Cảm Nhận 10 Lá Pentacles Trong Wild Unknown Tarot

Ngày tết rảnh rỗi mình giở companion của Wild Unknown ra đọc thì vô cùng sửng sốt vì nó chẳng khác gì cuốn booklet phóng lớn lên cả, chẳng có tí giải thích gì về những chi tiết hình ảnh lá bài, dù chi tiết được giản lược tới mức tối đa. Nên ngồi ngắm nghía lá bài một chút lại nảy ra ý nghĩ, sao không thử nêu cảm nhận riêng của bản thân về những lá bài này cho mọi người đọc chơi thử? :p

Lý do mình chọn bộ pentacles đầu tiên là vì nó rất gần gũi với mình. Vả lại tất cả chỉ là cảm nhận riêng của bản thân, mọi người cứ tham khảo thôi nhé, tác giả không viết ra miêu tả lá bài là dành sự sáng tạo không giới hạn cho người dùng kia mà.

DSC07536

Ace of Pentacles: Hình ảnh lõi cây màu vàng cam rực rỡ nằm giữa lớp vỏ dày không màu của thân cây làm nổi bật lên vai trò quan trọng của nó. Chiếc lõi ấy chính là nơi lưu trữ và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho toàn bộ cây xanh, màu mỡ và đầy sức sống, màu cam là màu của năng lượng. Đồng thời nó còn được bao bọc bởi lớp biểu bì dày, giúp cho nó trở nên an toàn. Ở Ace of Pentacles, ta dễ dàng nhận ra được những tiềm năng sắp đến và nhu cầu được an toàn cần được đáp ứng. Tuy nhiên, đó chỉ mới là những tiềm năng, vì chiếc lõi còn rất nhỏ, nó chưa thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng được, nó cần được nuôi dưỡng cho lớn hơn và hiệu suất sẽ cao hơn.

DSC07537

Two of Pentacles: Hình ảnh chiếc vòng nhiều màu sắc tạo thành hình số 8 nằm ngang – kí hiệu của vô cực – nối hai đồng tiền ở hai chiếc cánh bướm khiến mình liên tưởng đến nguồn năng lượng trong đôi cánh ấy đang chuyển hóa từ màu sắc này sang màu sắc khác một cách liên tục, hài hòa, cân bằng và không bao giờ dứt. Đó là cốt lõi giúp cho chú bướm ấy có thể giữ được sự cân bằng trong lúc bay. Two of Pentacles nói về những sự thay đổi cần thiết cho mỗi người, và từ những thay đổi đó, họ có thể học được cách cân bằng  những thứ trong tầm tay họ, cho họ cảm thấy vững vàng hơn sau mỗi bước tiến.

DSC07538

Three of Pentacles: “Một cây làm chẳng nên non – ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Sức mạnh của sự đoàn kết được nêu cao ở lá bài này. Ở đây là hình ảnh ba đồng tiền đang chụm lại tạo nên sức mạnh tương đương với một ngọn núi kiên cố, vững chắc. Ba đồng tiền được tô ba màu cơ bản bậc một trong hội họa là đỏ – vàng – xanh coban. Từ ba màu đó sẽ tạo ra ba màu bậc hai là Tím (tạo ra từ xanh coban và đỏ), Cam (tạo ra từ đỏ và vàng), Xanh lá (tạo ra từ xanh coban và vàng), rồi từ sáu màu đó, chúng ta có thể tạo ra rất nhiều màu khác nữa. Điều đó cho ta thấy được thành quả mà một nhóm làm việc có thể mang lại là vô tận, cũng như ba sắc màu cơ bản bậc một ấy có thể tạo ra bất kì màu sắc gì. Nhưng với điều kiện là phải có đủ ba đồng tiền ba sắc màu đó, nếu chỉ có một đồng thì ta chẳng thể tạo thành những ngọn núi, hay tạo ra các sắc màu rực rỡ khác được.

DSC07539

Four of Pentacles: Hình ảnh bốn đồng tiền đang tạo liên kết bao bọc khoảng không riêng ngăn cách chúng với bên ngoài cho ta thấy được mức độ khao khát an toàn đến mức cô lập bản thân của lá bài này. Khoảng trống do bốn đồng tiền tạo ra hoàn toàn trống rỗng, nó khác với sự dịch chuyển không ngừng nghỉ của khoảng không gian bên ngoài. Điều đó cho ta thấy được sự đình trệ, bế tắc khi một ai đó muốn đóng mình lại vì lo ngại cho sự an toàn của bản thân và những thứ họ đang sở hữu. Không muốn tiếp xúc với ai và cũng không muốn ai chạm vào những thứ của mình.

DSC07540

Five of Pentacles: Đây là một lá bài về khoảng thời gian thất bại, mất mát, thiếu thốn, cô độc… Hình ảnh hoa hồng màu đỏ đang rũ xuống vì thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Màu đỏ tươi của bông hoa cho ta thấy được trước kia nó đã được nuôi dưỡng đầy đủ như thế nào, mà nay lại bị héo rũ tàn úa vì bị bỏ rơi.

DSC07541

Six of Pentacles: Hình ảnh một nhánh cây với những mầm non đang chuyển dần từ vàng sang đỏ cho ta thấy được tiềm năng mà nhánh cây mang lại trong tương lai. Màu đỏ là màu của sự thịnh vượng và thành công. Nếu ta tiếp tục nuôi dưỡng nó, thì nó sẽ nhanh chóng mang đến những quả ngọt ngon lành. Six of Pentacles thể hiện một quãng thời gian đầu tư công sức, trí tuệ, thời gian, tiền bạc.. vào một dự án, một người nào đó, một ý tưởng hay bất cứ điều gì có thể mang lại kết quả tốt đẹp. Đồng thời nó còn báo hiệu một ai đó đang làm việc thiện, chỉ để cây xanh làm sạch môi trường chung mà thôi.

DSC07555

Seven of Pentacles: Những đồng tiền màu đen đang dừng lại góc tường, như một thông báo về quãng thời gian dừng lại để suy nghĩ về tiến triển công việc và những gì đã đạt được trong thời gian qua. Đồng tiền không thể tiếp tục chạy thẳng được nữa, chỉ có thể dừng lại hoặc chuyển hướng nếu muốn tiếp tục đi. Đây sẽ là thời gian hợp lí để chúng ta suy xét lại những kế hoạch vừa qua, những phương hướng không còn phù hợp nữa, và cân nhắc đưa ra những quyết định đúng đắn hơn cho đoạn đường phía trước.

DSC07561

Eight of Pentacles: Hình ảnh chú nhện nằm giữa màng tơ nhện mà do chính chú dệt nên. Đấy là thành quả của sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, chăm chút của chú trong một thời gian dài, và giờ thì chú chỉ nằm ở trung tâm để chờ con mồi sa bẫy – tận hưởng thành quả của mình. Loài nhện sẽ mất một thời gian khá lâu để có thể dệt nên một mạng lưới nhện hoàn chỉnh. Chú sẽ dùng tơ được tiết ra từ cơ thể, và dệt mạng lứoi ấy theo thứ tự: chăng dây tơ khung, chăng dây tơ phóng xạ, chăng các sợi tơ vòng. Đấy là một quá trình đầy tỉ mỉ và không được phép lơ là hay bỏ sót một bước đi nào. Eight of Pentacles nói về những điều tỉ mỉ, kiên trì, chăm chỉ và những kỹ năng mà chúng ta đạt được trong quá trình làm việc và rèn luyện.

DSC07569

Nine of Pentacles: Hình ảnh những đồng tiền vàng ươm được bao bọc giữa bốn chiếc lông mềm mại là hình ảnh mang lại cảm giác êm ái, an toàn. Đây là khoảng thời gian tận hưởng những thành quả ngọt ngào từ lao động siêng năng trong thời gian qua. Màu vàng và đỏ trong lá bài tượng trưng cho sự thành công, sung túc và niềm vui.

DSC07596

Ten of Pentacles: Đây là tràn ngập màu sắc so với cả bộ bài. Một lá bài thể hiện cho sự thịnh vượng, mỹ mãn cả về vật chất lẫn tinh thần. Vì nó đảm bảo sự sung túc và an toàn cho những ai bốc được nó. Hình ảnh lá bài là 10 đồng tiền đang chạy về trung tâm của những vòng tròn đầy màu sắc rực rỡ. Nó sẽ không thể đi đâu, không thể thoát ra khỏi những vòng tròn này. Ten of Pentacles còn thể hiện cho sự chiếm hữu tuyệt đối, và sự đam mê vật chất, ham mê cái đẹp bậc nhất.

Mèo Con

Nếu bạn thấy thích bài viết và ủng hộ mình viết thêm thì ấn nhẹ vào like nhé!

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply