9 of Earth

Ý nghĩa lá 9 of Earth trong bộ Book of Shadows Tarot - As Above

Nine of Earth: Sinh vật trên cạn

Khi quan sát chiều sâu của biển cả là chúng ta đang nhìn lại quá khứ của mình. Khi ta ngước mắt lên trời là tưởng tượng đến tương lai. Ở khoảng lưng chừng, nằm giữa quá khứ và tương lai, là hiện tại, ngay ở nơi nó luôn thuộc về. Ở đây, vào thời điểm hiện tại, chúng ta thực hiện những việc cần làm. Trong khi có rất rất nhiều loài động vật rảo bước trên mặt đất cùng chúng ta, con bò này, đứng trơ trọi một mình trên cánh đồng, khoan thai nhai cỏ, là hình ảnh thu nhỏ của thực tại. Nó không quan tâm đến những gì sẽ xảy ra hay băn khoăn về điều gì đó nó quên chưa làm trước đó. Thay vào đó, nó ngửi ngửi mùi không khí trong lành, cảm nhận làn gió mát và tận hưởng hương vị ngọt ngào của cỏ. Đó là trạng thái thuộc về cả thể xác lẫn tinh thần, biết rằng con người ta ở chính xác tại nơi nên ở và đang tận hưởng điều đó một cách đầy đủ nhất.

Lá Nine of Earth nhắm đến thời điểm của sự hài lòng và thỏa mãn. Mọi thứ đã có đủ… và tất cả đều thú vị. Như một buổi tối mùa hè hoàn hảo hay một buổi trưa mùa xuân nắng ấm, mọi thứ đều chính xác. Việc khôn ngoan nhất cần làm là không làm gì cả.

Mặt tối của lá bài thể hiện sự lo lắng về quá khứ và tương lai. Lo ngại và băn khoăn điên cuồng sẽ không giải quyết được điều gì, mà trong hoàn cảnh này lại khiến điều gì đó quan trọng bị bỏ sót.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – As Above (Barbara Moore, Gregorz Krisinsky)

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Book of Shadows Tarot – As Above

LEAVE A REPLY