XVI. The Tower

Ý nghĩa lá XVI. The Tower trong bộ bài Animal Totem Tarot

Mối

“Không điều gì trên thế giới là trường tồn vĩnh cửu. Cũng như không điều gì có thể đùng một phát hình thành. Từng bước một, từng mảnh một chính là cách ngôi nhà của chúng tôi được tạo lập. Chậm mà chắc, chúng tôi sẽ tạo nên mội thứ mang đến lợi ích cho tất cả những ai đã góp sức tham gia. Chúng tôi luôn hiểu rõ tính tạm bợ của mọi thực thể trong môi trường sống vô cùng khắc nghiệt quanh mình. Nhưng chẳng lẽ vì biết một thứ sẽ không tồn tại mãi mà chúng tôi lại né tránh việc tham gia tạo dựng nó? Thực tế, tất cả hành trang của chúng tôi là trải nghiệm sau mỗi chuyến đi, chứ không phải là thứ mà cái tôi của mỗi người mong muốn.”

– Thông điệp từ Mối

Ngay giữa những vùng xa xôi hẻo lánh nước Úc, những thành phố nhộn nhịp vẫn luôn phát triển thịnh vượng, dù rằng chúng gần như chẳng thể thấy được chúng bằng con mắt phàm trần. Khi phóng mắt vào miền hoang mạc cháy nắng ấy, đa phần mọi người đều chỉ nhận được hình ảnh của những dải rộng hoang vu, không một thứ gì tồn tại. Điều kiện quá khắc nghiệt đến nỗi những hố bụi cũng tạo cho con người cảm giác chúng là những hố sâu dẫn vào địa ngục. Nhưng, nếu bạn biết cách thay đổi góc nhìn một tẹo thôi, bạn sẽ nhận ra một thủ phủ đang hồi thịnh vượng với đầy rẫy những cao ốc sừng sững giữa trời. Những dinh thự mối giữa chốn hoang vu là lời nhắc nhở rằng dù cho bối cảnh có tàn khốc đến đâu, cuộc sống chẳng phải cứ thoi thóp – mà là luôn nảy nở. Những kết cấu tuyệt diệu chính là di sản kiến trúc mà loài mối để lại cho thế hệ mai sau. Nhưng, dù mang phẩm chất và trí óc tuyệt vời, không thể phủ nhận rằng những tòa nhà của loài mối vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi môi trường xung quanh. Hoang mạc đâu chỉ khắc nghiệt bởi cái nóng tột cùng, nó còn mang theo những cơn lũ dữ dội mỗi khi trời trút nước – tựa như cơn thịnh nộ của thánh thần. Bài học nổi lên từ câu chuyện của loài mối và the Tower: “trèo cao té đau” – khi bạn càng lên cao, nguy cơ bị đánh đổ sẽ càng tăng. Nói một cách khác, khi cái tôi của bạn càng đòi hỏi sự nhìn nhận, bạn sẽ càng đau khi lãnh trọn đòn đánh của đấng linh thiêng.

Sự nghiệp

Những cơn bão sa mạc thật sự kinh khiếp, tòa tháp của loài mối rất dễ hứng chịu sự thương tổn như những vật trồi lên xung quanh nó. Chỉ cần một tia sét đánh trúng, toàn bộ thủ phủ thịnh vượng ấy sẽ sụp đổ. Lá Tower đòi hỏi bạn sự tìm hiểu và suy xét với hoàn cảnh chung quanh. Bạn có tự đặt mình vào thế giới đầy sự hiềm khích? Nếu có, sự sa sút cũng là một kẻ thù của bạn.

Gia đình và Mối quan hệ

Mối là loài sống cực kỳ có trật tự. Ngôi nhà chính là di sản minh chứng khả năng cộng tác và làm việc vì lợi ích cộng đồng của chúng. Kể cả trong cảnh hỗn mang hay khủng hoảng, những người bạn nhỏ này vẫn luôn hợp tác làm việc cùng nhau. Đây chính là lúc bạn và những người xung quanh học theo đức tính ấy. Bắt tay hợp tác để cùng đạt mục tiêu hay làm một mình và để lộ đầy sự sơ hở, tất cả là tùy vào bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Mặc dù lá Tower hay đại diện cho điềm xấu, nhưng không phải nó đều như thế trong mọi trường hợp. Hãy xem như lá bài này đại diện cho những cái cũ, cái xấu mà bạn cần phóng thích. Câu chuyện cũ đã qua, giờ đây bạn cần tạo dựng một chương mới cho bản thân.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Bạn đang phấn đấu để đạt điều gì và tại sao?

– Bạn có thanh lọc phần thần hồn bên trong mình hay chưa?

– Bạn có bao giờ tự “dựng tượng đài” cho cái tôi của mình?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

LEAVE A REPLY