Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Nhà Bếp

Nhà bếp là khu vực gắn bó mật thiết với đời sống và sinh hoạt của gia đình. Theo đó, vấn đề phong thủy nhà bếp cũng hết sức quan trọng. Nếu như đang có ý định sửa chữa nhà bếp, gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý 9 điều kiêng kỵ khi đặt bếp sau:

9 điều kiêng kỵ khi đặt bếp gia chủ cần chú ý

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà chính, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam. Theo phong thủy thì điều này là không tốt, nó sẽ mang tới vận xui cho gia chủ.

Những kiêng kị khi sửa chữa nhà bếp
Những kiêng kị khi sửa chữa nhà bếp

Phong thủy học cũng cho rằng bếp nấu là không gian sinh hoạt đầm ấm của gia đình nên không thiết kế theo kiểu mở, lộ ra ngoài. Do đó, không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Bếp là nơi nấu nướng, mang hơi hướng nóng bức. Để bếp gần hay đối diện phòng ngủ dễ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người bên trong.

Bếp buộc phải thiết kế tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không. Theo quan niệm phong thủy, bếp đặt tách biệt thì gió và các luồng không khí khác xâm nhập vào sẽ ảnh hưởng tới quá trình nấu ăn. Bên cạnh đó, sức mạnh của ngọn lửa bếp biểu hiện cho sinh lực của các thành viên trong gia đình. Nên để bếp tựa vào tường, điều đó đảm bảo cho nó một điểm tựa chắc chắn.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Nhà Bếp 1

Nhà bếp gắn liền với phong thủy nhà ở qua nhiều điều bạn phải biết

Xà ngang đặt bên trên giường ngủ hay bếp, ghế ngồi,… đều là không tốt. Nó có thể mang những chướng khí nặng nề đè lên đầu người trong nhà. Vì thế, nếu giang bếp nhà bạn đang gặp phải vấn đề này thì cần phải khắc phục ngay.

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc dễ gây thương tổn, vì thế cực kỳ kiêng kỵ khi đặt bếp để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, ví như như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng sức khỏe mọi người.

Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy buộc phải yêu cầu giữ vệ sinh. Trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi hội tụ nhiều vi khuẩn nên không xây gần bếp để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

Bếp lửa nóng, khi đun nấu thì khói và dầu mỡ sẽ mang theo những luồng khí gây hại cho sức khỏe. Do đó, không đặt bếp sát giường ngủ.

Bếp gắn với lửa là “hỏa”; còn giếng, nước, nơi rửa đồ dùng… là “thủy”, “hỏa” và “thủy” xung khắc nhau. Do vậy, không để bếp gần khu vực chậu rửa, giếng… Điều này sẽ mang đến cho gia đình bạn những vận xui không mong muốn.

Nguồn: https://hungphuthinh.vn/tin-tuc/kieng-ky-khi-dat-bep

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply