa thể nhận thức được những phẩm chất mà ta có. Khi ta nhận biết được điều đó, ta có thể trở thành chính Bản Thân ta. Cuối cùng, số một kết nối với cái tôi và Bản Thân, và biểu trưng cho những nguồn tài nguyên cá nhân mà một con người nắm giữ. Nhiều số một xuất hiện trong một trải bài nhấn mạnh sự giàu tài nguyên, tuy nhiên không đảm bảo sự thành công, đầy đủ, hay việc sử dụng những tài nguyên đó một cách đúng đắn. Nó cũng chỉ ra chuyển động bất ngờ và thường hứa hẹn hy vọng và sự phát triển theo sau gián đoạn và thay đổi. Vì vậy, những lá bài xung quanh sẽ đánh giá năng lượng và mức độ sử dụng của những nguồn tài nguyên này. Số một cũng giống như Cái Tôi – đôc lập, riêng biệt, và đơn lẻ. Con người luôn muốn vươn lên đứng đầu, vì vậy ta có tham vọng, sự năng động, và một người lãnh đạo tự nhiên với ý chí mạnh mẽ và tiềm năng to lớn. Con số này sẵn sàng là kẻ tiên phong và làm những gì cần thiết để tạo nên những cơ hội mới cho sự phát triển và thay đổi.

Từ khóa

Tích cực: Tham vọng, sáng tạo, cạnh tranh, tự tin, can đảm, kiên định, áp đảo, năng động, đầy năng lượng, hòa đồng, mơ mộng, cá nhân; kiến thức, lãnh đạo, động lực, nguyên bản, tiên phong, tự hảo, tự quyết, sức mạnh, niềm tin mạnh mẽ, khát vọng, ý kiến mạnh, ý chí.

Tiêu cực: Phản diện, khoác lác, gia trưởng, hoài nghi, đòi hỏi, tự cao, không kiên định, thiếu kiên nhẫn, ghen tức, thiếu sự hạn chế, không có sự sự độc đáo, hống hách, kẻ đơn độc, sở hữu, ích kỷ, quá thẳng thắn, tự ái, tàn bạo, không ổn định, không kiên định, thiếu ý chí.

Số 2 – những lá 2, The High Priestess (II), Justice (XI), Judgement (XX)

Con số một tự cao đã thay đổi bản chất cũng như hình thái, giờ muốn kết hợp với một người đồng hành để chia sẻ cảm xúc với những người khác, trở thành số hai. Con số hai biểu trưng cho cặp đôi, thể hiện sự đối lập, hai quy luật hay lực lượng ẩn giấu, hai bên cân bằng, như nam và nữ, ngày và đêm, nóng và lạnh, trong và ngoài, tốt và xấu, và nhiều nữa. Tuy nhiên, một cặp đôi không phải luôn luôn cân bằng xấu trái ngược nhau, tương tự như Jekyll và Hyde của Robert Louis. Vì lý do này, nó là sự kết hợp hay đối lập bên trong một nhân cách. Trong hình thái này của cặp đôi ta cần học cách điều khiển sự cân bằng. Theo đó, số hai có thể thể hiện việc tìm kiếm sự kết hợp, hòa hợp và cân bằng qua việc trở nên sẵn sàng tiếp nhận, nhạy cảm, chân thành và dựa vào trực giác. Con số này liên kết với cảm xúc và cảm giác của chúng ta. Những người có nhiều con số này xuất hiện trong trải bài có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một giải pháp hay rút ra một kết luận cho bất kỳ vấn đề nào mà họ gặp phải. Đó là bởi vì cảm xúc của họ có thể khiến họ nghi ngờ những quyết định của chính mình, và tâm trí họ có thể dao động trong khi cố gắng tìm ra một giải pháp phù hợp. Bởi vậy, tâm trí của họ ít khi nghỉ ngơi, nhưng những con số hai trong trải bài cho họ một cơ hội để hồi phục lại sự cân bầng và giải quyết mọi mâu thuẫn.

Từ Khóa

Tích cực: Dễ chịu, phân xử, liên kết, cân bằng, cuốn hút, cân nhắc, hợp tác,bình tĩnh, tình cảm, nhẹ nhàng, tốt bụng, hòa hợp, trực giác, cảm hứng, thiền định, khiêm tốn, khách quan, bị động, đồng hành, thuyết phục, bình yên, che chở, tiếp nhận, nhạy cảm, hòa đồng, chân thành, đồng cảm, tinh tế, tầm nhìn, trí khôn.

Tiêu cực: Cô đơn, lo lắng, không cẩn thận, vụng về, phụ thuộc, gian dối, trầm cảm, giả dối, cực đoan, hướng ngoại, dễ buồn, kiểu cách, không kiên định, thiếu tự tin, tâm trạng, quá tình cảm, chịu đựng, nhạy cảm, kín đáo, ích kỷ, phục tùng, tự cao, xung đột, đa nghi, thiếu tinh tế, nhút nhát, quá nhạy cảm, không đàng hoàng , lo lắng.

Số 3 – những lá 3, The Empress (II), The Hanged Man (XII), The World (XXI)

Con số ba là tác động của số một lên số hai, tác động của sự hợp nhất lên cặp đôi. Ta có thể thấy nó như một nhân tố đã xâm phạm sự yên bình và hòa hợp của số hai, tạo nên sự chia cắt hay sự không thống nhất. Số ba liên hệ với sự sáng tạo cá nhân, vì vậy, ta có thể nói sự hợp nhất của số hai đã tạo nên một nguyên tố mới, chẳng hạn, sự ra đời của một đứa trẻ, giờ hai đã trở thành ba. Hai người ở đây sẽ có sự thay đổi lớn bởi sự ra đời này, và phải thay đổi cách sống của mình để chào đón đứa trẻ, giờ đây họ đã là một gia đình. Con số ba đồng thời cũng corresponds with sự phát triển, hành động, năng lượng, và nhiệt huyết. Bởi vậy, bất cứ một vấn đề nào những số hai gặp phải cần được giải quyết để chúng có thể bước tới một giai đoạn phát triển mới, và tận hưởng những điều họ đã đạt được từ sự hợp nhất này. Luôn có một sự vận động và phát triển trong số ba, được xây dựng nên dựa trên những gì nó đã đạt được trước đó. Nếu bạn thấy nhiều lá số ba trong trải bài, querent có thể làm tốt công việc thuộc lĩnh vực mà người đó đang quan tâm. Số ba mang tính chủ động, phì nhiêu và nuôi dưỡng, nó là sự ra đời của một điều gì đó mới, phát triển và những kế hoạch mang đến lợi ích vật chất, hạnh phúc và niềm vui.

Từ Khóa

Tích cực: Đầy đủ, nghệ thuật, cân bằng, sự ra đời, sáng tạo, cuốn hút, biểu cảm, thân thiện, phì nhiêu, yêu tự do, vui vẻ, quà tặng với từ ngữ, sự trưởng thành, hạnh phúc, hài hước, tưởng tượng, niềm vui, văn vẻ, may mắn, nhiều tài, tích cực, năng suất, nhạy cảm, thành công, linh hoạt.

Tiêu cực: Biện luận, khoe khoang, tọc mạch, kiêu ngạo, trái ngược, chỉ trích, nghi ngờ, lừa dối, phóng đại, hoang phí, sợ hãi, ngồi lê đôi mách, đạo đức giả, không kiên định, không an toàn, cố chấp, ghen tỵ, phá đám, lười biếng, buồn bã, tiêu cực, phân tán, buông thả, nghi ngờ bản thân, hợm hĩnh, phân biệt, ngượng ngùng, xảo quyệt, nhút nhát, nói nhiều, không chuẩn bị, không tha thứ, công việc chưa được hoàn thành, thiếu sáng tạo, lo lắng.

Số 4 – Những lá Bốn, The Emperor (IV), Death (XIII)

Số bốn được tượng trưng bằng hình vuông. Những nền văn minh cổ đại nghĩ rằng Trái Đất có hình tứ giác, vì vậy số bốn được liên hệ với Trái Đất và thế giới vật chất. Hình vuông là kết quả của nguồn tài nguyên ở bên trong của số một, kết hợp với sự sáng tạo cá nhân của số ba. Sự kết hợp này đã mang đến một trạng thái, theo một cách nào đó, vững vàng, ổn định, và không thay đổi, cũng như bốn phần tư của mặt trăng hay bốn mùa, nhẹ nhàng và yên ả. Thế giới cũng được chia thành bốn phương trên la bàn, Đông, Tây, Nam và Bắc. Ta cũng có bốn bộ trong bộ bài Tarot tương ứng với bốn nguyên tố Lửa, Nước, Khí và Đất. Hình vuông là cấu trúc vững vàng nhất mà con người có thể tạo ra. Bạn đã từng để ý rằng gần như mọi sản phẩm nhân tạo đều có hình vuông hay bốn cạnh? Ví dụ, chiếc TV, điện thoại, lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh, ngôi nhà, và còn nhiều nữa. Ngay cả bảng phân loại người hướng nội và hướng ngoại của Jung cũng được dựa trên bốn hoạt động của ý thức, trực giác, cảm xúc, suy nghĩ và cảm giác. Tuy nhiên, cũng nhẹ nhàng như những số bốn, ta có thể thấy những giới hạn rõ ràng, nơi mà ta có thể thấy mình ở nơi vô định đối mặt với những khó khăn và trở ngại bất ngờ. Ta có cơ hội thành công nhưng chỉ đạt được qua rất nhiều cố gắng. Số bốn tượng trưng cho việc xây dựng nên những nền tảng vững chắc và an toàn, đồng thời nói đến sự cẩn thận và chắc chắn trong công việc và nhiệm vụ, cũng như sự cố gắng. Những lá bốn là một bước trong quá trình của mục tiêu của chúng ta, không phải của việc hoàn thành chúng. Nó cũng giống như nhà khoa học đang cố gắng để tìm ra phương thuốc chữa bách bệnh. Nhà khoa học cần phải thực tế, thực dụng và đặc biệt kiên định, với sự tập trung và cống hiến không ngừng. Người đó có thể có được kết quả đột phá, nhưng xu hướng về những giới hạn có thể trở nên đáng thất vọng, mệt mỏi và gây nản lòng. Những số bốn cần được cân bằng và hài hòa như bốn nguyên tố, nếu không nó có thể trở nên cứng nhắc và thiếu sự đồng điệu. Những người có sự xuất hiện mạnh mẽ của những lá số bốn trong trải bài là người chăm chỉ, thực tế và siêng năng, và có thể thành công trong kinh doanh và tài chính.

Từ Khóa

Tích cực: Ứng dụng, chính xác, xây dựng, tập trung, cấu trúc, kiên định, chi tiết, khéo léo, chăm chỉ, chắc chắn, siêng năng, trung thực, logic, trung thành, có phương pháp, trật tự, có tổ chức, kiên nhẫn, thực tế, thực dụng, đáng tin cậy, đảm bảo, kỷ luật, chân thành, kỹ năng, ổn định, mạnh mẽ, tin tưởng.

Tiêu cực: Hách dịch, bất cẩn, phá hoại, áp lực tinh thần, nhõng nhẽo, thói quen, tình cảm che giấu, thiếu thực tế, không tập trung, lười biếng, bướng bỉnh, dư thừa, cứng nhắc, nổi loạn, bực bội, cứng đầu, ngoan cố, quá tiết kiệm, quá nghiêm khắc, khó giao tiếp, thiếu cảm giác, không đáng tin, không ổn định, bừa bộn, yếu, hay lo lắng.

Số 5 – Những lá Năm, The Hierophant (V), Temperance (XIV)

Biểu tượng của số năm là một người đang đứng với cánh tay và chân dang ra dưới hình ngôi sao năm cánh, được bao quanh bởi một hình tròn vĩnh cửu. Khi hình ngôi sao hướng lên trên nó thể hiện năng lượng ánh sáng, nhưng khi nó hướng xuống biểu trưng cho năng lượng của bóng tối. Số năm được kết nối, trong chiêm tinh học, với Sao Hỏa, hành tinh của năng lượng, tham vọng, lòng can đảm và dũng cảm. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang đến sự không đồng điệu, sợ hãi, bấp bênh và biến động. Năng lượng của Sao Hỏa có thể dẫn đến tranh chấp, thay đổi và dao động. Số năm cũng không xấu, nó thể hiện sự tự do, lựa chọn, cơ hội, sức sống và sự quyết tâm. Tuy nhiên, khi con số này gây ảnh hưởng lên một trải bài, mọi thứ có thể hiện lên một cách bất ngờ, và sẽ cần đến sự cố gắng không ngừng để vượt qua khó khăn, trở ngại và sự hỗn loạn như là kết quả của việc tránh né những vấn đề, hiểu nhầm hay không hòa hợp giữa những khao khát, tham vọng và động lực. Nếu ta nắm bắt tốt những thay đổi, ta có thể vươn lên với những thách thức đó. Nhưng nếu ta do dự, rút lui hay nhầm hướng, những cơ hội có thể trở thành sự tiếc nuối. Số bốn là vị trí hay tình trạng ổn định và chắc chắn, nhưng nó có trật tự không thay đổi, cứng nhắc, bền chặt, và không linh hoạt. Con số năm cần phải phá vỡ cấu trúc của số bốn để đạt được tình trạng mới, mở rộng và có thể tiếp cận đến những ý tưởng mới, những ý tưởng không độc đoán, mà sống động, năng động và nhanh nhạy. Với những số năm, ta luôn có một mục tiêu mới để vươn đến, cùng với những chướng ngại mà ta phải vượt qua trên đường tới đó. Đó là về việc cố gắng để cân bằng và điều khiển cuộc sống của chính bản thân mình, đối mặt với những trách nhiệm hàng ngày và những yêu cầu đặt lên chúng ta. Đây là con số cho những người đã vượt qua sự hỗn loạn và mất trật tự mà chính ta đã tạo ra. Ta cần kỹ năng để điều khiển nguồn năng lượng đầy biến động này.

Từ Khóa

Tích cực: Thích nghi, phiêu lưu, sáng, thay đổi, tò mò, táo bạo, động lực, tràn đầy năng lượng, gan dạ, nhiệt huyết, thích những chuyến đi, yêu tự do, độc lập, may mắn, thu hút, nhanh nhạy, bí ẩn, phát triển, tháo vát, lôi cuốn, hòa đồng, bản năng mạnh mẽ, tiết kiệm, đa dạng, linh hoạt, sắc sảo, hóm hỉnh.

Tiêu cực: Trốn tránh trách nhiệm, dễ thay đổi, lừa lọc, đòi hỏi, phá hoại, ghét quy tắc, trôi nổi, cám dỗ, dễ chán, ghét sự ràng buộc, cứng đầu, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng, không nhất quán, vô trách nhiệm, tình dục, lo lắng, đa nghi, quá tự tin, tiêu cực, bồn chồn, quá thẳng thắn, công việc chưa hoàn thành, không đáng tin.

Số 6 – Những lá Sáu, The Lovers (VI), The Devil (XV)

Sau sự gián đoạn của số năm, giờ ta có thể bắt đầu hồi phục lại một chút sự ổn định trong cuộc sống của ta. Ta có thể nghỉ ngơi một chút, liếm vết thương, xem xét những thiệt hại, và biết ơn những gì ta có. Số sau được biểu trưng bởi ngôi sao sáu cánh của David và Con dấu của Solomon. Chúa đã tạo nên thế giới trong sau ngày, bởi vậy nó là con số của sự hoàn hảo và hoàn thành. Số sáu chào mừng sự hoàn hảo xung quanh chúng ta. Ta bắt đầu thấy những phẩm chất phù hợp với cái đẹp và đạo đức của mình, và có nhiều hơn những sự đánh giá về thế giới. Tuy nhiên, nó cũng nói đến sự hạn chế bởi ta không thể tiến xa hơn sự hoàn hảo, trừ khi một yếu tố mới được đưa vào, một yếu tố không liên hệ với số sáu trong minor arcana. Số sáu không giỏi lắm với việc đặt ra giới hạn. Dù vậy, những lá sáu kết hợp với nhau có thể mang lại sự sáng suốt và thấu hiểu sâu sắc. Sự kết hợp của số sáu là cần thiết để đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống vật chất và tinh thần, và sự hợp nhất mạnh mẽ này sẽ cho phép ta làm chủ được vận mệnh của mình. Số sáu được liên kết với tình yêu, gia đình, sức khỏe, hài hòa, yên bình, quan tâm đến người khác, hôn nhân và mái nhà. Nó cho chúng ta sự nhạy cảm, dịu dàng, thấu hiểu, cảm thông và tình yêu. Con số này biểu trưng cho các mối quan hệ nói chung, nhưng những người với sự xuất hiện của nhiều số sáu trong trải bài, người đó cần dành nhiều thời gian cho mối quan hệ của họ hơn. Ảnh hưởng của số sáu mang đến cái đẹp, niềm vui và tiếng cười, và mặt tiêu cực của thế giới như là, đau khổ và bất công còn tồn tại thúc giục ta cố gắng khôi phục sự cân bằng và hài hòa, vì tình yêu của ta với loài người và với hành tinh này. Con số sáu thể hiện những gì tốt nhất ở bên trong chúng ta. Sự xuất hiện của nó nói đến những cảm xúc và sự kiện tốt đẹp.

Từ khóa

Tích cực: Sự thay đổi, nghệ thuật, cân bằng, vẻ đẹp, quan tâm, sáng tạo, đáng tin cậy, gần gũi, tình cảm, giải trí, cảm xúc, thân thiện, hài hòa, sức khỏe, nhân đạo, cầu toàn, tình yêu dành cho gia đình/động vật/ thiên nhiên, dinh dưỡng, yên bình, trách nhiệm, dịch vụ, đồng cảm, khái quát, không ích kỷ, vật chất.

Tiêu cực: Lo lắng, than vãn, không hài lòng, hách dịch, quan hệ ruột thịt, bất động, cản trở, vô trách nhiệm, ghen tị, bướng bỉnh, vấn đề của người khác, bộc trực, quá khắt khe, vị kỷ, tự mãn, hy sinh, ích kỷ, cứng đầu, phân biệt, đa nghi.

Số 7 – Những lá Bảy, The Chariot (VII), The Tower (XVI)

Ta thấy bảy màu trên cầu vồng, bảy tội lỗi lớn, bảy đức hạnh, bảy hành tinh nguyên thủy dùng trong chiêm tinh học, bảy chakra trên cơ thể, bảy ngày trong tuần, vào ngày thứ bảy Chúa nghỉ sau khi tạo ra thế giới, và còn nhiều nữa. Đây là một con số đặc biệt được tôn kính với ý nghĩa tâm linh, và là một cầu nối đến với tinh thần. Ta đều mang trong mình bảy điểm tụ quan trọng được biết đến như những chakra, điều khiển những chức năng sống của cơ thể. Những chakra hay điểm tinh thần này có ảnh hưởng thực tế lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngay cả khi ta không để ý đến nó, những điểm này liên tục trao đổi năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp lên sự phát triển tinh thần và trực giác, giúp ta leo lên trên sự hoàn thiện bản thân và giải phóng. Số bảy được coi là con số của những vị thần, những người mang đến trật tự, cân bằng và sự hài hòa tới thế giới của chúng ta. Sự cân bằng có vai trò quan trọng trong cuộc sống, vì vậy ta cần học được cách tin vào trực giác của mình. Số bảy là con số biểu tượng của vị thần thời gian Hy Lạp, Chronos, và nhắc nhở ta rằng mọi vật chất đều có thời gian giới hạn, vì vậy, không hoàn toàn thật. Con số này nói đến những hạn chế của thế giới vật chất và thiếu thời gian. Những người với nhiều lá bảy trong trải bài có thể có ý thức về thời gian. Dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của số bảy, ta có xu hướng không đặt niềm tin vào bản thân hoặc người khác, và vì vậy đầu tiên phải hiểu về bản thân mình bằng những quy tắc, rồi của cùng ta sẽ gặt hái được kết quả. Ta cần đánh giá những kỹ năng đặc biệt của bản thân và đồng thời học cách hiểu những điều làm bản thân vui hay buồn, trải nghiệm chúng để ta có thể sử dụng chúng như những công cụ cho cuộc sống toàn diện hơn. Số bảy của sự thông thái, thấu hiểu, trưởng thành và hoàn thiện. Ta đạt được sự tự tin, độc lập, và hiểu biết dưới tác động của những lá số bảy, và chúng chỉ dẫn ta trên con đường khám phá và thử nghiệm khả năng của bản thân. Con số này giúp ta cảm nhận được Bản Ngã của mình. Số bảy tiết lộ rằng một điều gì đó sắp xảy ra, vươn tới sự kết thúc, đạt được sự hoàn hảo và thành công. Nó cũng thể hiện một dấu hiệu tốt cho tương lai, nhưng ta không nên coi bất cứ điều gì về những lá tarot là tự chính nó tốt hay xấu. The Tower là lá bài số bảy và biểu tượng của nó có vẻ đang sụp đổ, nhưng về cơ bản nó mang ý nghĩa ta đã bước qua giới hạn của mình và cần phải xác định sự lạm dụng về mặt vật chất trong cuộc sống của chúng ta. Một con số bảy là một công cụ hữu ích để hoàn thành công việc.

Từ Khóa

Tích cực: Phân tích, chiêm nghiệm, phẩm cách, niềm tin, cầu toàn, trí khôn, trực giác, điều tra, thích cô đơn, tỉ mỉ, cẩn thận, quan sát, nguyên bản, lý tưởng, lòng tự hào, lý trí, suy ngẫm, nghiên cứu, nhạy cảm, tâm linh, chuyên gia, tự nhiên, kỹ thuật, chu đáo, tin tưởng.

Tiêu cực: Tranh cãi, lạnh lẽo, bối rối, phê phán, đa nghi, động cơ ngầm, thiếu sự rộng lượng, không thể hiện bản thân, hiểu lầm, quá để ý, quá nhạy cảm, quá lý trí, áp lực, khép mình, chua cay, ếch ngồi đáy giếng, im lặng, không tin tưởng, nghi ngờ, tâm trạng, kém giao tiếp, thiếu lý trí, rút lui.

Số 8 – Những lá Tám, Strength (VIII), The Star (XVII)

Con số tám được cho là số chính phương đầu tiên bởi những học trò của Pythagoras. Số tám có sự tương đồng với ý tưởng về sự đánh giá, tính chất thuộc về số bốn. Chúng được áp dụng trong những vấn đề thực tế và cần thiết cho sự tồn tại của chúng ta. Với con số này, ta cần để ý kỹ đến chi tiết và cố gắng nhiều, vì cuối cùng ta sẽ chỉ nhận được những gì mình xứng đáng, nói cách khác, ta chỉ nhận được những gì ta đã bỏ ra. Nhiều người gặp khó khăn với điều này bởi nền văn hóa phương Tây coi trọng vật chất, văn hóa phương Đông chú trọng điều khiển nhu cầu vật chất của mình, hay có thể cần phải làm vậy, do có mức sống thấp hơn. Số tám là biểu tượng của số phận, nó nằm ngoài sự điều khiển của con người, và ta không thể làm gì với số phận, trừ việc học hỏi từ nó. Một số người có thể sắp xếp cuộc sống của họ một cách dễ dàng, người khác thấy thực sự khó khăn trong việc giữ nó cân bằng. Số tám là con số cố gắng vươn đến sự hoàn mỹ, nó kéo ta ra ngoài mua những vật dụng để thể hiện rằng ta đang trên đường tới đó. Số tám xoay quanh tiền bạc, tình dục, và quyền lực. Tuy vậy, vì nó chủ yếu liên quan đến niềm hy vọng và kế hoạch, nó có xu hướng dẫn đến mâu thuẫn với cảm xúc và phương diện cảm giác của con người. Ví dụ, gia đình và tình yêu của chúng ta có thể bị ảnh hưởng đơn giản bởi ta không có thời gian dành cho chúng. Cuối cùng mọi sự cố gắng và công sức cần thiết để đạt được thành công có thể dẫn tới việc bỏ quên những người thân thiết. Con số này có thể thuyết phục tat hay đổi vẻ bề ngoài và chấp nhận số phận. Bởi sự tương đồng của nó với dấu hiệu vô cực, ta có thể cho rằng số tám không nắm giữ những gì xác định, vì thế nó là năng lượng luôn luôn thay đổi. Từ khóa thực sự của con số tám trong bộ Ẩn Phụ, bởi vậy, là sự tái sinh và đổi mới.

Đây là lý do tại sao số tám thường nói đến sự khủng hoảng có lợi, một sự khủng hoảng cần thiết để giải phóng những dòng năng lượng mới. Khi một số tám xuất hiện trong trải bài, nó có nghĩa là một điều gì đấy sẽ đột ngột kết thúc, bởi nó không thể tiếp tục trên con đường của nó trừ khi được làm mới. Con số này mang năng lượng của sự tái sinh, ngay cả trước khi có sự xuất hiện, và mang ta đến điểm kết thúc nơi ta không thể quay lại. Những lá số tám trong một trải bài có thể nói đến sự thay đổi mạnh mẽ về tiền bạc, mối quan hệ, sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Từ Khóa

Tích cực: Hoài bão, đáng tin, nhạy bén trong kinh doanh, khả năng, phân biệt, động lực, tràn đầy năng lượng, khả năng điều hành, phần thưởng về tài chính, hướng về mục tiêu, xác định giá trị tốt, tiền bạc, chăm chỉ, nghiệp, lãnh đạo, thành công vật chất, khả năng tổ chức, kiên trì, mạnh mẽ, thực tế, che chở, thực dụng, công nhận, trách nhiệm, tự tin, sức mạnh, giám sát, làm việc có mục tiêu.

Tiêu cực: Ép buộc, điều khiển, đòi hỏi, hách dịch, dữ dội, thiếu kiên nhẫn, cố chấp, vô trách nhiệm, vật chất, hà tiện, khó khăn kinh tế, quá thanh vọng, quá chủ động, trò chơi quyền lực, cảm giác đè nén, cứng đầu, căng thẳng, yếu đuối, tham công tiếc việc.

Số 9 – Những lá Chín, The Hermit (IX), The Moon (XVII)

Tháng mười một là tháng thứ 9 trong một năm La Mã, do vậy từ nine có gốc từ tiếng Latin novern, và neuf là số chín trong tiếng Pháp, đồng thời cũng có nghĩa là ‘mới’. Những điều này cho ta thấy sự liên kết giữa số chín và ý tưởng về sự mới mẻ và rộng mở. Chín tháng là khoảng thời gian phôi thai được mang trong bụng mẹ, từ lúc thụ thai tới lúc được sinh ra. Có thể nói rằng, con số chín thể hiện sự mang thai và ra đời của một con người, bởi vậy có thể được coi là con số biểu tượng của một vòng tròn hoàn thiện. Một cách nhìn khác là nếu ta cộng tất cả các con số từ một đến chín ta có 45, và nếu cộng bốn với năm (4+5), ta lại nhận được 9. Con số chín là sự hoàn thiện và thể hiện của ý tưởng bắt đầu từ số một và có thể rời xa khỏi ý tưởng ban đầu. Trong khi số một là cái tôi, yêu bản thân và sự bắt đầu của vòng tròn, số chín là sự chống lại cái tôi, tình yêu thiêng liêng và sự hoàn thiện. Số chín biểu trưng cho suy nghĩ, lời nói, sự sáng tạo, tài năng, khả năng và hành động của ta cần được phát triển và hoàn thiện để hiện thực hóa những kế hoạch. Con số này cho phép ta nhìn thấy kết quả của sự cố gắng. Nó cũng nói về cho đi mà không mong đợi nhận lại. Tron bộ Ẩn Phụ nó thể hiện sự phát triển của một kế hoạch, một sự tìm hiểu chi tiết, một tập hợp của những thành phần được định hướng để trở nên rõ ràng và hoàn thiện. Trong thực tế nó có thể mang ý nghĩa là sự thành công hay một kết quả tốt, qua sự kiên trì, kiên nhẫn, học hỏi và bền bỉ.

Từ Khóa

Tích cực: Nghệ thuật, hiểu biết, học hỏi, cảm thông, nhân đạo, sáng tạo, rộng lượng, tốt bụng, có ích, từ thiện, cầu toàn, dễ ảnh hưởng, thông minh, trực giác, lãnh đạo, tình cảm, khách quan, hoàn hảo, thương người,lãng mạn, vị tha, tâm linh, tài năng, khoan dung.

Tiêu cực: Dễ thay đổi, bất cẩn, đòi hỏi, phiền muộn, thất vọng, mơ mộng, không sử dụng được tài năng, nản lòng, thúc đẩy, mặc cảm, tự ti, không có kỹ năng, hà tiện, buồn rầu, quá đa cảm, tính sở hữu, tìm kiếm sự đồng tình, ích kỷ, tách biệt, yêu bản thân, không vị tha, thói quen xấu.

Số 10 – Những lá Mười, The Wheel of Fortune (X)

Lá số mười của bộ Ẩn Chính là The Wheel of Fortune, lá bài này biểu trưng cho những yếu tố vật chất và phi vật chất trong cuộc sống của chúng ta, đến và đi, dù tốt hay xấu. Con số này về những ý tưởng, suy nghĩ, hành động, kế hoạch, nguồn tài nguyên và ngay cả sai lầm ta mắc phải, cho dù có được để ý đến hay không, tạo nên những lên xuống trong cuộc sống. Cuộc đời có xu hướng theo vòng tròn và đôi khi nằm ngoài tầm kiểm soát của con người, như sống và chết, ví dụ, khi một vòng đời kết thúc, một vòng đời mới sẽ bắt đầu, hoàn thiện vòng tròn của cuộc sống. Một ví dụ của biểu tượng này là nếu cộng những con số từ 1 đến 10 ta có 55. Giờ hãy cộng hai số năm với nhau (5+5) ta vẫn nhận được 10, và nếu cộng hai chữ số của 10 với nhau, số một và số không, ta quay trở lại 1. Cứ như vậy, vòng tròn cứ tiếp tục từ khởi đầu đến kết thúc, và từ điểm cuối cùng quay lại bắt đầu một lần nữa. Tương tự, hình chóp tam giác, kim tự tháp biểu tượng của Pythagoras được dựa trên những con số từ một đến bốn, khi cộng chúng lại ta được mười. Có một sự nhầm lẫn lớn vào thời đó về hình chóp tam giác, bởi nó là một hình tứ diện dưới dạng kim tự tháp. Nó được dựng lên với bốn tầng, và mỗi tầng thể hiện một trong bốn nguyên tố. Tầng đầu tiên, tầng nền hay số bốn, biểu trưng cho nguyên tố Đất, tầng hai hay số ba, của nguyên tố Nước, tầng ba hay số hai, của Khí, và tầng bốn hay số một, thể hiện nguyên tố của Lửa. Hình chóp tam giác thúc đẩy tư duy và truyền cảm hứng cho con người của thế giới cổ đại, và vẫn còn cho đến ngày nay. Số mười là một biểu tượng quan trọng có thể đưa ta từ ý tưởng đến sự hoàn thiện. Bất cứ điều gì ta đang cố gắng sống và làm việc để vươn tới sẽ xuất hiện ở con số mười. Đây là buổi diễn cuối cùng của bất cứ điều gì đã ở trong tâm trí và suy nghĩ của bạn trong một khoảng thời gian, dù tích cực hay tiêu cực. Hoạt động tiềm thức này rất quan trọng trong việc nghiên cứu tarot. Con số này nói về việc nhận ra những rào cản vô hình ta có thể phải vượt qua khi theo đuổi hy vọng, ước mơ và hoài bão. Bằng cách này bạn có thể sử dụng những nguồn lực vô hình để dẫn đường cho mình. Số mười thể hiện việc nhận ra một giai đoạn trong cuộc sống của bạn đã kết thúc và mục tiêu của mình đã được hiện thực hóa. Giờ ta có thể nghỉ ngơi một chút cho tới khi ý tưởng mới đến với ta, và rồi ta lại đặt bước chân đầu tiên lên vòng tròn của số mười.

Từ Khóa

Tích cực: Tham vọng, cạnh tranh, niềm tin, sáng tạo, năng lượng, khả năng hành động, mạnh mẽ, người đồng hành, độc lập, lãnh đạo, thực tế, phát triển, tự tin, ý chí mạnh mẽ, hướng về thành công.

Tiêu cực: Kiêu ngạo, đòi hỏi, độc đoán, chi phối, tự cao, thiếu kiên nhẫn, bỏ lỡ cơ hội, ích kỷ, không ổn định.

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply