Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Pentacles

King Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Pentacles

Trong lá bài này, một vị vua đang ngồi trên ngai và nắm giữ một chiếc quyền trượng ở bàn tay phải cùng với một ngôi sao ngũ giác bên tay trái. Ông mặc áo choàng có màu đen và đỏ, nó được trang trí bằng những quả nho và lá nho. Chiếc ngai ông ngồi được chạm trổ hình đầu bò, nó được đặt trước một tòa lâu đài lớn.

Chiếc ngai tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy cả trong thế giới thực lẫn thế giới tâm linh. Chúng ta có đủ sức mạnh và đủ quyền hành để nắm giữ một vị trí của quyền lực.

Chiếc quyền trượng là một biểu tượng của quyền lực và sự thống trị. Trước đây nó từng là biểu tượng của sự sinh sản nhưng bây giờ nó gắn liền với hoàng gia hoặc sức mạnh thần thánh và được sử dụng làm biểu tượng cho các vị vua. Quyền trượng có thể chỉ ra quyền được sử dụng quyền lực trong mỗi chúng ta, nó cũng chỉ đến sự truyền đạt sức mạnh thần thánh từ trên cao.

Chiếc áo choàng có màu đen và đỏ có thể là một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực đối với vị vua này, tuy nhiên ở phương Tây thì việc mặc màu đen lên người sẽ gắn với cái chết và sự tang thương. Tuy nhiên, vào thời xa xưa cơ thể của người chết được sơn màu đỏ để tượng trưng cho máu và sự kết nối với đất. Vào thời Ai Cập cổ đại, màu đen là màu của sự tái sinh và cuộc sống vĩnh hàng vì một cuộc sống mới đã thoát ra khỏi màn đêm đen tối. Màu đỏ cũng gắn với một vị nữ thần và sự trù phú, nó là màu của máu và đại diện cho cuộc sống – sức lực – sức mạnh – động lực – sinh khí – thú nhục dục. Nó nói rằng chúng ta có các cảm xúc mạnh mẽ và động cơ để sinh tồn – để đạt được mục tiêu cùng với thành tựu… nhưng chúng ta đã dừng hẳn các cảm xúc đam mê. Chiếc áo choàng đen và đỏ cũng có thể đại diện cho việc tiếp cận sâu hơn đến khía cạnh tâm linh của mình.

Những quả nho và lá nho là một biểu tượng của sự trù phú – bản năng sinh dục – bản chất tinh thần. Tình hình của chúng ta sẽ trở nên sáng sủa hơn trong thời gian tới khi cuộc đời mới đã xuất hiện.

Chiếc đầu bò đại diện cho tính chất đàn ông và sự quyết đoán cùng với sự kiên cường – đam mê xác thịt và sức mạnh sáng tạo. Tuy nhiên có thể là chúng ta cần phải cố gắng tránh xa khía cạnh tiêu cực của loài bò: phá hủy và dễ nối giận.
Tòa lâu đài nói lên nhu cầu mở rộng sự hiểu biết hoặc khả năng của chúng ta, chúng ta cần phải thiết lập bản thân mình trở nên cứng rắn hơn và thông báo cho cả thế giới biết về sự hiện diện của mình. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần chắc chắn rằng mình không làm nhiều hơn khả năng của bản thân.

Trên hết, King Of Pentacles là một người thực tế – kiên nhẫn – có thể dựa dẫm được – ngoan cường. Ông đạt tới sự ổn định tài chính và cảm xúc thông qua sự bền bỉ của mình, ông dùng phương pháp riêng để nhìn nhận mọi thứ đến cùng. Ông dám nghĩ dám làm, ông sử dụng các kĩ năng và kiến thức thực tế của mình một cách điêu luyện để đạt được mục tiêu. Ông tìm thấy cơ hội ở khắp mọi nơi và có thể nhào nặn các nguồn vật chất – cảm xúc – tinh thần – tâm linh để củng cố vị trí tài chính và thêm nó vào quyền sở hữu vật chất của mình, ông có những thứ tốt đẹp ở xung quanh mình. Tuy nhiên, nếu một ai đó thân thiết với ông gặp khó khăn thì ông sẽ làm mọi cách có thể.

King Of Pentacles yêu thích công việc và có sự nhạy bén tốt trong kinh doanh, ông không sợ làm bẩn tay mình. Ông không gặp khó khăn gì trong việc thu hút nhiều người để hợp tác làm ăn, ông thường sử dụng sự phán xét và trực giác nhạy bén của mình khi tuyển dụng họ. Với ông thì việc có một mối quan hệ đối tác vui vẻ – hài hòa là rất quan trọng vì ông cần phải có gốc rễ đâm sâu và thiết lập được gia đình của chính mình. Ông rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề tài chính, khi tìm kiếm một công việc thì ông có thể sử dụng được các kĩ năng của mình. Những công việc hàng ngày rất cần thiết với hông, việc thay đổi hoặc không chắc chắn có thể khiến ông không thoải mái. Vị vua này đang hối thức chúng ta dùng đến một số nét tính cách của ông để mang lại lợi ích cho mình.

King Of Pentacles gắn với cung hoàng đạo Kim Ngưu, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy ở phần Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

Ý Nghĩa Biểu Tượng Trong Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply