Tìm hiểu về bộ bài Pagan Otherworlds Tarot

Pagan Otherworlds Tarot của các tác giả Linnea Gits và Peter Dunham là một trong những tựa bài hiện đại gây được tiếng vang lớn nhất với artwork độc đáo không giống với bất kỳ tựa bài nào khác: tĩnh lặng và trầm mặc, nhưng đầy khắc khổ và than van. 

Pagan Otherworlds Tarot là bộ bài chất lượng cao về mọi mặt, từ hình minh họa đến chất lượng in. Nó bao gồm 84 lá – có thêm một lá Ẩn chính và năm lá ‘Luna’ độc đáo – với các minh họa đơn giản nhưng mạnh mẽ mang cảm giác nghệ thuật thời Phục Hưng.

  • Tác giả: Peter Dunham, Linnea Gits
  • NXB: Uusi 2016
  • Đánh giá: Edmund Zebrowski
  • Dịch: Mystic House

Điều đầu tiên người ta quan tâm đến bộ Pagan Otherworlds Tarot là ngay từ thời điểm mở hộp, nó là một trải nghiệm mang tính xúc giác mạnh. Chỉ riêng hộp đựng cũng đáng vài phút chú ý. Chiếc hộp tạo một cảm giác xưa cũ theo năm tháng. Như thể nó là chiếc hộp được giấu trong đống đồ tầm thường trên gác mái. Ngón tay bạn sẽ lần theo mảng dập nổi bằng vàng chạy dọc suốt. Màu xanh và vàng kim nổi bật bị phá vỡ bởi niêm phong màu đỏ trên nắp hộp cho thấy nó là ấn bản đầu tiên của một bộ bài chắc chắn sẽ có nhiều ấn bản khác. (Những người sưu tầm có hiểu biết có thể dễ dàng mở hộp từ cạnh đối diện). Cho dù bạn quyết định sẽ mở bên nào, thì cũng xin hãy dừng lại và lưu ý tông màu xanh lá tinh tế bên trong hộp. Ôi thật là một chi  tiết đáng giá!

Pagan Otherworlds Tarot - Bộ Bài Đơn Giản Nhưng Tinh Tế Trong Từng Chi Tiết 1

Hộp đựng bộ bài Pagan Otherworlds Tarot

Bản thân bộ bài này so với bộ chuẩn Rider Waite Smith là dài hơn khoảng 1/4 inch (~ 0.6 cm) chiều dài, vừa khít chiều rộng và hơn 1/4 chiều dày. Như đã nói, giấy in bài thuộc loại cao cấp. Độ bóng mờ lộ ra ít ỏi được các cửa hàng bán sơn địa phương gọi là “vỏ trứng”. Lớp phủ giống vải lanh chỉ là một trong nhiều ví dụ về tính kết cấu của bộ bài. Nó còn tăng cường một cảm giác nghệ thuật sơn dầu sang trọng lộng lẫy cho từng lá bài.

Ngoài ra, hình minh họa là một điều đáng kể nữa. Rất hiếm khi có được một bộ sưu tập các tác phẩm hội họa nguyên bản được thực hiện theo phong cách cổ điển thế này, chứ không phải mấy bộ kiểu Hội chợ Phục Hưng hay gần như truyện tranh mà chúng ta gặp thời nay. Khi nhìn thấy những nhân vật thân yêu được miêu tả một cách lặng lẽ và khắc khổ, chúng ta gần như sốc. Ở đây, các đường viền trên lá bài giống với bức vẽ sơn dầu của họa sĩ, được củng cố mạnh mẽ hơn nhờ chi tiết lớp phủ gây ấn tượng mạnh về xúc giác như đã nói ở trên.

Pagan Otherworlds Tarot - Bộ Bài Đơn Giản Nhưng Tinh Tế Trong Từng Chi Tiết 2

Lá bài Pagan Otherworlds Tarot theo phong cách cổ điển

Việc sử dụng kim loại vàng ba chiều cầu vồng trên các lá mặt trăng vô cùng vừa vặn. Các họa tiết đứt gãy của các đốm vàng tỏa sáng lung linh dưới ánh nến. Vừa đủ để chỉ cần thêm vài tiếng thì thầm ma thuật lúc giải bài khi chúng xuất hiện.

Bộ bài rất dễ xào, thực sự dễ. Các lá bài có lõi mà bạn có thể nói là sẽ rất bền trước tác động của thời gian. Quả là nghệ thuật.

Các nhân vật trong lá bài có một sức mạnh âm thầm mà tôi đã từng nhìn thấy trong số ít bộ bài. Không đưa nhiều kiến thức huyền học như Kabbalah, không biểu tượng chiêm tinh, áo choàng và phục sức theo kiểu La Mã. Lột bỏ những thứ này, các lá bài xuất hiện trong hình dạng cốt lõi của chúng. Đây là những nhân vật hào hùng với quá khứ, hiện tại và tương lai. Những địa điểm được đẽo ra từ đá và những đồ vật cũ mòn theo thời gian. Những con người đã nhìn thấy một vài điều và biết nhiều bí mật. Điều đáng nói nhất mà người dùng phát hiện khi rút ra các lá bài là cách tận dụng khéo léo khoảng trắng trong các bức vẽ.

Pagan Otherworlds Tarot - Bộ Bài Đơn Giản Nhưng Tinh Tế Trong Từng Chi Tiết 3

Hình ảnh bộ bài Pagan Otherworlds Tarot trông đơn giản nhưng rất tinh tế

Trong vài tháng qua, bộ bài này đã gây nhiều ồn ào và tôi phải nói rằng nó hoàn toàn xứng đáng. Đội ngũ sáng tạo của Linnea và Peter đã mang phong cách và sự tinh tế đến thế giới tarot mà ít người làm được. Không có gì trong quá trình sản xuất được thực hiện mà không có sự tỉ mỉ. Dòng sản phẩm khắc khổ như BrUt Tarot và bộ bài Eros bằng màu nước sắp tới cho thấy phong cách mà công ty này muốn giới thiệu.

Pagan Otherworlds Tarot có thể không phải món đồ ưa thích của mọi người. Những người thích sưu tập biểu tượng và hình ảnh có thể thấy bộ này quá đơn giản. Đối với những người trong chúng ta sử dụng trực giác tĩnh lặng và thích nhìn vào các chi tiết của toàn bộ bức tranh và sự kết nối từ lá bài này sang lá bài khác thì những bộ như thế này sẽ được trân quý.

Nguồn: https://mystichouse.vn/pagan-otherworlds-tarot-bo-bai-don-gian-nhung-tinh-te-trong-tung-chi-tiet/

 

 

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply