Lá Bài XXI. The World – Tarot of Vampyres

Lá Bài XXI. The World – Tarot of Vampyres

XXI. The World

Thuật giả kim: Nguyên tố chủ quản Đất; Hành tinh chủ quản Thổ Tinh

Các linh hồn tương đồng: Great One of the night of Time; Persephone; Eurynome

Bản chất

Hài hòa thuần túy. Sự hoàn tất và tròn vẹn. Kết thúc nhiệm vụ. Sự tổng hợp giữa đất và linh hồn. Sự thống nhất thần thánh. Hòa bình và hạnh phúc tuyệt đối. Thỏa nguyện. Cảm xúc hài lòng; tình yêu nhục dục. Thanh tĩnh, sang trọng, an toàn. Khám phá ra cái tôi và mục đích thật sự. Tự khẳng định bản thân. Kế hoạch tạo hóa của Vũ trụ. Thuốc tiên trường sinh. Sự bất tử.

Thông điệp

World đại diện cho sự hoàn thành hành trình mà Fool đảm nhiệm. Hạt giống tạo hóa nguyên thủy của vũ trụ giao cảm đã khai hoa kết trái và bản chất tinh thần ban đầu của khao khát đã được hiện thức hóa ở thế giới bên ngoài. Sự tán dương của Fool đã thành sự thật và nhiệm vụ của chúng ta đã đi đến hồi kết. Lá bài này ám chỉ rằng hy vọng và mơ ước của chúng ta sẽ sớm biến thành sự thật. Sự hoàn thành một chương trong cuộc đời, nỗ lực và dự án của chúng ta sắp thành hiện thực. Lá bài này nói đến sự tròn vẹn và tổng hợp, ám chỉ rằng cảm giác thỏa mãn và hài hòa sâu sắc sẽ sắp đến với chúng ta. Đây có thể là lúc chúng ta thư giãn và tận hưởng sự sung sướng hay cảm giác hạnh phúc và thuộc về bên trong nội tai của mình. Sự toàn vẹn này còn được thể hiện trong hạnh phúc bình an, cảm giác thỏa nguyện hay đạt được điều gì đó hay cảm giác rằng mọi thứ trong cuộc đời mình vận hành thật hài hòa với nhau. Cảm xúc mãn nguyện trong lá World không phải lúc nào cũng là những cảm xúc thanh tĩnh hay thư thái, mà đó có thể là cảm giác tràn trề động lực và sức sáng tạo cực đại. Đó là vũ điệu của cuộc sống trong cơn phong ba bão táp của chính nó, từ sự hài hòa của các yếu tố đến sinh lực hăng hái khi ở trạng thái mê ly khoái lạc. Lá bài là biểu tượng thể hiện sự hài hòa của linh hồn mỗi chúng ta cùng với dòng chảy của tự nhiên và sóng cuộn của năng lượng vũ trụ. Sự dâng hiến bản thân đóng vai trò rất quan trọng. Để có thể cảm nhận niềm hân hoan trong năng lượng của tự nhiên, chúng ta phải có được sự kết nối đến năng lượng đó trong linh hồn, tâm khảm, lý trí và cơ thể, ràng buộc với mọi thứ xung quanh và bên trong chúng ta. Khi bắt đầu xuôi dòng theo nhịp điệu của cuộc sống và các mùa, chúng ta hình thành mối quan hệ mật thiết với thế giới xung quanh mình. Bốn nguyên tố của sự tồn tại (đại diện bằng bốn con vật trong lá bài) vận hành trong một sự hài hòa hoàn hảo, kết nối sự sáng tạo, thấu cảm, thấu hiểu và ham muốn nhục dục với thế giới tự nhiên và ngọn nguồn thần thánh của chúng ta. Khi mọi yếu tố thống nhất lại với nhau, chúng ta sẽ cảm thấy thật sự hài lòng và cảm giác trọn vẹn. Sự khải hoàn này cũng là một khởi đầu mới ở một cấp độ tồn tại cao hơn. Trên Cây Sự Sống, Malkuth trở thành Kether và một mầm cây hoàn toàn mới đại diện cho nhận thức sâu xa hơn sẽ nảy nở. Khi chu kỳ hoàn tất, chúng ta sẽ có thể thấy được bản chất thật sự của mọi thứ vì giờ đây chúng ta đã có được cái nhìn toàn diện về mọi sự tồn tại. Giai đoạn này là để chuẩn bị cho khởi đầu mới và những sự kiện trong cuộc đời của chúng ta đang ở trong trạng thái hài hòa hoàn hảo với dòng chảy Vũ Trụ – giờ đây chúng ta đã trở thành một phần của Thượng Đế.

World đại diện cho khoảnh khắc khi tất cả mọi yếu tố hội tụ – trong mê ly (lửa), hạnh phúc (nước), giác ngộ (khí) và sinh lực (đất) – hình thành cái đẹp tuyệt đối (linh hồn). Khi trải bài,   World lá dấu hiệu cho thấy những mong ước của chúng ta sắp trở thành hiện thực – giờ đây nhiệm vụ duy nhất của chúng ta đó là tin tưởng và điều chỉnh bản thân hòa vào dòng chảy tâm linh của tự nhiên. Để có thể nhận lấy năng lực và món quà mà World ban tặng, chúng ta cần dâng hiến bản thân mình cho nó. Gợi ý trong lá bài này đó là đường đi quan trọng hơn mục đích – thực vậy, bản thân con đường mà chúng ta đi chính là mục đích mà chúng ta hướng đến và là ngọn nguồn của hạnh phúc đích thực. Sự hài hòa và thống nhất với thế giới bên ngoài và những thứ khác xung quanh làm mềm đi vỏ bọc của “cái tôi” và “cái khác” vốn là nguồn gốc gây ra cảm giác đơn độc vô cùng của chúng ta. Hành động tự nguyện yêu thương mà không hề dè dặt trở thành một trải nghiệm đầy hạnh phúc và kết nối chúng ta với vũ điệu cuộc sống. Chúng ta sẽ trải qua hiện tượng đồng bộ mới mẻ và kỳ lạ hiện diện cả bên trong và bên ngoài chúng ta. Lá bài cũng có thể liên quan đến hành trình đi tìm chỗ đứng của mình trong thế giới, tự khẳng định mình, và thực hiện thiên chức của cá nhân mình. Trong nghề nghiệp, lá bài này liên quan đến sự thành công, đạt được mục tiêu hay kết thúc giao dịch hay hợp đồng. Trong tình yêu và các mối quan hệ, World có thể liên quan đến sự thanh tịnh trong cảm xúc, bền bỉ hay an toàn. Lá bài có thể ám chỉ một cuộc gặp gỡ với một người và người đó sẽ trở thành bạn đồng hành trong suốt cả cuộc đời chúng ta. Về cuộc sống nói chung, World nói về thời gian hạnh phúc mà chúng ta tận hưởng sự tồn tại của mình với một tâm thế cởi mở, chân thực và sinh lực bền bỉ, vận động cùng nhịp điệu của thế giới tự nhiên, của các mùa và của cuộc sống chúng ta. Lá bài này cũng có thể liên quan đến hôn nhân, lễ kỷ niệm và lễ hội, nhà cửa, gia đình hay tổ tiên.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Nữ Ma cà rồng nhảy múa với con rắn đại diện cho sự sống và cái chết – năng lượng thái cực (hình trôn ốc) liên tục tạo ra những hình thái mới của sự sống. Cô lợi dụng năng lượng Vũ Trụ để hoàn thành điệu vũ. Sự chủ động và bị động cùng tồn tại cùng với nhau trong điệu vũ vĩnh cửu đó, tạo nên khởi đầu, kết thúc và mọi thứ nằm giữa hai điểm mút đó. Từ đó khiến việc tách rời vũ công khỏi điệu vũ của cô là điều không thể. Cô đại diện cho sự hiện thức hóa bản chất của Fool – sự hoàn thành hành trình vĩ đại và Đấng Vô Biên hạ trần thành thứ hữu hình. Cô đóng vai trò chủ động trong điệu vũ cuộc sống, hòa theo dòng chảy của nó, tác động lên nó và tạo hình cho nó. Những sự kiện và hoàn cảnh trở thành người hầu phục vụ cho Ý chí của cô khi cô ấy đan kết tấm màng tơ của Vũ Trụ theo ý muốn của mình. Điệu vũ của cô liên tục tạo ra những hình thái nghệ thuật mới của sự tồn tại, và ngay lập tức tái tạo những thứ trước đó, biến đổi cuộc sống với những thay đổi không ngừng. Điệu vũ đó cũng là một hình thức của sự giải phóng và giả kim thuật. Con rắn là một trong bốn con vật được miêu tả trong lá bài này, cũng là bốn bộ trong Tarot. Phía bên phải, chúng ta có thể thấy con sói (đất) hiện diện cùng đóa hoa hồng trắng của Kether mà Fool cũng đã cầm trên tay. Sehpiroth thứ mười trên Cây Sự Sống hóa thành đóa hoa để ám chỉ rằng sự hoàn tất quá trình xuống thế giới Malkuth cũng là một sự khởi đầu của cái mới còn sâu xa hơn cả Cây Sự Sống, bắt đầu lại toàn bộ quá trình. 

Hình ảnh trong lá bài trình bày rất nhiều hình dạng khác nhau dưới dạng biểu tượng của sự kết tinh của linh hồn trong thế giới vật chất. Lá bài cũng đề cập đến sự hoàn tất quá trình mở rộng và kết hợp tổng thể, sự cộng sinh và kết nối giữa linh hồn và đất thông qua tình yêu. Đó cũng là hình ảnh của sự hoàn thành và cháy hết Nghiệp cũ, cho phép một hình thể mới xuất hiện. World có thể đại diện cho sự hòa hợp với bóng tôi của chúng ta, được minh họa ở đây bằng nụ hôn của con rắn. Con rắn không phải trái ngược với Đấng Thần Thánh mà là bóng tối của ngài. Chính chúng ta đã tạo ra nó để cho Đấng Thần Thánh chỉ tồn tại dưới dạng cái tốt cái đẹp trong con mắt của mình. Vòng quay bất tận của tình dục và cái chết trước đây bị xem là mối đe dọa cho linh hồn của chúng ta nhưng khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta được tạo ra từ một bản chất tương tự như thế, thì đó là lúc yên bình được tìm thấy. Thông qua điệu vũ, ánh sáng và bóng tối hòa vào nhau và tạo thành một thể thống nhất, đưa chúng ta trở về với nguồn gốc thật sự của mình. Mục đích cuối cùng của chúng ta đã đạt được và chúng ta quay về sự hợp nhất với Thượng Đế. Giờ đây, chúng ta nhìn nhận bản thân ở hiện thực tối thượng và thế giới ở bản chất thật sự của nó. Nắm bắt bóng tối và nỗi sợ của mình đã giúp chúng ta có được tự do và hòa sâu vào điệu vũ không ngừng nghỉ của Vũ Trụ. Ranh giới giữa bản ngã và Thượng Đế hòa tan vào nhau thành một thể hợp nhất cùng với cội nguôn thần thánh và rồi chúng ta quay về với niềm hân hoan của Fool. Việc xây dựng Vương quốc Trần tục của chúng ta đã hoàn tất.

Phần tối

Mặt tối của World tạo ra nỗi sợ phải phân ly, sự cô đơn hay bị cô lập khỏi thế giới tự nhiên và thế với tâm linh. Ham mê vật chất hay xu nịnh trong xã hội có thể dẫn đến sự trống rỗng trong tâm hồn, sự ích kỷ, lỗ mãng hay bất an. Đấu tranh chống lại hay từ chối chấp nhận những quá trình tự nhiên sẽ hình thành nên sự ngoan cố, tính trì trệ không chịu thay đổi, sự thất vọng, sức khỏe ốm yếu, đổ vỡ, nghèo túng cơ cực hay thiếu thốn yêu thương và khoái lạc. Lá bài này khi ở vị trí phần tối có thể thể hiện nhu cầu khao khát tình yêu và sự an toàn, thể hiện tình trạng vô gia cư, ẩn dật, trầm uất hay không được ủng hộ. Ngoài ra, nó còn ám chỉ sự nghèo đói, trì hoãn, trễ hạn, thiếu vốn hay đánh mất hạnh phúc; cùng với sự hỗn loạn và dại dột.   

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply