Lá Bài Five of Knives – Tarot of Vampyres

Five of Knives

Ý nghĩa lá bài Five of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Five of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Kim Tinh ở cung Bảo Bình; Sự Khắc Nghiệt (Geburah) của Khí; Sức Mạnh của Ý thức Trí tuệ

Các linh hồn tương đồng: Eniel; Chaamiah

Bản chất

Sức mạnh tư duy. Biến đổi thông qua trải nghiệm tiêu cực. Đánh bại ảo tưởng. Mở rộng ý thức thông qua sự từ bỏ để tìm đến bản ngã cao hơn. Mất sự hài hòa và cân bằng. Cảm thấy vô dụng. Vết thương hay nỗi sợ hãi cũ cần phải đối mặt và bị đánh bại. Nhận thức được sự hạn chế. Loại bỏ sự tưởng tượng.

Thông điệp

Five of Knives minh họa rất tốt tính chất kép của lá bài Tarot. Như với tất cả các lá bài, cả mặt tích cực và tiêu cực của năng lượng đặc biệt đã được đề cập. Khía cạnh đang nói chuyện với bạn trong một trải bài sẽ được chỉ ra bởi cả câu hỏi được đặt ra hoặc tình huống đang quan tâm và ảnh hưởng của các lá bài xung quanh trong trải bài đó. Với việc tập luyện, bạn sẽ đạt được sự chuyên môn cao hơn trong việc nhận dạng thông điệp được nói đến của lá bài và mối liên hệ của nó đến những lá bài xung quanh nó, đem đến sự hiểu biết của toàn bộ trải bài. Giống như rất nhiều hình ảnh khác, ở cái nhìn đầu tiên Five of Knives có vẻ tiêu cực – các vấn đề của sự thất bại và mâu thuẫn thù địch là hiển nhiên – nhưng cũng còn rất nhiều thông điệp khác nữa. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy một người nào đó hay một cái gì đó đang lơ lửng trên chúng ta giống như một đám mây đen, sự hiện diện của tính ích kỷ hoặc sự kiểm soát, làm cho chúng ta cảm thấy bất lực và bị đánh bại; một khi chúng ta nhận ra điều này thì chúng ta có thể thay đổi để đánh bại nó. Có thể rằng chúng ta sẽ thấy mình là Ma Cà Rồng có cánh, điều đó tiết lộ rằng hiện tại chúng ta đang ở một vị trí có thể đánh bại nỗi sợ hãi hoặc kẻ thù của chúng ta – tinh thần của lá bài là sức mạnh nhằm hỗ trợ chúng ta có một chiến thắng liên tục và quyết đoán. Đó có thể là chính chúng ta, những người đang thống trị hoặc áp đảo trong một tình huống trong khi ta nên dùng phương pháp ít vị kỷ hơn, hoặc có lẽ chúng ta đang cố gắng quá nhiều để kiểm soát một tình huống bằng vũ lực.

Lá bài này miêu tả sự cần thiết phải thụ động chịu đựng một trải nghiệm đau đớn và công nhận rằng việc khắc phục tình huống tiêu cực như vậy sẽ đem đến một sự thức tỉnh. Nỗi sợ thất bại và sự thất bại phải được khắc phục bằng cách phát triển cảm xúc hài hòa và bình tĩnh tách rời khỏi sự lo âu. Dù lo ngại, chúng ta vẫn nên lưu ý rằng nghịch cảnh và khó khăn làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Sợ hãi là không cần thiết và không nhất thiết phải phản ánh trong tình hình thực tế, nhưng lại chạm được vào nỗi lo âu bản năng nhất. Đây là những lo âu sâu sắc và bản năng mà tâm trí chúng ta không muốn làm sáng tỏ, khiến ta sợ hãi về một trở ngại hơn cả tình huống thực sự – điều mà chúng ta đã có dũng cảm để giải quyết.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Theo cách diễn giải này Ma Cà Rồng có cánh đại diện cho nỗi sợ và ác mộng vô lý của chúng ta – lo sợ bị từ chối, các mối đe dọa, và mất mát, hoặc cảm thấy bất lực, bị người khác thương xót. Ở hậu cảnh, chúng ta thấy một con dao trong tầm tay của cô gái; trong một khoảnh khắc, cô ấy có thể đảo ngược câu chuyện kể bằng nhận thức của mình. Điều này tượng trưng cho khả năng của tâm trí có thể chấp nhận những bi kịch của cuộc sống và biến chúng thành một kinh nghiệm học tập hiệu quả. Việc đánh bại dần dần nỗi sợ hãi khiến chúng ta dũng cảm hơn và giải phóng tất cả các nguồn năng lượng có được gắn liền với nỗi sợ hãi của chúng ta, dẫn ta đến kiến ​​thức và quyền lực sâu sắc hơn.

Một chìa khóa khác chứa trong lá bài thứ năm của Khí (trí tuệ) đó là một thông điệp nói rằng giờ đây chúng ta phải sử dụng lý trí để tấn công sắc sảo và đánh bại một linh hồn trong chúng ta, thứ đã phát triển trì trệ qua việc hưởng thụ lạc thú, mơ màng, hay cảm xúc quá mức (Sao Kim). Thường điều này được thể hiện như một chứng nghiện, tham lam, chủ nghĩa khoái lạc, hoặc sự lười biếng – sự xa hoa thỏa sức vốn đã cũ và bây giờ đã trở thành một chất độc chứ không còn là niềm vui. Theo cách diễn giải này, lá bài minh họa hậu quả của sự thờ ơ hay bỏ bê. Bị đánh bại là cái giá của việc trốn tránh quá mức một cuộc xung đột. Mặc dù rất khó khăn, nhưng việc chinh phục các thách thức sẽ đưa chúng ta đến với tâm linh và hướng chúng ta đến với mục tiêu cao hơn. Việc chủ động trải qua thử nghiệm sẽ cho chúng ta sức mạnh và sự khôn ngoan để chiến thắng. Đó là lúc để phá vỡ hình ảnh và ranh giới cũ, bước ra ngoài vùng thoải mái và an toàn của chúng ta, cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta, với sự đảm bảo rằng những khó khăn sẽ đưa chúng ta đến với sự thật và tri thức lớn hơn.

Phần tối

Dối trá, vu khống, nhục nhã, hoặc thiếu tự kiểm soát. Đối mặt với nỗi sợ hãi và những cơn ác mộng. Một lời nguyền. Một sự mất mát người thân. Một chuyển biến xấu, tranh cãi, và biến động. Cuộc chia tay, mâu thuẫn. Cảm thấy bị đánh bại, mất mát hay thất bại. Lạm dụng, bất chấp, và ác ý. Sỉ nhục, chôn vùi ký ức, tính cách phân chia. Sợ mất mát.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply