Lá Bài Ace of Scepters – Tarot of Vampyres

Lá Bài Ace of Scepters – Tarot of Vampyres

Ace of Scepters

Thuật giả kim: Nguồn gốc của các cung thuộc Lửa; Thái Cực (Kether) của Lửa; Bản Chất của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Daughter of Scepters

Bản chất

Bản Chất của Ý Chí. Thần quang. Năng lượng và sức mạnh sáng tạo vĩ đại. Năng lực sáng tạo và cảm hứng thiêng liêng. Khởi đầu. Sức mạnh tái sinh trỗi dậy sau khi mọi trở ngại đã được gỡ bỏ. Sự vận động và tiềm năng. Tiên phong. Mạo hiểm. Lòng can đảm, sự quyết đoán. Nghe theo chỉ dẫn. Tình yêu cuộc sống.

Thông điệp

Vì Scepters là bộ của sức mạnh tâm linh và sự hoàn thiện cá nhân, nên lá bài Ace cho chúng ta biết sự gia tăng của sức sống và niềm đam mê đang bắt đầu trong cuộc đời của chúng ta. Điều đó chứng tỏ hạt mầm của nguồn hứng khởi can đảm đang nảy chồi trong cuộc sống của chúng ta, luồng hào quang đầu tiên của nguồn năng lượng linh thiêng sẽ sớm soi rọi vào thế giới vật chất của chúng ta, tràn đầy sức mạnh và khả năng. Vì các lá bài Ace luôn vượt ngoài sự hiểu biết phàm tục của chúng ta, nên nguồn năng lượng này đang ở giai đoạn khởi đầu và chưa được thành hình, do vậy chúng ta có thể không nhận ra nó. Để chế ngự sức mạnh này, chúng ta cần có một mục tiêu hoặc khuôn khổ, thứ mà với nó chúng ta có thể dẫn dắt sức mạnh đó. Khi rút được lá bài này, chúng ta có thể chắc chắn rằng nguồn năng lượng này đã được trao cho chúng ta, và bằng việc cho phép nguồn năng lượng tự do có một lối thoát sáng tạo, chúng ta sẽ được tái sinh nhờ nguồn năng lượng này, vì nó đốt cháy toàn bộ con người chúng ta với ánh sáng tái sinh rực rỡ chói lọi. Tham vọng hay khao khát mà với chúng, chúng ta sử dụng sức mạnh của lá bài này sẽ đạt được nhờ lòng tin vào tiềm lực sáng tạo của chính chúng ta. Tiềm lực này có thể hiện diện ở hầu hết các hình thức: sự đột phá trong niềm tin, sự bùng nổ cảm hứng hoặc nhiệt huyết, hoặc một ý tưởng sáng tạo hoặc sự cách tân. Lá bài đại diện cho tinh thần tiên phong và là một cơ hội khuấy động cuộc đời chúng ta. Với việc nhận biết, nắm bắt sáng kiến này bằng niềm đam mê và lòng can đảm, cơ hội mới này sẽ hiện thân dưới hình thức là một lời đề nghị, một món quà, sự thăng tiến nghề nghiệp, một nguồn cảm hứng tinh thần mới, hoặc là sự đồng bộ. Về mối quan hệ, nó ám chỉ một mối quan hệ mới hoặc mối quan hệ có sẵn sẽ đem lại niềm đam mê và niềm vui sâu sắc trong cuộc đời chúng ta. Giờ là lúc để hành động cương quyết và chấp nhận rủi ro, để suy nghĩ một cách sáng tạo, và để biến tinh thần chiến đấu thành hành động thực tiễn.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ace of Scepters tượng trưng cho tinh thần, sức mạnh ý chí hướng đến sự hiện thực hóa dưới nhiều hình thức của cuộc sống – nguồn năng lượng linh thiêng thống trị trong cõi của vạn vật. Bức hình cho thấy một vương trượng sáng rực – biểu tượng của nguồn năng lượng sáng tạo nồng nhiệt của tinh thần – là nền tảng của mọi nỗ lực ngoại tại dưới hình thức là xung lực nội tại vô hình. Dưới sức ảnh hưởng của lá Ace, chúng ta trở thành ngọn đuốc sáng của sự đổi mới và truyền hứng khởi. Nó thiêu rụi những suy nghĩ theo lối mòn và cách suy nghĩ hay hành động kiệt quệ, thay thế chúng bằng những quan niệm và cách thức mới. Ace of Scepters, lá bài đầu tiên của bộ Ẩn Phụ, là nguồn gốc của mọi lá bài mở ra sau đó. Nó bao hàm trong mình tất cả năng lượng tiềm năng của những lá bài Ẩn Phụ khác, và vì vậy nó tiềm ẩn những khả năng. Nó có sức mạnh để biến những điều không thể thành có thể, vì nó là sức mạnh vô tận, vô hình. Cùng với tất cả các lá bài, loại năng lượng này đã là một phần trong chúng ta, nhưng các lá Ace thuộc về bản chất tâm linh cực nhạy cảm, tinh tế và thường đi trước nhận thức của chúng ta. Với việc tin tưởng vào tiềm lực sáng tạo của chính mình, sẽ không có bất cứ một giới hạn nào đối với những gì mà chúng ta có thể đạt được.

Chúng ta phải xua tan nghi hoặc, phải can đảm và táo bạo, và cho phép bản thân chúng ta hòa mình vào vòng xoáy của sự sáng tạo và sức mạnh cá nhân. Đạt được điều này, chúng ta sẽ có thể thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn – giới hạn chỉ đơn thuần là những ảo giác và bóng ma của sự ngờ vực chính bản thân mình. Trên Cây Sự Sống, các lá Ace gắn liền với Kether, vốn là thái cực, đỉnh điểm và ám chỉ điều gì đó ở cấp bậc thấp hơn. Chúng cũng là nguồn gốc của sức mạnh của những nguyên tố – không phải chính bản thân các nguyên tố, mà là khởi đầu của những nguyên tố – và vì vậy lá bài này đại diện cho bản chất của nguyên tố lửa trong tư tưởng của nó. Đó là thần quang bị che giấu trong mỗi hình dáng được tạo ra và sự sinh sôi của vạn vật từ Thượng Đế.

Hình dáng của thập tự giá chỉ ra bốn nguyên tố, được cân bằng ngay tại viên ngọc của tinh thần ở trung tâm. Dấu hiệu thập tự giá vốn được cho là khắc tinh của Ma Cà Rồng, và trong ngữ cảnh này, quyền trượng có thể được nhìn theo hai cách: đầu tiên, nó có thể được xem như nguồn năng lượng nhiệm màu mạnh mẽ, được dùng để thoát khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc sống, bất kể chúng là đối thủ, suy nghĩ tiêu cực, hay những cuộc đả kích về mặt tinh thần; thứ hai, nó có thể là dấu hiệu cho thấy chúng ta phải đối mặt với nỗi sợ hãi và phải dập tắt những ý nghĩ tiêu cực. Thường thì sự chắc chắn và bảo đảm mà chúng ta bám vào sẽ bị lung lay vì nguồn năng lượng thoát ra từ lá bài này. Đây có thể là một trải nghiệm đáng phiền, nhưng khi đã vượt qua chướng ngại, một cuộc sống mới sẽ diễn ra. Cùng với sự biến động là nỗi hoang mang mà Ý chí tâm linh của chúng ta gây ra, và đồng thời cũng có sự thôi thúc sáng tạo phá tan một khuôn khổ đã trở nên gò bó, cho phép động lực sống đang dần được nhen nhóm lại trong chúng ta được thức tỉnh. Mười đóa hoa hồng đại diện cho mười Sephiroth trên Cây Sự Sống, ngụ ý rằng mọi lá bài đánh số sau đó đều được bao hàm trong các lá Ace.

Phần tối

Cảm thấy bất lực. Trì hoãn, hủy bỏ, hay thất bại. Sự đắn đo, bất lực, và thiếu nhiệt tình. Nguồn năng lượng hoặc sự sáng tạo bị kìm hãm. Sự nhàm chán. Thất bại. Ý tưởng theo lối mòn hoặc sự trì trệ. Chướng ngại. Sự phá hủy do cường điệu hóa. Sự ngạo mạn. Suy nghĩ tiêu cực. Kẻ thù cố gắng thống trị chúng ta. Sự mỏi mệt. Sự phụ thuộc. Phức cảm tự ti.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

 

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply