Lá Bài XI. Strength – Tarot of Vampyres

Lá Bài XI. Strength – Tarot of Vampyres

XI. Strength

Thuật giả kim: Cung hoàng đạo chủ quản Sư Tử; Mặt trời cai trị, Vượng Thiên Vương Tinh; Kết nối Chesed với Geburah trên Cây Sự Sống.

Các linh hồn tương đồng: Daughter of the Flamming Sword; Anuket và Hebe       

Bản chất

Sức mạnh và lòng dũng cảm. Nhiệt huyết, năng lượng, và hành động. Đức hạnh và lòng kiêu hãnh. Uy tín và sự sáng tạo. Niềm vui và sinh khí. Sức mạnh được tôi luyện bằng lòng nhân từ. Điềm tĩnh và tự chủ. Sức mạnh ma thuật. Vẻ rực rỡ của Mặt Trời. Hành động điềm tĩnh và duy trì sự tự tin. Phóng khoáng. Tài năng và năng khiếu sáng tạo. Sự khai tâm Thần thánh. Sức mạnh tâm linh và vương quyền.

Thông điệp

Lá bài này nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta luôn mang trong mình nội lực và sức mạnh để chịu đựng những khó khăn và vươn tới thành công. Đó là sức mạnh mang bản chất của mặt trời vì lá bài này có hành tinh chủ quản là Mặt Trời. Đây là nguồn sức mạnh ổn định và tràn trề sinh lực. Giống như Mặt Trời, năng lượng đó thâm nhập vào mọi thứ xung quanh nó với cường độ mạnh mẽ — một năng lượng vừa nóng bỏng (động) nhưng cũng vừa ướt át (tĩnh). Nó duy trì hai tính chất đó ở một trạng thái cân bằng hoàn hảo. Những ham muốn nồng nhiệt được đại diện bởi con báo bị phần nữ tính ướt át và tĩnh lặng trong chúng ta thuần hóa. Sự cân bằng dương và âm này tạo nên một sức mạnh vừa nhiệt huyết, vừa tự chủ nhưng vẫn cân bằng và ổn định. Nó thể hiện sự sáng tạo, táo bạo và quyết đoán cùng với sự điềm tĩnh và lòng trắc ẩn. Khả năng làm chủ đam mê của mình cho phép chúng ta sử dụng những đam mê đó, để mang vinh quang đến cho bản thân và cho cả những người xung quanh chúng ta. Nó kích thích những cảm xúc ủy mị và tinh tế, mang lại cho chúng sinh lực và tính sáng tạo tích cực. Khi lá bài Strength xuất hiện, nó khuyên chúng ta phải hiểu rõ được sinh lực và sức mạnh riêng của mình, từ đó, khiến chúng tỏa sáng một cách rực rỡ và huy hoàng, song vẫn giữ được lòng bác ái và sự điềm tĩnh. Sức mạnh được thể hiện ở đây là sức mạnh của tình yêu và sự nhẫn nại, của tình yêu thương đối với mọi người, cũng như tình yêu đối với sức mạnh và sự sáng tạo của chính mình.

Thông điệp được đưa ra ở đây đó là chúng ta phải dốc hết sức mình thực hiện nhiệm vụ với niềm đam mê, sự sáng tạo và năng lượng hứng khởi. Việc này có thể là để mang lại những điều tích cực cho tình thế, giúp chúng ta nhận ra những khả năng tiềm tàng của mình, hay biến nỗ lực của bản thân thành chiến thắng. Chúng ta phải đấu tranh cho quyền lợi của mình và những người khác. Có lẽ, chúng ta cần phải nâng cao động lực để giải quyết tình huống và nhiệm vụ, đồng thời cần phải chắc chắn và kiên định hơn nữa, hoặc cần phải dũng cảm hơn, hoặc cân bằng lại cảm xúc của mình. Lá bài cũng có thể ám chỉ chúng ta cần thoái lui trong giây lát và nạp lại năng lượng cho tinh thần. Xét trong phạm vi các mối quan hệ, lá bài Strength khuyên chúng ta nên tìm được sự cân bằng, chúng ta có thể cống hiến hết mình cho tình yêu nhưng đừng đánh mất bản thân trong những ham muốn khó cưỡng từ bản năng trần tục. Lá bài cũng gợi ý về một mối quan hệ mới, sắp xuất hiện. Mối quan hệ này sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác đong đầy sức sống và niềm hân hoan. Hoặc, một mối quan hệ trong hiện tại sẽ bắt đầu có những cảm xúc mãnh liệt mới khiến chúng ta ngộ ra tình yêu của mình.

Lá bài Strength nhạy cảm một cách phi thường. Chính sự nhạy cảm đó đã khiến chúng ta nhận ra bản chất sâu xa của vạn vật, nơi cảm xúc của chúng ta trở nên đồng điệu với những mạch chảy của năng lượng cảm xúc và sáng tạo khác, xung quanh mình. Ánh sáng, âm thanh, và sự chuyển động của thiên nhiên ngoại cảnh tác động lên chúng ta đến một mức độ mà ở đó chúng ta hòa làm một với những điều cốt lõi sâu thẳm, thứ kết nối với bản chất tâm linh của chính chúng ta. Khi đạt tới cảnh giới cao nhất, sự gắn kết này còn cho phép chúng ta hiểu và kiểm soát những bản chất cốt lõi của tự nhiên khi chúng ta hấp thụ vạn vật với sự nhận thức mạnh mẽ hơn. Những cảm xúc như tình yêu, hạnh phúc, giận dữ, buồn bã và sợ hãi, giờ đây, không còn là những chướng ngại. Chúng sẽ biến thành những năng lượng sáng tạo tiềm ẩn. Khả năng kiểm soát những cảm xúc và bản năng gốc (phần “con” trong con người) của chúng ta cho phép sức mạnh thật sự trong mỗi chúng ta được khai mở. Thay vì vật lộn để chế ngự những năng lượng thú tính đó, chúng ta chấp nhận và nhìn nhận chúng như một năng lực cổ xưa, vốn tồn tại bên trong bản thân. Nỗ lực của chúng ta không làm yếu, hay làm mạnh thêm nguồn năng lượng vốn được miêu tả như bản năng “hạ đẳng”. Nỗ lực của chúng ta là để chế ngự chúng, sử dụng năng lượng của chúng để tiếp thêm dũng khí và sinh lực bền bỉ cần thiết giúp chúng ta hoàn thành mục tiêu của mình.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Lá bài Strength đại diện cho cung Sư Tử. Trên lá bài, chúng ta thấy một con báo đang giận dữ, với thú tính mãnh liệt. Sức mạnh và năng lực khủng khiếp của nó phá vỡ mọi thứ trong cơn thịnh nộ. Chúng ta cũng thấy rằng toàn bộ năng lượng cực đại đó đã bị xiềng xích và được điều khiển dưới bàn tay mảnh khảnh của một nữ Ma cà rồng. Tựa như đang niệm chú hay phù phép, nàng kiềm giữ năng lượng bùng cháy đó; và chính nàng, giờ đây, mới là người nắm giữ sức mạnh thật sự. Nàng sở hữu toàn bộ năng lượng từ con thú dữ nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ của mình. Nàng hiểu được cái đẹp của con thú và hấp thụ sức mạnh của nó, nhờ đó nàng làm chủ được cơn đói khát dữ dội này. Nàng cởi mở và trần trụi trong hành trình hướng về ánh sáng mịt mù. Nàng có thể hấp thụ năng lượng tràn trề sức sống và ánh sáng huy hoàng của Mặt Trời — hành tinh chủ quản cai trị cung Sư Tử. Một tay nàng giữ chặt sợi xích điều khiển dục vọng và thú tính mạnh mẽ của con quái thú, tay còn lại, nàng giơ cao Chén Thánh — chứa đầy năng lượng bừng bừng của nhiệt huyết được biến đổi thông qua tình yêu. Trong Phantamagoria, lá bài Strength kết nối Geburah (Khắc nghiệt) với Chesed (Khoan dung), cho thấy năng lượng của lá bài là sự kết hợp giữa đam mê và lòng trắc ẩn.

Bản năng thú và dục vọng bên trong chúng ta không được dung hòa nhờ sự vật lộn tranh đấu hay kiềm nén. Chúng dung hòa được là nhờ sự quả quyết và nhượng bộ — bằng cách vượt qua nỗi sợ hãi thường trực, hoàn cảnh khó khăn, hay quan niệm đạo đức hoang đường. Khi đam mê của mình không còn phải lệ thuộc vào những giáo lý đạo đức và duy lý sai lầm, chúng ta sẽ có được sức mạnh để vượt khỏi sự kìm nén, tạo ra cảm giác say đắm trong nhiệt huyết và tự quý trọng bản thân. Ánh sáng trí tuệ lấp đầy những khoảnh khắc cuộc sống bằng dòng năng lượng sáng tạo và niềm vui khoái lạc. Bằng cách chấp nhận mọi thứ trong cuộc sống của mình và của mọi người, đồng thời không từ chối bất kỳ thứ gì, chúng ta cho phép bản thân thúc đẩy dòng năng lượng thần thánh. Lá bài Strength đại diện cho cái đẹp và nhiệt huyết đã kết hợp hai khía cạnh thú tính và tâm linh của chúng ta. Kết quả của sự hợp nhất đó là sự hoan lạc tuyệt vời. Nó biến thành niềm say mê rộng lớn, tình yêu bao la đối với hết thảy cuộc sống. Bằng cách cân bằng giữa phần “con” và phần “người”, chúng ta khơi gợi tính sáng tạo, lòng tự tin và cảm hứng, đồng thời thể hiện sự nồng ấm sâu sắc và quan tâm săn sóc đối với những người khác và cả thế giới tự nhiên. Chúng ta học được những kĩ năng đè ép sức mạnh và khao khát của mình vào sâu trong nội tâm khi cần, cùng lúc đó, vẫn duy trì được sự nhân từ và sự săn sóc. Khi đã được thuần hóa, phần “con” của chúng ta sẽ trở thành khao khát, tình yêu cuốn hút, đam mê mãnh liệt, tình dục phong phú, niềm vui trong cuộc sống, sự say mê và sinh lực đích thực. Ngọn lửa rực cháy của giống đực đặt trong bể nước của giống cái, làm bùng lên sức nóng tựa như máu tươi đang phun trào. Lá bài Strength là biểu tượng cho sự hòa tan của bản ngã vào trong vĩnh cửu, cùng với sự mê ly của cái tôi thần thánh bên trong mỗi con người.

Phần tối

Con báo hoang đại diện cho nỗi sợ và những ham muốn bị đè nén của chúng ta. Đôi khi, đằng sau những giáo lý sai lầm, bản lĩnh anh hùng hoặc cái tôi của chúng ta đã bị méo mó, lệch lạc. Và khi được giải phóng, cái tôi đó sẽ trở nên phá hoại, cuối cùng dẫn tới sự sụp đổ trong chúng ta. Tùy theo những lá bài Tarot xung quanh khi giải bài, thông điệp của lá Strength ở khía cạnh tiêu cực có thể là “không đủ sức mạnh hoặc uy quyền”. Có lẽ ai đó đang lạm dụng quyền lực của mình hay sử dụng sức mạnh hèn hạ của bản ngã để chống lại chúng ta. Chúng ta được hối thúc phải giành lại sức mạnh của mình bằng cách tận dụng năng lượng của lá bài, tháo bỏ xiềng xích cho con thú khát máu. Con thú đó chính là bề tôi và là linh vật bảo hộ của chúng ta. Hãy mở cánh cửa địa ngục trong tâm trí của chúng ta và rồi kẻ thù sẽ phải co rúm và chùn bước. Lá bài có thể nhắc nhở chúng ta tái khẳng định lại uy quyền của bản thân đối với chính mình, thay vì với người khác. Có lẽ, chúng ta đang khao khát thứ gì đó, và lá bài này đang khuyến khích chúng ta giữ vững niềm kiêu hãnh để nhận ra những giá trị của bản thân, giữ tâm thế rộng mở nơi bản ngã thần thánh của mình, nhờ đó, cưỡng lại sự thôi thúc từ những ham muốn, để bản thể tối cao và sức mạnh trực giác đưa chúng ta tới thời khắc hoàn hảo nhất. Chúng ta nên giữ vững lòng tốt, đạo đức, lòng trắc ẩn và sự hồ hởi của mình. Đôi khi, thông điệp có thể là chúng ta nên duy trì tính tôn nghiêm, kiên định và vô tư để không bị cuốn theo những ham muốn của mình như bản năng đang thôi thúc. Lá Strength ở khía cạnh tiêu cực cũng có thể ám chỉ sự hèn nhát, tình trạng trì trệ, tự thán, yếu nhược, nghiệp ngập và hy vọng hoang đường. Khi chúng ta cho phép bản năng hạ đẳng kiểm soát mình thì chúng ta sẽ làm cho tính hung hăng, bạo lực bị dồn nén, ức chế, từ đó, đánh mất đạo đức và các giá trị của bản thân.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply