Seven of Pentacles: Thổ Tinh ở Kim Ngưu

Seven of Pentacles: Thổ Tinh ở Kim Ngưu

– Chúa Tể Của Thành Công Chưa Được Hoàn Thành

Saturn                         2. Taurus

Thổ tinh, hành tinh của những hạn chế, giới hạn, áp đặt cấu trúc và kỷ luật đối với tất cả mọi thứ má nó chạm vào. Khi Thổ tinh đáp xuống vùng đất Kim Ngưu, chòm sao của sự màu mỡ và phát triển, nó thực thi một giai đoạn chờ đợi trước khi thu hoạch và tưởng thưởng.

Chúng ta đã gặp Thổ tinh lần đầu tiên ở lá The World, được trao vương miện với vòng nguyệt quế của sự chiến thắng, sự hoàn thành và sự thành công như một điều chắc chắn. Tuy nhiên, sự hiện diện của Seven of Pentacles lại nhắc nhở chúng ta rằng thành công thật sự cần phải có một sự đầu tư dài hạn, bền bỉ về mặt vật lý và mạnh mẽ về mặt tinh thần. Trong trường hợp này, Thổ tinh đóng vai trò như một người thầy kiên nhẫn, đang dạy dỗ về giá trị của sự quyết tâm và sự kiên trì.

Các nhà huyền học hội Golden Dawn đã gọi Thổ tinh ở Kim Ngưu là “Chúa tể của thành công chưa được hoàn thành”, bởi vì nó trì hoãn sự hài lòng và sự tưởng thưởng cho đến khi chúng xứng đáng được nhận.

Cũng giống như Kronos, vị thần của thời gian, Thổ tinh bắt chúng ta phải học tập tính tự kỷ luật để có thể quản lý thời gian một cách thông minh, và để cho thiên nhiên, cuộc sống – tự điều hành tiến trình tự nhiên của nó. Thổ tinh nhắc nhở chúng ta rằng thế giới rộng lớn hơn bất cứ một cá nhân nào, và rằng những người khác sẽ áp đặt quan điểm của họ lên chúng ta nếu tự ta không thể điều khiển được bản thân mình.

IMG_0058

Cũng như tất cả các lá ẩn phụ khác thuộc cung Kim Ngưu, Seven of Pentacles mang liên kết với The Hierophant và The Empress. The Hierophant – hiện thân của Kim Ngưu – biết rằng những thứ mà chúng ta có, phản ánh được giá trị của chúng ta. Người chủ của Hierophant, Nữ Hoàng Kim tinh, có thể phát triển được thông điệp đó đi xa hơn: chúng ta biết quý trọng mọi thứ hơn khi chúng ta phải chờ đợi lâu hơn để có chúng. Mỗi người phụ nữ từng sinh con – như The Empress, người được cho rằng luôn mang thai – có thể nói với bạn rằng những tháng cuối cùng của thai kỳ có vẻ như dài hơn nhiều so với thời gian thật sự của nó. Bà ấy cũng có thể nói cho bạn biết rằng sự chờ đợi khiến cho thành quả cuối cùng mà bạn nhận được trở nên ngọt ngào biết chừng nào.

Trong Qabalah, Seven of Pentacles mô tả Netzach, khu vực thứ bảy của sự chiến thắng. Nó tương ứng với Kim tinh, hành tinh của tình yêu và sự hấp dẫn. Vị trí của nó nằm trong Assiah, thế giới vật chất của đất, và người làm vườn trẻ tuổi đang suy ngẫm về thành quả của sự sinh sôi và phát triển.

Khi đọc tarot, Seven of Pentacles thường thể hiện sự kiên nhẫn và sự tưởng thưởng, các chướng ngại và sự trì hoãn cũng như sự lo lắng về các chi phí không mong đợi.

10 độ cuối của Kim Ngưu rơi vào giữa ngày 11 và 20 tháng 5, khi Mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ của Kim Ngưu.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply