King of Swords và Bảo Bình – Trí Tuệ Chắc Chắn của Khí Cố Định

King of Swords, chủ của khí, là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và uy quyền, người đặt ra những quyết định cứng rắn dựa trên logic và khả năng trí tuệ.

IMG_0073-182x300

Xét về nguyên tố, 4 vị vua trong tarot mang sự thông minh tài trí của khí. Họ đơn thuần chỉ kết hợp nguyên tố khí với nguyên tố của bản thân mình trong bộ ẩn phụ. Với suy luận đó, King of Swords là hiện thân của sự kết hợp hiếm có giữa khí và khí.

Rõ ràng, ông là người quyết đoán và cảnh giác, thậm chí có thể là hung hăng. Ông bảo vệ vương quốc của mình bằng sức mạnh và sự nhiệt tình, ông không ngại đưa ra những quyết định mang tính độc đoán. Ông luôn sẵn sàng và có thể bảo vệ lãnh địa của mình cũng như ban phát sự công bằng để phù hợp với những luật lệ của ông. Ông luôn nghĩ về phía trước, quả quyết và đầy suy nghĩ lý trí. Nói theo cách khác, King of Swords có thể là một người bạn chắc chắn – hay một kẻ thù đáng sợ.

King of Swords cũng thể hiện cung khí cố định Bảo Bình, điều đó khiến ông trở thành một vị vua suy nghĩ trước thời cuộc và mang ý thức xã hội. Như đối ứng ẩn chính của ông, The Star, sự thanh khiết của ông: từ vị trí cao trên bầu trời, ông có thể nhìn thấy toàn cảnh mọi thứ. Và như hành tinh chủ quản của Bảo Bình, Thiên Vương tinh, ông có thể lật đổ những suy nghĩ và đường lối cũ kĩ để thiết lập một tổ chức mới tốt hơn và phục vụ cho những thứ thiết thực hơn mà ông và vương quốc của ông cần.

King of Swords làm chủ quản 10 độ cuối cung Ma Kết, 10 độ đầu và 10 độ giữa của Bảo Bình. Trong chiêm tinh, địa phận chính của ông nằm ở nhà thứ 11 của những hội nhóm trong xã hội.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

LEAVE A REPLY